Basic [Begin] Tất tần tật kiến thức về hình ảnh mà Designer cần phải biết

[Begin] Tất tần tật kiến thức về hình ảnh mà Designer cần phải biết

Bởi DesignerVN vào 11/6/17 lúc 09:15
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  969
  Trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn cùng Designervn.Net tìm hiểu tất tần tật kiến thức về hình ảnh mà chúng tôi tổng hợp lại, nhằm mục đích mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức giúp ích cho công việc của mình.

  Trước tiên, mời bạn xem video để tìm hiểu thêm về hình ảnh và sau đó chúng ta đi vào chi tiết:  Tìm kiếm hình ảnh

  Đầu tiên: hãy tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao cho hầu hết các loại dự án. Không hẳn dự án nào bạn cũng phải cần đến hình ảnh, ít nhất thì hình ảnh cũng có ích cho việc bạn tìm nguồn cảm hứng.

  images_stock_grid.

  Sử dụng Stock

  Nếu bạn có kỹ năng nhiếp ảnh và có máy ảnh thì thật tuyệt vời, bạn có thể tự tạo những tác phẩm để phù hợp với từng dự án của riêng mình! Nếu không, cũng không sao. Có vô số các nguồn trực tuyến cung cấp hình ảnh stock miễn phí giúp ích cho công việc của bạn. Bạn có thể tham khảo 30 Website cung cấp Stock miễn phí dành cho Designer.

  images_stock_site.

  Sự thật là hầu hết mọi người (bao gồm cả các chuyên gia) đều dựa vào hình ảnh miễn phí hoặc có chi phí thấp gọi là Stock. Stock hoàn hảo khi bạn cần một cái gì đó cụ thể, ví dụ như một bức ảnh của một con chó nhỏ trong một tách trà và bạn không có thời gian hoặc không biết cách để tạo ra nó cho mình.

  images_stock_puppy.

  Chọn Stock hiệu quả

  Hầu hết các trang web cho phép bạn duyệt qua hoặc tìm kiếm các dịch vụ của họ. Tìm kiếm các kết quả có liên quan đến dự án của bạn.

  images_stock_search.

  Trong ví dụ này, chúng tôi đã tìm kiếm từ travel.

  Lời khuyên: Hãy sử dụng các từ ngữ tiếng anh để cho ra kết quả chính xác nhất.

  images_stock_travel.

  Chọn những hình ảnh cảm thấy chân thực, có sự khác biệt nhưng có thể kể cả câu chuyện.

  Quyền sử dụng hình ảnh


  Hầu như mọi hình ảnh Stock đều có giấy phép cho biết nó có thể được sử dụng như thế nào. Một số cho phép bạn chỉnh sửa hoặc thay đổi kết cấu. Nhưng một số khác thì hạn chế hơn và có thể có những hậu quả pháp lý nghiêm trọng nếu không tuân thủ.

  Trước khi bạn sử dụng một hình ảnh Stock, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được giấy phép liên kết với nó. Nếu giấy phép không được liệt kê bên cạnh hình ảnh, hãy kiểm tra lại chính sách của nhà cung cấp Stock tại phần policies hoặc FAQs của website đó.

  Tầm quan trọng của chất lượng

  Tất nhiên, không chỉ là về nội dung. Cũng có một khía cạnh kỹ thuật đối với các hình ảnh, có thể có tác động lớn đến thiết kế của bạn. Nếu nó bị mờ hoặc sai ý nội dung của bạn.

  images_quality_pixelated.

  Tìm hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng và không bị biến dạng. Nói chung, càng lớn càng tốt, bởi vì hình ảnh có độ phân giải lớn, dể cắt xén hoặc giảm kích thước, tùy thuộc vào nhu cầu của dự án.

  image_quality_sizedown.

  Nếu bạn phóng to một hình ảnh nhỏ, làm cho nó lớn hơn kích thước ban đầu thì nó sẽ bị giảm đáng kể về chất lượng. Hình ảnh sẽ trở nên mờ và / hoặc méo, như trong ví dụ dưới đây.

  image_quality_sizeup.

  Sự khác biệt giữa Vector và Raster

  Có một lý do hình ảnh nhỏ bị mất chất lượng khi bạn phóng to. Đó là bởi vì chúng được tạo thành từ hàng ngàn (thậm chí hàng triệu) các điểm ảnh nhỏ bé. Hình ảnh đó được gọi là raster.

  images_quality_raster.

  Khi bạn xem một hình ảnh raster ở kích thước ban đầu hoặc nhỏ hơn, các điểm ảnh không dể nhận ra - đơn giản vì chúng quá nhỏ để nhìn thấy. Chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn phóng to hoặc làm cho hình ảnh lớn hơn.

  images_quality_zoom.
  Đồ họa Vector khá khác với raster. Bạn có thể làm thay đổi bất kỳ kích thước, lớn hay nhỏ, mà không làm giảm chất lượng. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh đã được mở rộng, nhưng không có điểm ảnh.

  images_quality_vector.

  Ảnh vector được tạo nên từ những yếu tố cốt lõi của hình học như điểm ảnh, đường thẳng, đường cong, những hình dạng, và đa giác. Vector được tạo thành dựa trên những biểu thức toán học.

  images_quality_anchor.

  Chỉnh sửa hình ảnh

  Để phù hợp hơn với mục đích công việc bạn cần phải chỉnh sửa hình ảnh Stock.

  images_edit_bosscat.

  Cắt

  Việc cắt xén có thể được sử dụng để thay đổi kích thước, hình dạng hoặc trọng tâm của hình ảnh, làm cho nó hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau.

  images_edit_crop1.

  Thử tính năng này nếu hình ảnh không chính xác, hoặc nếu nó có thứ bạn muốn cắt bỏ.

  images_edit_crop2.

  Thay đổi kích thước

  Thay đổi kích thước một hình ảnh sẽ đảm bảo nó phù hợp hoàn hảo cho dự án của bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể làm cho hình ảnh lớn hơn kích thước ban đầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

  images_edit_resize1.

  Nếu hình ảnh bạn đang làm việc với một project có không gian lớn, tốt nhất bạn nên chọn cách khác. Bạn cũng có thể tìm thấy một cách sáng tạo để làm việc với kích thước hình ảnh bạn có. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thêm một hình nền thay vì phóng to chân dung.

  images_edit_resize2.

  Các điều chỉnh khác
  Các điều chỉnh cho phép bạn tăng cường chất lượng hình ảnh nhất định, bao gồm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc.

  images_edit_other1.

  Nếu chương trình yêu thích của bạn cung cấp bộ lọc, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình một cách đáng kể với rất ít thời gian và công sức.

  images_edit_other2.

  Khôn khéo xắp xếp hình ảnh

  Thêm ảnh, đồ họa và hình ảnh khác vào công việc của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho nó hấp dẫn hơn. Ngay cả một hình nền đơn giản có thể biến thiết kế của bạn thành một cái gì đó đặc biệt.

  images_brochure1.

  Chỉ cần nhớ những gì bạn đã học được về chất lượng hình ảnh - cả về kỹ thuật lẫn khái niệm - và công việc của bạn chắc chắn sẽ nổi bật bởi những điều đơn giản.

  images_brochure2.

  Chúng tôi hy vọng bạn thích học những điều cơ bản về hình ảnh!

  DesignerVN.net/THGroup
   

  Các file đính kèm:

  4 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi DesignerVN, 11/6/17.

Chia sẻ trang này