Adidas đã phớt lờ video quảng cáo vô cùng ý nghĩa được làm miễn phí cho họ, chẳng bao lâu sau “ông l

KhanhThi

CTV nữ
Dù bị các chuyên gia truyền thông và marketing của Adidas ngó lơ, đoạn video quảng cáo cho hãng giày này được sản xuất bởi một sinh viên tại Đức đã thực sự giành tiếng vang và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Không phải cái gì miễn phí cũng là kém chất lượng. Câu khẳng định chắc nịch mà chẳng ai tin này giờ đã được chứng minh khi một nhà sản xuất nghiệp dư đã “biếu không” một video quảng cáo cho hãng giày nổi tiếng nhất nhì thế giới.

Tuy nhiên, ông lớn này đã từ chối mà không hề biết rằng, chỉ sau vài ngày, nó đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Nhận quả đắng này không ai khác chính là hãng giày Adidas.

capture-1483724851055-26-0-409-744-crop-1483725032209-1483763095893.jpg

Cựu vận động viên marathon người Đức - nhân vật chính trong đoạn video quảng cáo.

Đoạn video quảng cáo đầy cảm động được sản xuất bởi một nhà làm phim 26 tuổi người Đức, Eugen Merhe, được dự đoán sẽ càn quét trên nhiều trang mạng xã hội trong năm 2017.

Chỉ dài 1:40s, câu chuyện trong video quảng cáo xoay quanh một vận động viên marathon người Đức đã về hưu. Ở tuổi xế chiều, ông ngồi trong viện dưỡng lão và nhìn ra ngoài cửa sổ, nuối tiếc một thời trẻ của mình. Cho đến một ngày, ông tìm lại được đôi giày Adidas ngày nào và quyết định quay trở về những năm tháng tuổi trẻ của mình bằng cách chạy bộ.

Tuy nhiên, nỗ lực của ông lại luôn bị kìm kẹp, can ngăn bởi những nhân viên viện dưỡng lão. Có lẽ với họ, một cụ ông cao tuổi quay lại với việc chạy bộ là điều không thể. Tưởng chừng như không còn hy vọng nào, khoảnh khắc mà những người bạn trong viện dưỡng lão trao lại cho ông giày chạy và quần áo khiến ông nhận ra rằng, vẫn còn chút ánh sáng cuối đường hầm.Xuyên suốt đoạn video là những hình ảnh, thước phim thể hiện khát khao giải thoát, vượt qua chính bản thân và rào cản bên ngoài. Với chủ đề "Break Free" (tạm dịch là: Giải thoát), đoạn video đã mang đến cho người xem một câu chuyện cảm động và một thông điệp không thể rõ ràng hơn nữa: bạn có thể phá bỏ mọi rào cản, đạt được ước mơ của mình với Adidas.

Nhưng đáng buồn thay, đoạn video hay và ý nghĩa như vậy đã bị bộ phận truyền thông của Adidas lờ đi.

"Chúng tôi đã cố gắng gửi nó tới bộ phận truyền thông của Adidas nhưng họ còn không buồn phản hồi gì lại", Eugen chia sẻ trên tờ The Huffington Post.

Dù sao đi nữa, đoạn video cũng là một thành công không nhỏ với nhà quay phim trẻ tuổi này. Chỉ riêng bản chính thức trên trang Youtube đã thu về hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong 2 tuần. Nếu Adidas có một chiến dịch rầm rộ hơn với video quảng cáo xuất sắc này, có lẽ con số đã vượt xa mong đợi.

photo-1-1483763095892.jpg

Chân dung nhà làm phim trẻ tài năng Eugen.

Theo CafeBiz
 
Back
Bên trên