Tin tức Ứng dụng tạo mô hình 3D dựa trên trình duyệt Womp hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm

1715748552020.png


Womp 3D đã ra mắt Womp , nền tảng mô hình 3D trực tuyến trực quan, ở giai đoạn thử nghiệm.​

Nền tảng này có thể được sử dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo các mô hình 3D đơn giản trong trình duyệt web và tải xuống ở định dạng OBJ, FBX, GlTF hoặc USD để chỉnh sửa trong phần mềm khác.

Một cách trực quan để tạo các thiết kế ý tưởng hoặc mô hình 3D để in


Khi phát hành bản alpha vào năm 2022, Womp tự mô tả mình là một “ứng dụng xuất bản và tạo 3D dễ sử dụng” “cho phép bạn goop, melt và Subtract shapes với nhau ”.

Đối với những người quen thuộc với phần mềm 3D thông thường hơn, điều đó có nghĩa là lập mô hình Boolean theo thời gian thực, với một số thay đổi thú vị mà chúng ta sẽ đề cập sau.

Womp nhắm đến những người không chuyên nhưng muốn tạo đồ họa cho mạng xã hội hoặc các mô hình đơn giản để in 3D, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để khám phá hình dạng cho thiết kế ý tưởng.

Xây dựng mô hình bằng cách Boolean và trộn các nguyên mẫu 3D


Người dùng xây dựng các biểu mẫu bên trong Womp bằng cách sử dụng các nguyên mẫu 3D – bản phát hành beta bổ sung thêm các nguyên hàm hình nón, hình xuyến và hình chóp và các đường cong, nối chúng lại với nhau thông qua các phép hợp hoặc phép trừ Boolean.

Kết quả cập nhật theo thời gian thực khi bạn di chuyển các đối tượng nguồn xung quanh trong khung nhìn.

Cũng như Boolean hình học, Womp pha trộn giữa các vật liệu của đối tượng nguồn - điều này thực sự tạo ra ấn tượng rằng bạn đang kéo xung quanh gel hoặc goo.

Materials, lighting and rendering options


Womp đi kèm với một bộ vật liệu PBR làm sẵn – được mở rộng trong bản phát hành beta – có thể được kéo và thả vào các vật thể.

Chúng bao gồm các loại vật liệu phổ biến trong thế giới thực, bao gồm kim loại, nhựa, thủy tinh, cao su và da, với các tài khoản trả phí cũng cung cấp quyền truy cập vào các vật liệu Pro và Super .

Mô hình đã hoàn thiện có thể được thắp sáng bằng cách sử dụng tối đa 16 đèn hình chữ nhật, mái vòm hoặc hình cầu và/hoặc môi trường HDRI và được hiển thị ở độ phân giải lên tới 4K (3.840 x 2.160px) hoặc dưới dạng video HD.

Cũng có thể tải xuống mô hình 3D để chỉnh sửa trong các ứng dụng DCC khác, ở các định dạng tệp tiêu chuẩn bao gồm OBJ, FBX, USD, glTF, Collada (DAE), STL và PLY.

Tính năng mới trong bản phát hành beta: tải lên các mô hình 3D của riêng bạn, bao gồm cả ở định dạng .blend.


Để làm được điều đó, bản phát hành beta bổ sung hỗ trợ thử nghiệm để tải lên các mô hình 3D hiện có làm điểm bắt đầu để làm việc.

Các định dạng tệp được hỗ trợ tương tự như các định dạng để xuất tệp, ngoại trừ USD, nhưng có bổ sung định dạng .blend gốc của Blender và định dạng tệp .3ds của 3ds Max.

Bản cập nhật cũng làm lại giao diện người dùng và cải thiện khả năng sử dụng khi làm việc trong Womp trên iPad, bao gồm các nút Hoàn tác và Làm lại trên màn hình.

Người dùng chuyên nghiệp cũng có tùy chọn xuất mô hình 3D với cấu trúc liên kết thống nhất.

Yêu cầu về giá cả và hệ thống

240514_WompBeta_f-960x480.jpg

Womp tương thích với hầu hết các trình duyệt máy tính để bàn tiêu chuẩn, bao gồm Chrome, Edge, Firefox, Opera và Safari.

Tài khoản miễn phí bao gồm các công cụ tạo mô hình 3D và các tài liệu cơ bản, đồng thời hỗ trợ xuất mô hình ở định dạng STL và OBJ. Kết xuất được giới hạn ở độ phân giải 4K cho hình ảnh tĩnh và HD cho video.

Tài khoản Pro có giá 12,99 USD/tháng hoặc 119,88 USD/năm và bao gồm các tính năng nâng cao bao gồm vật liệu Pro và Super.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên