Làm thế nào để tạo ra một video hiệu quả và có thể tái sử dụng?

Bạn càng tạo ra nhiều video, bạn càng có nhiều cơ hội để cải thiện hiệu quả. Dưới đây là những điều quan trọng bạn có thể làm để tạo ra nhiều video hơn một cách hiệu quả, có thể tái sử dụng và có thể mở rộng.

1. Lặp lại format hoạt động tốt

vid 1.png

Nếu một định dạng hoạt động tốt, hãy "khóa" nó lại. Nếu một khu vực chủ đề thực sự gây được tiếng vang với khán giả của bạn, hãy tập trung nhiều vào điều đó hơn.

Theo VidIQ, ước tính rằng nếu một video về một chủ đề cụ thể cộng hưởng với khán giả của bạn, việc tạo thêm khoảng 7 lần nữa sẽ giúp kênh của bạn thống trị chủ đề đó như một cơ quan có thẩm quyền.

Là một thương hiệu sản xuất video, liên tục phân tích những gì làm việc để tìm hiểu xem khán giả của bạn đang phản hồi điều gì.

Mỗi khi một cái gì đó không còn làm việc hiệu quả nữa, hãy quay lại bảng vẽ. Mỗi khi một cái gì đó hoạt động tốt, hãy thêm nó làm chủ đề trụ cột cho kênh của bạn và bắt đầu lại quá trình thử nghiệm với một chủ đề khác. Rửa sạch và lặp lại, và bạn sẽ khám phá các định dạng và chủ đề bạn có thể sử dụng lại nhiều lần.

2. Tìm đến những thiết bị quản lý

Thật khó để giả định rằng việc tham gia vào video đòi hỏi thương hiệu của bạn phải ra ngoài và chi tiêu xa hoa cho cả đống thiết bị cao cấp, sáng bóng, đắt tiền. Nhưng, tùy thuộc vào thương hiệu của bạn, điều này có thể không cần thiết hoặc thậm chí không nên.

Bài viết này tập trung vào việc nhân rộng nội dung video của bạn. Chất lượng càng cao, sản xuất càng nhiều và bạn càng cần chuyên môn hóa để sản xuất nó.
Các thương hiệu và doanh nghiệp nhắm mục tiêu đối tượng cao cấp sẽ không bảo giờ vướng vào các video chất lượng thấp. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp và thương hiệu khác sẽ có thể.

Và bởi chất lượng thấp, tôi không có nghĩa là video và nội dung chất lượng khủng khiếp. Thay vào đó, các cảnh quay không cần phải ở chế độ 4K và đồ họa không cần phải quá phức tạp như sản xuất trên truyền hình.

Ý tưởng là bạn giải quyết một mô hình phù hợp với tài nguyên bạn có, đối tượng mà bạn hướng tới để nắm bắt, và sẽ có thể quản lý và lặp lại được.

3. Sử dụng những gì bạn có: quay video bằng điện thoại thông minh

Đôi khi, bạn đã sử dụng những gì có sẵn. Rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng điện thoại thông minh làm máy ảnh của họ cho các video bình thường hơn, ngân sách thấp và điều đó không có gì lạ. Điện thoại thông minh đã đi một chặng đường dài và internet có rất nhiều video được quay trên chúng. Điều này có nghĩa là mọi người đã quen với chất lượng video đó, trong hầu hết các trường hợp, thực sự khá phổ biến.

vid 2.jpg

Một số thủ thuật đơn giản để làm cho cảnh quay trên điện thoại thông minh của bạn trông chuyên nghiệp hơn là sử dụng chân máy với bộ chuyển đổi điện thoại thông minh đơn giản. Sử dụng một trong số này, hoặc, nếu bạn chơi trò chơi, một chiếc gậy selfie, sẽ đảm bảo video của bạn được quay mượt mà với độ rung tối thiểu.

Điều duy nhất khác cần xem xét, và một lần nữa, điều này phụ thuộc vào đối tượng của bạn là ai và bạn nghĩ họ sẽ mong đợi gì về nội dung của bạn, là sử dụng mic tốt hơn so với điện thoại thông minh của bạn.

Đối với iPhone, ít nhất, có một số tiện ích bổ sung trên micro. Bạn thậm chí có thể ghi âm thanh riêng biệt trên máy ghi âm Zoom hoặc micrô podcast. Không cần quá phức tạp, nhưng nó chỉ là một cách đơn giản để nâng cao chất lượng tổng thể của video.

Điện thoại thông minh là thứ mà hầu hết mọi người đều có trong túi. Và, nếu bạn đang tìm cách trao quyền cho nhiều người hơn xung quanh doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn để có thể tạo video, thì việc xây dựng một hệ thống xung quanh bằng cách sử dụng chúng sẽ giúp bạn mở rộng quy mô bền vững.

4. Tận dụng tối đa đồ họa và cảnh quay có thể tái sử dụng

video 4.png

Nếu bạn đã đầu tư để làm một cái gì đó như hoạt hình, một số đồ họa trên màn hình hoặc bạn đã mua một số cảnh quay để giúp minh họa những thứ trong video của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng là những thứ sẽ có giá trị vượt ra ngoài video đầu tiên.

Nếu đó là các loại tài sản mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng trong nhiều video hơn, hãy xem xét đăng ký một thứ gì đó như Adobe Stock hoặc Envato Elements.

Adobe Stock có một thư viện đồ sộ, các bức ảnh và mẫu đồ họa hoạt hình tương thích với các chương trình Adobe. Và Envato Elements có tất cả những điều này, cũng có sẵn cho Final Cut X, cũng như âm thanh miễn phí bản quyền để đi kèm với video của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ trả một khoản phí hàng tháng cho những gì thường sẽ là quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các tài sản được làm sẵn, được quay trước mà bạn cần.

5. Đặt nguyên tắc thương hiệu cho video của bạn

Hãy thử và đưa ra quyết định về thương hiệu, giai điệu và phong cách cho video của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm cho video một cái gì đó không chỉ là bạn hoặc nhóm của bạn có thể đóng góp, thì hãy tạo một hệ thống xung quanh nó.

Sử dụng hoặc điều chỉnh hướng dẫn thương hiệu của công ty bạn, nếu bạn có chúng. Hoặc tự tạo một số tài liệu và ghi lại chúng rõ ràng cho video của bạn. Đưa ra quyết định làm rõ giọng điệu và làm và không làm video cho thương hiệu, sau đó chia sẻ các công cụ này, cũng như bất kỳ tài sản hoặc đăng ký nào bạn đã đăng ký, để mở rộng tiềm năng tạo video qua các phần khác của công ty bạn

6. Thuê ngoài quy trình sản xuất

vid 3.jpg

Đặt hướng dẫn về phong cách và thương hiệu cho nội dung video của bạn cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng thuê freelancers để giúp tạo nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô sản xuất video, nhưng bạn và nhóm của bạn chỉ đơn giản là không có thời gian để tự làm, bạn có thể thuê ngoài quy trình sản xuất (hoặc một phần của nó). Bạn có thể tìm một công ty sản xuất địa phương để làm việc hoặc thuê một nhà làm phim thông qua một nền tảng như 99designs và có được một chuyên gia để làm video chất lượng cao cho bạn.

Chỉ ra những nhiệm vụ mà bạn muốn thuê ngoài, có là thể lập kế hoạch, chụp, chỉnh sửa hoặc tất cả những điều trên. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chọn các chủ đề, viết một bản tóm tắt và chia sẻ các nguyên tắc thương hiệu của bạn với bất cứ ai bạn thuê, và bạn đã bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất video của mình.

Nguồn: 99designs
Thumbnail: Joanna Nowak
 

Đính kèm

  • video-animation.png
    video-animation.png
    111.4 KB · Lượt xem: 0

Tin tuyển dụng

Back
Bên trên