Tin tức Cell Fluids 1.6 cho Blender đã được phát hành


Ban đầu được đăng vào ngày 8 tháng 1 năm 2024 cho Cell Fluids 1.5 và được cập nhật cho Cell Fluids 1.6.

thumb_bm.jpg


Nghệ sĩ CG và lập trình viên Shahzod Boyhonov (biệt danh specoolar) đã cập nhật Cell Fluids, công cụ giải quyết chất lỏng nhẹ và hứa hẹn này dựa trên hệ thống Geometry Nodes của Blender.

Cell Fluids 1.5 loại bỏ hai trong số các hạn chế từ phiên bản ban đầu, giới thiệu hỗ trợ ban đầu cho việc hoạt hình hóa mặt đất dưới chất lỏng được mô phỏng và cho việc tạo ra những cơn sóng.

Bên cạnh đó, Cell Fluids 1.6 cho phép xuất các mô phỏng đã nướng ra các engine game như Unity và Unreal Engine dưới dạng mạng tĩnh với các bản đồ dòng đã nướng.

Trình mô phỏng chất lỏng Blender 'bán thời gian thực' nhẹ đầy hứa hẹn

Được phát hành lần đầu vào năm ngoái, Cell Fluids là một trình giải quyết chất lỏng dựa trên Geometry Nodes của Blender.

Nó tương thích với cả bộ render Cycles và Eevee của Blender, và được mô tả là đủ nhanh để làm việc tương tác, với việc mô phỏng được tính toán theo "gần thời gian thực".

Trong phiên bản 1.0, nó đã có khả năng tạo ra kết quả đẹp khi mô phỏng sông và đại dương, nhưng vì nó là một trình giải quyết dựa trên lưới chứ không phải dựa trên hạt - nó tạo ra một mặt phẳng nước với biến dạng thay vì một chất lỏng 3D đầy đủ - nên đi kèm với một số hạn chế kỹ thuật.

Hiện hỗ trợ các cảnh bắn tung tóe và hoạt ảnh trên mặt đất.

Scr_cst1.jpg


Bản phát hành Cell Fluids 1.5 loại bỏ ít nhất hai trong số những hạn chế đó.

Đầu tiên là ngoài các sóng và gợn sóng trên bề mặt chất lỏng, bộ giải giờ đây có thể tạo ra các tia nước, giúp mô phỏng thác nước hoặc nước đổ lên vật thể một cách chính xác hơn.

Thứ hai là bề mặt đất bên dưới chất lỏng giờ đây có thể hoạt động được.

Trong video ở đầu câu chuyện, bạn có thể thấy hệ thống Dynamic Ground mới đang được sử dụng: theo tài liệu trực tuyến , nó có thể gây ra trục trặc nếu các vật thể di chuyển quá nhanh, nhưng nó cho kết quả đẹp mắt khi được sử dụng để tạo sóng hoặc để chặn các phần của chất lỏng.


Cập nhật ngày 2 tháng 4 năm 2024 : Chất lỏng tế bào 1.6 đã ra mắt. (Tiết lộ đầy đủ: nó thực sự đã được phát hành vào tháng 2, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ nó vào thời điểm đó.)

Bản cập nhật cho phép đưa mô phỏng vào lưới tĩnh với các bản đồ dòng chảy và xuất hoạt ảnh đã tạo sang các công cụ trò chơi như Unity và Unreal Engine, như được hiển thị ở trên.

Yêu cầu về giá và hệ thống

Cell Fluids 1.6 tương thích với Blender 3.6+. Nó có giá 20 đô la.
 
Back
Bên trên