Tham khảo Mô hình kinh doanh cafe camping thu lời khủng hiện nay

Lighthouse Creative

Thành viên
Nếu là người hay lướt mạng xã hội thời gian gần đây, thật không khó để bạn có thể bắt gặp những tấm hình được đầu tư vô cùng lung linh mà cứ ngỡ được chụp tại Hàn Quốc. Với một không gian thoáng đãng, cùng những đèn dây sáng rực rỡ, những quán cafe camping đang khiến không chỉ giới trẻ mà bất kì ai cũng phát cuồng vì sự rất “relax” không tưởng. Mô hình kinh doanh cafe camping đã rất phổ biến trên thế giới, dạo gần đây mới được du nhập vào Việt Nam, nhưng nhanh chóng gây xôn xao trong cộng đồng và trở thành địa điểm check in gây bão khắp các mạng xã hội dạo gần đây.
cafe-camping-mo-hinh-kinh-doanh-di-dau-xu-huong-min-600x400.jpg

Cafe camping – mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn​
Cafe camping là gì?
Hiểu đơn giản đúng như tên gọi, Cafe camping là mô hình kinh doanh kết hợp giữa cafe và cắm trại. Qua đó, chúng ta cung cấp cho khách hàng của mình không chỉ còn đơn giản là ly cafe thơm ngon, mà là sự trải nghiệm tuyệt đối giữa đồ uống và một không gian thoáng đãng, thư thái chuẩn của một buổi cắm trại, gần gũi với thiên nhiên. Nói tới đây, có lẽ sẽ nhiều người hiểu nhầm với những buổi dã ngoại thông thường cùng bộ dụng cụ thô sơ. Tuy nhiên, cafe camping hướng tới một trải nghiệm thoải mái, tiện nghi hơn; bạn chỉ cần thoải mái tụ tập cùng bạn bè, gia đình, còn lại quán sẽ cung cấp toàn bộ những dịch vụ đi kèm, đảm bảo bạn có một buổi nghỉ ngơi trọn vẹn nhất.
Giải mã cơn sốt cafe camping dạo gần đây
Ưu điểm
Có thể đáp ứng đa dạng dịch vụ khách hàng mong muốn là ưu điểm nổi bật nhất của mô hình cafe camping. Từ những hình thức đơn giản chỉ là nhu cầu uống một ly cafe, tốt hơn một chút là quán cafe sách, cafe check in, cafe chilly,… Nhưng với camping cafe, mọi thứ không dừng lại ở những dịch vụ đó. Tới đây, bạn không những có thể vừa thưởng thức những thức uống thơm ngon, mà đã trở thành một tổ hợp vui chơi, giải trí “full service” với nhiều dịch vụ hơn bao gồm: BBQ, ăn uống, cắm trại, sự kiện, âm nhạc,… sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Chính vì vậy, những quán cafe camping luôn được mọi người săn đón, hứa hẹn vẫn tiếp tục là địa điểm khiến dân tình “điên đảo” trong thời gian tới.
cafe-camoing-khong-gian-thoang-mat-min-599x400.jpg

Cafe camping nhiều ưu điểm đầy tiềm năng mới​
Nguồn doanh thu không giới hạn cho đa dạng các dịch vụ. Ngoài những nguồn thu từ đồ uống, cafe cắm trại còn nhiều nguồn thu khác về việc cho thuê trại, cung cấp dịch vụ ăn uống lẩu nướng, lẩu nước hoặc các món ăn kiểu tây rất phong phú. Vào tối thứ 7 hàng tuần, nếu không bị gián đoạn vì lý do thời tiết thì tại cafe camping thường tổ chức các buổi ca nhạc nhỏ trong khuôn viên; từ đó, lượng khách đổ về đây càng nhiều hơn gấp nhiều lần so với ngày thường, kích thích doanh thu tăng nhanh chóng mặt.
Nhược điểm
Đi đôi với những ưu điểm, thì mô hình này có bất lợi kỳ đáng để ý mà ai cũng có thể nhìn thấy, đó là việc các tổ hợp dịch vụ hầu hết được đặt ngoài trời, trở ngại thời tiết là điều không thể tránh khỏi. Vào mùa mưa hay mùa quá nắng thì hầu hết các dịch vụ đều không thể hoạt động. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình này thì nên xác định trước tinh thần có những ngày sẽ rất đông khách, cũng có những ngày lại không bóng người là chuyện rất bình thường. Các chủ quán có thể tận dụng những ngày đẹp trời để thu hút khách hàng, dàn trải doanh thu cho những ngày còn lại.
Những lưu ý khi kinh doanh cafe camping
Xem thêm...
 
Back
Bên trên