Điểm lại 9 xu hướng thiết kế ứng dụng di động tiên tiến của năm 2018 (tiếp)

Tiếp tục với 4 xu hướng thiết kế app di động của năm 2018 còn lại...

6. Sự chuyển động tương tác

Thiết kế trông đẹp hơn rất nhiều khi chúng đi vào cuộc sống.

Các nút được sử dụng để đưa bạn đến một trang khác, nhưng bây giờ chúng còn làm được nhiều hơn thế. Một cú chạm ngón tay đơn giản có thể làm cho một nút thay đổi hình dạng, kích thước hoặc màu sắc. Animation tương tác là tên của trò chơi thú vị này.

Sử dụng hình ảnh động trong thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động mang lại trải nghiệm cá nhân hơn cho người dùng bằng cách cung cấp cho họ rằng "Wow Wow, tôi đã làm một điều tuyệt vời!" Khi tất cả chúng ta trở nên hiện diện trên thế giới thông qua công nghệ, tính tương tác cho phép chúng ta xây dựng một kết nối mạnh mẽ hơn với các ứng dụng của mình.

7. Màn hình trở nên lớn hơn

app 7.jpg

Đúng vậy, màn hình đang trở nên lớn hơn. Màn hình iPhone hiện tại có xung nhịp ở 5,5 inch, và nhiều tiện ích thậm chí còn lớn hơn.

Màn hình lớn hơn đi kèm với rất nhiều lợi thế lớn: hình ảnh chất lượng cao hơn, nhiều chỗ để điều hướng hơn và khả năng sử dụng tốt hơn. Nhiều ứng dụng hiện có khả năng làm nổi bật hai chức năng riêng biệt được hiển thị trên màn hình cùng một lúc. Bạn muốn xem video đó và ghi chú cùng một lúc? Không vấn đề gì!

Thiết kế với màn hình lớn hơn để làm cho ứng dụng của bạn dễ dàng truy cập và linh hoạt hơn cho mọi người.

8. Thực tế mở (AR)

app 8.jpg

Ai có thể nói những gì là thật và những gì không phải là thật nữa? Thực tế mở rộng (AR) là một xu hướng mới đáng kinh ngạc trong thiết kế ứng dụng di động, cho phép ghép hình ảnh do máy tính tạo ra lên một cái nhìn trực tiếp về thế giới thực.

Hãy nghĩ về các ứng dụng như Pokemon Go, tích hợp hoàn toàn AR vào lối chơi của nó. Hoặc ứng dụng Target cho phép bạn hầu như đặt đồ nội thất trong phòng để xem chính xác nó sẽ trông như thế nào. Với ARKit vừa được Apple phát hành, các nhà phát triển giờ đây có thể dễ dàng tạo ra trải nghiệm AR với văn bản 3D, đối tượng, nhân vật và chức năng chơi trò chơi nhiều người chơi.

9. Minh họa tùy chỉnh

app 9.jpg

Thêm một liên lạc cá nhân, chữ ký vào thiết kế ứng dụng di động của bạn. Minh họa tùy chỉnh là xu hướng chúng ta đã thấy được triển khai thường xuyên hơn vào năm 2018. Với công nghệ tiến bộ với tốc độ không thể tin được, một số người cho rằng cảm ứng của con người đang biến mất khỏi thiết kế kỹ thuật số. Minh họa giúp mang lại điều đó và làm cho ứng dụng của bạn trở nên độc đáo hơn nữa.

Biến điện thoại trở thành điều kì diệu

Trò chơi ứng dụng dành cho thiết bị di động luôn phát triển, nhưng luôn cập nhật những xu hướng năm 2018 này có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ luôn đứng đầu khi nói đến thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Sử dụng các ví dụ ở trên để đảm bảo bạn vượt lên trên đối thủ và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời mà họ xứng đáng khi thưởng thức ứng dụng của bạn vào năm 2019.

Nguồn: 99designs
 
Back
Bên trên