Cách chuyển đổi định dạng ảnh webp sang jpg hoặc png đơn giản

Tutorial

Moderator
WebP là định dạng hình ảnh được Google phát triển nhằm nén kích thước hình ảnh mà không mất đi chất lượng hình ảnh. Hình ảnh WebP được sử dụng trên các trang web nhằm cải thiện tốc độ tải trang của các trang web và giảm thiểu gánh nặng đối với máy chủ cung cấp.

Tuy nhiên, định dạng này lại gây ra khá nhiều khó chịu đối với Designer hoặc những người có sở thích tải hình ảnh trên mạng để sử dụng vì định dạng ảnh này hầu như chỉ hỗ trợ trên các trình duyệt web như Chrome, Edge. Khi tải về nhiều khả năng sẽ không dùng được vì thiết bị của bạn không hỗ trợ.

webp.png


Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chuyển đổi định dạng WebP sang JPG hoặc PNG để thiết bị có thể hỗ trợ. Cách thực hiện đơn giản và bạn sẽ có 2 phương pháp.

1. Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến


Bạn có thể sử dụng các trang web như bên dưới để thực hiện chuyển đổi ảnh. Bạn chỉ cần kéo thả ảnh vào các trang này để chuyển đổi.
Cách làm này rất đơn giản và có thể chuyển đổi nhiều định dạng ảnh một lúc.

2. Sử dụng Extension Save image as Type trên Chrome

Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng Extension "Save image as Type" trên Chrome, Coccoc hoặc Edge (phiên bản nhân Chromium). Bạn chỉ cần tải Extension này tại đây. Sau khi kích hoạt Extension này, khi nhấp chuột phải lưu ảnh, sẽ có thêm tùy chọn Save image as Type việc của bạn là chọn định dạng ảnh Jpg hay Png để lưu.

save.jpg
 
Back
Bên trên