Kỹ thuật xóa nhiều đối tượng trong Photoshop bằng phương pháp chồng ghép ảnh

Trong các bài viết trước đây chúng tôi đã có các bài viết hướng dẫn xóa bỏ đối tượng trong Photoshop. Bạn có thể sử dụng các công cụ thủ công như Spot Healing Brush Tool, Patch Tool và Clone Stamp Tool, để loại bỏ yếu tố gây mất tập trung trong một bức ảnh. Nhưng đối với hình ảnh bạn chụp đường phố hay các công trình công cộng thì sao? Dòng người di chuyển rất nhiều và dường như không thể xóa bỏ các đối tượng bằng các phương pháp thủ công, việc tái tạo vùng xóa bỏ cũng rất khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một phương pháp trong Photoshop chuyên xử lý những hình ảnh có quá nhiều đối tượng cần loại bỏ được gọi là kỹ thuật chồng ghép ảnh (Image Stack Mode).

Phương pháp này sử dụng các hình ảnh chồng ghép lên nhau để xóa bỏ đối tượng cần loại trừ. Nó sẽ sử dụng các vùng ảnh trống để thay thế cho vùng ảnh đối tượng xóa.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải chụp rất nhiều ảnh để có thể chồng ghép và thay thế cho nhau. Hình ảnh bạn chụp cần phải cố định một góc chụp (khá giống với kỹ thuật tạo stop motion), nhưng kết quả của phương pháp này rất ấn tượng. Và không để tốn thời gian của bạn, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ thuật này:


Nguồn: PTC
 

Đính kèm

  • how-to-remove-people-from-photos-in-Photoshop-single.jpg
    how-to-remove-people-from-photos-in-Photoshop-single.jpg
    210.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên