Tin tức Khám phá các tính năng mới trong Vue 2024 và PlantFactory 2024


Phần mềm E-on đã phát hành phiên bản cuối cùng của các công cụ tự nhiên kỹ thuật số, phần mềm tạo môi trường Vue 2024 và công cụ tạo thực vật PlantFactory 2024.

Cả hai đều có sẵn miễn phí, kể cả cho mục đích sử dụng thương mại, mặc dù là bản beta, sau khi chủ sở hữu phần mềm điện tử, Bentley Systems, đã ngừng phát triển các ứng dụng gần thời điểm phát hành.

Vue 2024 bổ sung các tùy chọn mới để tạo và hiển thị đám mây, bao gồm thư viện tài liệu SmartClouds mới và tùy chọn sử dụng trình kết xuất Cycles của Blender trực tiếp bên trong Vue.

PlantFactory 2024 có các cải tiến đối với quy trình chỉnh sửa UV, hiển thị khung nhìn và các plugin tích hợp cho phần mềm DCC, đặc biệt là Unreal Engine.

Cả hai bản phát hành cũng có tính năng hỗ trợ Apple Silicon thử nghiệm.

Cả hai ứng dụng: hỗ trợ gốc thử nghiệm cho chip Apple Silicon trong máy Mac hiện tại.

Mặc dù Vue 2024 và PlantFactory 2024 đều là bản beta nhưng cả hai đều bổ sung khá nhiều tính năng mới, đều đang ở “giai đoạn hoàn thiện cuối cùng” khi chúng bị ngừng sản xuất.

Một trong những thay đổi lớn nhất là hỗ trợ riêng cho bộ xử lý Apple Silicon dựa trên ARM, mặc dù các bản dựng riêng biệt được cung cấp cho máy Mac không phải ARM và “có thể sẽ ổn định hơn”.

Có một số cải tiến về quy trình công việc chung cho cả hai ứng dụng, bao gồm bảng Xuất Trung tâm mới và trình chỉnh sửa Thông số Đã Xuất bản cũng như Bộ chọn Màu được thiết kế lại.

Các bản cập nhật cũng cải thiện hiệu suất của biểu đồ nút của ứng dụng, với “sự tăng tốc đáng kể trong tính toán fractal và nhiễu”.
Vue 2024: các tùy chọn mới để kết xuất đám mây, bao gồm cả trình kết xuất Cycles của Blender

Vue 2024 cập nhật các công cụ của phần mềm để tạo và kết xuất đám mây, thêm SmartClouds, một thư viện mới gồm 23 tài liệu đám mây quy trình làm sẵn có hỗ trợ hoạt ảnh tích hợp.

Cũng có thể chuyển đổi trực tiếp MetaClouds và các lớp đám mây của Vue sang định dạng OpenVDB mà không cần phải xuất và nhập lại dữ liệu.

Trình kết xuất Ray Tracer của Vue hiện hỗ trợ nhiều phân tán khi kết xuất OpenVDB.

Ngoài ra, có thể kết xuất bên trong Vue bằng trình kết xuất Cycles của Blender với tư cách là đại biểu kết xuất USD Hydra. Cả hai tính năng kết xuất mới vẫn là bản xem trước công nghệ chính thức.

Những thay đổi khác chủ yếu là cải tiến quy trình làm việc, bao gồm hướng dẫn khung hình xoắn ốc màu vàng và quy tắc một phần ba mới cho bố cục cảnh.
PlantFactory 2024: cập nhật cho quy trình làm việc UV, cổng xem và plugin tích hợp phần mềm

. PlantFactory 2024 được cải tiến cho quy trình làm việc UV, với bảng điều khiển và không gian làm việc mới để xem trước UV một cách tương tác.

Nút Cutout Leaf được giới thiệu trong PlantFactory 2023 để tạo lưới lá 3D từ kết cấu có các tùy chọn mới để chỉnh sửa quy chuẩn và chỉnh sửa lưới đã tạo.

Chế độ xem có camera chính tả mới và cài đặt trước camera; các phương án cắt mới cho các bộ phận của cây dưới lòng đất; tùy chọn để xem trước các quy tắc đỉnh; và hiển thị wireframe tốt hơn.

Các plugin tích hợp DCC có tùy chọn chuyển đổi LOD thành LOD gốc của ứng dụng máy chủ và các tùy chọn chia lưới mới để kiểm soát cấu trúc liên kết của hình học được tạo.

Người dùng Unreal Engine cũng có tùy chọn tạo các cấp độ phân cấp lưới tùy chỉnh trong quá trình xuất và hỗ trợ công cụ Pivot Painter 2.0 của Unreal

Yêu cầu hệ thống và cấp phép

Vue 2024 và PlantFactory 2024 tương thích với Windows 8+ và macOS 10.14-12.0.

Các plugin tích hợp tương thích với 3ds Max 2019-2023, Cinema 4D R20-2023, LightWave 11.6-2020, Maya 2019-2023 và Unreal Engine 4.26-5.1.

PlantFactory 2024 cũng hỗ trợ Unreal Engine 5.2-5.3.

Phần mềm được tải xuống miễn phí, bao gồm cả việc sử dụng cho các dự án thương mại, thông qua EULA tùy chỉnh .
 
Back
Bên trên