Adobe Illustrator 2024 ra mắt - Ra mắt tính năng tạo Vector bằng AI, Mockup và nhiều tính năng hay ho khác

Phiên bản Adobe Illustrator 2024 ra mới với phiên bản 28.0 vừa chính thức được Adobe phát hành, đây là bản cập nhật phần mềm quan trọng và lớn nhất năm. Ở phiên bản mới 2024, Adobe đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho Illustrator, hãy cùng DesignerVN tìm hiểu.

Dễ dàng chuyển đổi ý tưởng sáng tạo của bạn thành đồ họa vector​


text-to-vector-graphic-beta-what's-new-ai-1.png.img.png


Text to Vector Graphic (beta), được hỗ trợ bởi Adobe Firefly, dòng mô hình AI sáng tạo của Adobe, cho phép bạn dễ dàng tạo đồ họa vector hấp dẫn một cách dễ dàng. Nhập mô tả đơn giản về chủ đề, cảnh, biểu tượng hoặc mẫu mong muốn và nhanh chóng nhận được nhiều biến thể làm đầu ra. Illustrator cung cấp cho bạn 3 biến thể khác nhau và bạn dễ dàng chọn biến thể phù hợp với dự án của bạn. Đây là một tính năng mạnh nhất và đáng mong chờ nhất trên Adobe Illustrator 2024.

Mockup đồ họa Vector trên đồ vật thực tế​


mockup-beta-what's-new-ai.png.img.jpg


Mockup (beta) cho phép bạn tạo mô phỏng thiết kế của bạn trên các đồ vật như bao bì sản phẩm, cốc và áo phông. Khi bạn áp dụng vector trên một đối tượng raster, Illustrator sẽ vẩn giữ lại các đường cong và cạnh của đối tượng.

Chuyển đổi văn bản trong hình ảnh và văn bản bị outline thành văn bản trực tiếp để chỉnh sửa​

retype-beta-what's-new-ai.png.img.pngSử dụng sức mạnh của Retype (beta) để chỉnh sửa văn bản trong hình ảnh hoặc văn bản đã tạo thành outline bằng phông chữ phù hợp từ Adobe Fonts hoặc máy tính của bạn. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích vì nó giúp bạn tự động chọn font chữ phù hợp khi bạn tải các file thiết kế trên mạng, khi các chữ viết đều bị outline không có khả năng chỉnh sửa, tính năng này sẽ là một công cụ trong mơ của rất nhiều người.

Làm mịn đường Path với nhiều quyền kiểm soát hơn​


smooth-slider-new-feature-summary-ai.png.img.png


Thanh trượt Smooth, một cải tiến so với công cụ Smooth, cho phép bạn kiểm soát mức độ làm cong đường Path theo cách thủ công. Bạn cũng có thể linh hoạt làm mịn toàn bộ đường path hoặc một phần của đường path.
 
Back
Bên trên