Hơn 10 kỹ thuật Photoshop nâng cao giúp bạn trở thành chuyên gia Photoshop

Photoshop là một phần mềm tiếp tục phát triển và khiến chúng ta ngạc nhiên theo những cách không thể tưởng tượng được. Adobe đã giới thiệu các chức năng, tính năng và công cụ mới cho phần mềm này trong hơn ba thập kỷ và nó không hề chậm lại.

Cho dù bạn là người mới sử dụng Photoshop hay một nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm, sẽ luôn có điều gì đó mới mẻ để tìm hiểu về phần mềm chỉnh sửa đồ họa này.

Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ với bạn một số kỹ thuật Photoshop nâng cao mà mọi người dùng phải biết. Với những kỹ thuật này, bạn sẽ có thể tạo ra các thiết kế phức tạp hơn cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Chỉnh màu bậc thầy trong Photoshop: 5 thủ thuật chuyên nghiệp


Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chỉnh sửa ảnh là chỉnh màu. Điều quan trọng là bạn phải học cách thành thạo việc phân loại màu để trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn. Hướng dẫn này không chỉ cho bạn thấy một hoặc hai mà là 5 kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phân loại màu.

Một trong những kỹ thuật Photoshop thú vị nhất được trình bày trong video này là cách sao chép phân loại màu từ một hình ảnh khác. Ngoài ra còn có các kỹ thuật và phương pháp khác được hiển thị cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm.

Chuyển đổi ảnh độ phân giải thấp sang độ phân giải cao

Convert-Low-Rez-Photos-To-High-Resolution.jpg


Tất cả chúng ta đều ghét phải làm việc với những hình ảnh có độ phân giải thấp. Khi một khách hàng đến gặp bạn với một hình ảnh có độ phân giải thấp và yêu cầu bạn thiết kế Poster hoặc Banner bằng hình ảnh đó, điều đó có thể khá khó chịu. Nhưng thay vì phàn nàn, bạn có thể cố gắng tận dụng tình huống tốt nhất.

Photoshop thực sự có một công cụ tích hợp để giúp bạn sửa các hình ảnh có độ phân giải thấp. Xem hướng dẫn này để tìm hiểu cách bạn có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh có độ phân giải thấp nào thành độ phân giải cao. Kỹ thuật này chắc chắn sẽ có ích cho các chuyên gia làm việc với thiết kế in ấn.

Kỹ thuật chọn tóc nâng cao

chon-toc.jpeg


Kỹ thuật tạo Mask nâng cao trong Photoshop


Có rất nhiều hướng dẫn khác nhau trên YouTube về Layer Mask Photoshop. Nhưng hầu hết các hướng dẫn đó đều theo cùng một phương pháp để tạo Mask. Tuy nhiên, hướng dẫn này sử dụng một cách tiếp cận khác để tạo các mặt nạ phức tạp và nâng cao hơn trong Photoshop.

Bài hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Tính toán trong Photoshop để dễ dàng tạo mặt nạ với nhiều chi tiết hơn. Khi bạn đã hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ có thể xử lý bất kỳ hình ảnh nào và tạo Mask nâng cao.

Biến Texture thành hình nền liền mạch


Thay đổi phối cảnh của mọi thứ trong Photoshop


Perspective Warp là một trong những công cụ mới thú vị có sẵn trong Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể tạo các thiết kế phối cảnh đáng kinh ngạc và thậm chí biến đổi hoàn toàn giao diện của các đối tượng trong ảnh.

Nếu bạn chưa biết về công cụ này, hãy nhớ xem hướng dẫn này. Nó chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ Perspective Warp để tạo các chế độ xem phối cảnh tuyệt vời trong thao tác ảnh và thiết kế đồ họa của bạn.

Xóa nền & Giữ nguyên bóng


Thay thế nền là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ học khi sử dụng Photoshop. Tuy nhiên, sẽ hơi khó để loại bỏ nền khi đối tượng có bóng. Hướng dẫn này cho bạn thấy một kỹ thuật Photoshop nâng cao tuyệt vời để dễ dàng thay đổi nền trong khi vẫn giữ nguyên đối tượng và bóng của nó.

Mặc dù kỹ thuật này nâng cao nhưng phần hướng dẫn khá dễ thực hiện. Khi bạn tìm hiểu quy trình làm việc, bạn sẽ có thể sử dụng kỹ thuật này để dễ dàng tạo ra những hình ảnh sản phẩm tốt hơn, thao tác trên ảnh và nhiều thiết kế đồ họa khác.

Bí quyết để tạo một mô hình thực tế


Tập lệnh Photoshop ẩn để fill vùng ảnh ngẫu nhiên


Lấp đầy mẫu là một kỹ thuật rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng để lấp đầy các vùng trên hình ảnh ngay lập tức và dễ dàng. Nó đặc biệt tuyệt vời để tạo các thiết kế bao bì và hình nền. Hướng dẫn này chỉ cho bạn một cách đơn giản để tạo các mẫu lấp đầy bằng cách sử dụng một tập lệnh Photoshop dễ dàng.

Đó là một kỹ thuật rất dễ dàng nhưng ngay cả những người dùng cao cấp nhất cũng không nhận thức được điều này. Bản thân hướng dẫn này thân thiện với người mới bắt đầu, vì vậy ngay cả khi bạn chưa quen với Photoshop, bạn có thể học cách thành thạo kỹ thuật này chỉ trong giây lát.

Làm thế nào để trộn bất cứ thứ gì vào nền


Giống như việc tạo vùng chọn, pha trộn là một khía cạnh khác của thiết kế đồ họa, nơi bạn luôn có thể học được điều gì đó mới. Pha trộn hình ảnh, đồ họa và đối tượng với các hình ảnh và kết cấu khác đòi hỏi sự chú ý cẩn thận.

Hướng dẫn này chỉ cho bạn một số kỹ thuật nâng cao để pha trộn đồ họa và văn bản vào kết cấu để làm cho nó trông giống như thật. Bạn cũng sẽ học cách pha trộn đồ họa vào các mặt hàng quần áo như áo phông với tất cả các gợn sóng và chế độ xem phối cảnh.

Nếu bạn làm việc với hình ảnh sản phẩm, hướng dẫn này là hướng dẫn không thể bỏ qua dành cho bạn.
 
Back
Bên trên