DesignerVN

Tutorial Làm việc với Keyframe Interpolation trong After Effects

Làm việc với Keyframe Interpolation trong After Effects

Bởi TAH vào 1/11/16 lúc 07:25
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  383
  Trước tiên, bạn nên tìm hiểu Interpolation là gì? Interpolation tạm dịch là "nội suy", là phương pháp để ước tính giá trị cho 1 bộ dữ liệu khi chỉ biết một vài phần tử của bộ dữ liệu ấy. Trong bài viết này tôi sẽ dùng thuật ngữ "Khung hình nội suy" khi nói về "Keyframe Interpolation"

  Tại cơ sở của nó, khung hình nội suy (Keyframe Interpolation) có vẻ như là một khái niệm khó hiểu. Nhưng đừng sợ, nó thực sự khá đơn giản.

  Interpolation.

  Nhưng trong bối cảnh chuyển động trong After Effects, về cơ bản nó chỉ là cách mà dữ liệu trong chuyển động của bạn được hiểu và thực hiện. Bạn có thể có hai điểm (khung hình) trong một movement, nhưng máy tính của bạn được tính toán nhiều điểm hơn ở giữa hai, giống như chuyển động (Motion), tốc độ (Speed), và độ mờ (Blur).

  GIF-1.

  Có một số khía cạnh khi làm việc với các khung hình và interpolation sẽ khác nhau trong After Effects. Điều quan trọng là phải hiểu như thế nào để làm cho khung hình sinh động, làm thế nào để giảm bớt các khung hình trong và ngoài, cũng như khám phá các phương pháp nội suy khác nhau. Video dưới đây của Dan Stevers là một hướng dẩn hữu ích cho người mới bắt đầu.

  Basics of Keyframe Interpolation  Có nhiều chức năng đằng sau khung hình nội suy sẽ phức tạp hơn một chút - đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm vào cách nó tự động. Nếu bạn quan tâm đến làm thế nào để nhận được nhiều nhất của nội suy khung hình tạm thời, video dưới đây (từ VideoFort) sẽ giúp ích cho bạn.

  Automated Keyframe Interpolation  Khái niệm cũng tương tự trên các chương trình khác. Nếu bạn đang tìm kiếm để làm mịn hình ảnh động keyframe của Adobe Premiere Pro, Kĩ thuật và thuật ngữ cũng tương tự. Bạn có thể sử dụng "Ease In" và "Ease Out" (thủ thuật cho nội suy khung hình thời gian). Dưới đây là một hướng dẫn từ Tony Lee Glenn để làm việc trong Premiere Pro.

  Easing Movements Premiere Pro  Có bất cứ lời khuyên keyframe khác hoặc các thủ thuật mà bạn muốn chia sẻ? Cho chúng tôi biết bằng cách comment chia sẽ.

  Bài viết tham khảo Rocketstock
  Biên tập bởi Designervn.Net
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 1/11/16.

Chia sẻ trang này