Quick Tip Lightroom cho các nghệ sĩ kỹ thuật số, họa sĩ và nhà thiết kế

CuongVong

Tích cực
Nếu bạn là một nghệ sĩ kỹ thuật số hoạt động trên hệ thống, bạn muốn tiết kiệm thời gian , sử dụng nó một lần và để lại nơi nó được, sau đó bài viết này là dành cho bạn.

Ngày nay tôi thấy rất nhiều trong số họ đã bắt đầu vẽ tranh, phác thảo phim hoạt hình và làm việc với kỹ thuật số cho một số công việc khác .. Thời gian trôi đi, tất cả các công trình này sẽ được chỉ rải rác các file trong ổ cứng máy tính của bạn hoặc trong máy tính bảng di động của bạn, hoặc facebook bình thường, twitter và phương tiện truyền thông xã hội khác.Về cơ bản, ở khắp mọi nơi! .Nhưng, nó không có vị trí hoặc tổ chức theo một thứ tự đặc biệt, nơi ở, nếu ai đó muốn nhìn vào nó, nói một tạp chí, bạn sẽ không thể xác định vị trí để tìm thấy nó ở đâu và xác định vị trí các tập tin đúng.

Lightroom được biết đến như một nồi đồng cối đá cho các nhiếp ảnh gia, nhưng bạn là một họa sĩ kỹ thuật số hoặc nghệ sĩ cũng có thể sử dụng nó nó với đầy đủ để quản lý tất cả các tác phẩm nghệ thuật của bạn.

MYcjgVj.jpg

Chúng ta hãy nhìn vào có thể hạn chế mà bạn có thể gặp phải khi bạn sử dụng Lightroom để quản lý công việc của bạn.
  1. File formats
  2. Exporting
  3. Importing
File Formats

Lightroom là khả năng xử lý hầu như tất cả các loại định dạng file RAW của một bức ảnh chụp ở bất kỳ máy ảnh.Ngoài ra, Lightroom có thể xử lý các định dạng tập tin quá DNG , TIFF , JPEG , PSD PNG . Điều này có nghĩa rằng bạn có thể tinh chỉnh các file đến những gì Lightroom có khả năng thực hiện được, ví dụ như điều chỉnh cơ bản như, phơi sáng, độ tương phản, độ sắc nét, vv,

Nếu bạn là một người sử dụng thường xuyên của Corel Painter, bạn có thể sử dụng RIF định dạng đó là định dạng gốc của Corel. Thật không may, các file RIF sẽ không tương thích với Lightroom. Vì vậy, những gì bạn có thể làm là chuyển đổi các file của bạn sang một định dạng PSD và chuyển chúng cho chế biến trong Lightroom. Các thương mại giảm gần như là con số không. Nếu không, nếu bạn là nghệ sĩ người thoải mái với Sketchbook từ Autodesk, bạn có thể làm việc trên các tập tin PSD là tốt nhất, nó giúp bạn tránh xa hầu như bất kỳ hạn chế sử dụng các file psd

Importing Into Lightroom

Điều đầu tiên bạn nên biết về Lightroom tính năng Exporting và Importing là nó không kiểm soát các tập tin trực tiếp. Nó chỉ có tác dụng như một không gian lưu trữ và quản lý các tập tin của bạn ở bất cứ vị trí chúng được lưu trữ trong. Bí quyết để sử dụng Lightroom cho lâu dài là phải tuân theo một quy trình làm việc phù hợp. Làm việc này, bạn sẽ được biết ơn đến Lightroom cho nhiều năm tới.

F1BNPS5.jpg

Nếu bạn đưa ra hoặc di chuyển xung quanh một tập tin mà không cần giao diện Lr, bạn khó hiểu Lr. Trong tình huống như vậy, nếu bạn cố gắng truy cập vào cùng một tập tin qua Lr sau, Lr sẽ chỉ đơn giản là giơ tay của mình lên.

Lightroom có một tính năng gọi là Catalog. Catalog được biết đến như là trung tâm của Lightroom, nơi mà tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến một tập tin như vị trí tập tin, thuộc tính tập tin, điều chỉnh tập tin và các thông tin khác được lưu trữ.
HKwPuiQ.jpg

Ưu điểm của việc sử dụng Lightroom


Lightroom là một phần mềm quản lý một nơi cho tất cả các công trình kỹ thuật số của bạn. Lý do tại sao bạn cần phải Importing để Lightroom là bởi vì nó cung cấp cho bạn quản lý tập trung của tất cả các công trình của bạn, có thể là những bức tranh kỹ thuật số hoặc các công trình thiết kế. Mục đích quan trọng thứ hai để có các tập tin của bạn trong Lightroom là bạn có thể xuất kích thước bất kỳ, bất cứ lúc nào, bạn muốn từ các tập tin ban đầu. Các tập tin ban đầu là không thay đổi gì cả.

Bạn có thể sử dụng mô-đun Phát triển Lightroom để điều chỉnh màu sắc, tăng sắc nét, rõ ràng, phơi sáng, tất cả điều này với một liên lạc đơn giản và điều chỉnh các thanh trượt trong các mô-đun.

sUULTDk.jpg

Bạn cũng có thể sử dụng mô-đun In Lightroom để có được tác phẩm nghệ thuật của bạn in. Các mô-đun Print cho phép bạn in trên máy in cá nhân của bạn hoặc xuất khẩu nó như là một file jpeg, do đó bạn có thể gửi cho dịch vụ in.

FYK5nFc.jpg

Chọn kiểu bố trí in từ bảng điều khiển phong cách bố trí, điều chỉnh các cài đặt in tại các bảng công việc in và túy chỉnh tốt để in . Hy vọng bài viết này đã thuyết phục bạn sử dụng Lightroom cho tất cả các thiết kế và nghệ thuật tác phẩm của bạn.theo sleeklens
 
Back
Bên trên