Gradient Map - Một công cụ chỉnh sửa màu sắc hình ảnh rất hữu ích trong Photoshop

Gradient Map - Một công cụ chỉnh sửa màu sắc hình ảnh rất hữu ích trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 17/3/21 lúc 15:09
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  627
  Gradient Map là một trong các công cụ nằm trong nhóm Adjustment Layers hữu ích mà Photoshop cung cấp. Adjustment Layers mạnh mẽ, không chỉ vì chúng cho phép chúng ta điều chỉnh chính xác những thứ như màu sắc và độ phơi sáng, mà còn vì chúng không làm ảnh hướng đến ảnh gốc. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng bao nhiêu Adjustment Layers thích trong khi chỉnh sửa, và sau đó có thể dễ dàng điều chỉnh, tắt hoặc xóa chúng bất kỳ lúc nào mà không làm hỏng hình ảnh gốc.

  gradient-map.

  Gradient Map cho phép chúng ta gán màu của một gradient cho các điểm sáng (highlights), vùng trung tính (Midtones) và vùng tối (Shadows) của hình ảnh. Công cụ này cực kỳ hữu ích khi bạn muốn thay đổi tông màu của một bức ảnh hoặc làm cho màu sắc nổi bật hơn.

  Video dưới đây của The Phlog Photography sẽ cho bạn thấy cách sử dụng Gradient Map để làm cho bức ảnh trở nên kích tính hơn thông qua vài bước đơn giản.


   
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 17/3/21.

Chia sẻ trang này