8 Mẹo thiết kế dành cho các chiến dịch truyền thông trên các mạng xã hội

8 Mẹo thiết kế dành cho các chiến dịch truyền thông trên các mạng xã hội

Bởi DesignerPlus vào 16/8/19 lúc 19:55
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  28
  Ngày nay chúng ta ai cũng dễ dàng nhận thấy sức mạnh truyền thông của các trang MXH. Nó có thể giúp chúng ta truyền tải thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng. Và nó cũng là một kênh truyền thông quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước ngàn nhãn hiệu đang sử dụng kênh MXH để tiếp thị, việc tiếp cận và cạnh tranh càng trở nên gay gắt hơn. Chính vì thế, bạn cần phải có một chiến lược tiếp và truyền thông hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo thiết kế dành cho các chiến dịch truyền thông trên các mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số ý chính tổng kết lại.

  1. Sử dụng bảng màu đậm và sáng

  Một xu hướng mà tôi đã thấy chiếm lĩnh đồ họa truyền thông xã hội và thiết kế đồ họa nói chung, đó là là những bảng màu đậm và sáng.

  Khi các thương hiệu và nhà thiết kế đang thoát ra khỏi phong cách tối giản thống trị thập kỷ trước, màu sắc sẽ bùng nổ trên các thiết kế của họ.

  bang-mau-sang.

  Những bức ảnh sản phẩm với cách phối màu phi truyền thống xuất hiện trên trang web của họ và trên các mạng xã hội.

  2. Sử dụng các biểu tượng để minh họa các khái niệm

  Sử dụng các biểu tượng để minh họa cho ý tưởng quảng cáo là một cách cực kỳ hữu hiệu và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng các icon miễn phí trên internet để tạo ra những thiết kế độc đáo và dễ hiểu.

  image30.

  Các thiết kế đơn giản này không mất quá nhiều thời gian để tạo ra và chia sẻ chúng. Thêm vào đó, biểu tượng tạo ra một điểm nhấn và thu hút mọi người.

  Nhưng nếu bạn bị ràng buộc vì tài nguyên thiết kế và vẫn nghĩ sử dụng ảnh stock là lựa chọn tốt nhất của mình, bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách sử dụng các biểu tượng để tạo thêm sức hút cho hình ảnh.

  image11.

  Hòa trộn các bức ảnh với các biểu tượng để tạo ra các thiết kế sáng tạo. Hãy thử nó, vì nó rất thú vị.

  3. Tạo hình minh họa độc đáo

  Một trong những xu hướng chiếm lĩnh trên các mạng xã hội gần đây là sử dụng các hình ảnh minh họa. Nó không chỉ thu hút người xem mà còn khiến cho các đối thủ không thể sao chép các bản thiết kế.

  image20.

  4. Trực quan hóa dữ liệu bằng biểu đồ và infographics

  Một trong những loại thiết kế độc đáo và linh hoạt nhất mà bạn có thể tạo là sử dụng biểu đồ và làm trực quan hóa nội dung bằng infographic.

  Nếu bạn đang viết nội dung dựa trên các số liệu , có lẽ bạn sẽ tạo ra một biểu đồ trong bài viết. Vậy tại sao không sử dụng nó trên các bài đăng trên MXH?

  Với biểu đồ và infographics, bạn có thể nhanh chóng phổ biến thông tin chính cho khách hàng của mình về nội dung họ sắp đọc. Và nếu nó đủ thú vị, họ sẽ muốn nhấp vào và tìm hiểu thêm.

  Tham khảo: venngage
   
  4 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 16/8/19.

Chia sẻ trang này