Tin tức Adobe phát hành Substance 3D Painter 10.0


Adobe đã phát hành Substance 3D Painter 10.0 , phiên bản chính mới nhất của phần mềm vẽ họa tiết 3D .

Bản cập nhật bổ sung thêm tài nguyên Văn bản mới, giúp thao tác với văn bản bên trong phần mềm trở nên đơn giản hơn nhiều và tùy chọn nhập đồ họa vector ở định dạng .ai từ Illustrator.

Ngoài ra còn có các cải tiến về quy trình làm việc để vẽ các bản đồ thông thường và các trình thao tác biến đổi, cùng với tùy chọn duyệt thư viện nội dung 3D bên trong Painter.

Kể từ lần phát hành trước, giá của phiên bản Steam đã tăng thêm 50 USD.

Tài nguyên Văn bản mới đơn giản hóa quy trình làm việc khi thêm văn bản vào họa tiết


Tính năng mới lớn nhất trong Substance 3D Painter 10.0 là tài nguyên Văn bản , cung cấp quy trình làm việc mới và đơn giản hơn nhiều – để làm việc với văn bản.

Một thay đổi quan trọng là giờ đây phông chữ có thể được nhập trực tiếp thay vì phải tạo tệp .sbsar có nhúng phông chữ, yêu cầu phải có Substance 3D Designer .

Giờ đây, phông chữ có thể được duyệt trong cửa sổ Nội dung, đồng thời kéo và thả trực tiếp lên bề mặt của mô hình 3D, nơi chúng được áp dụng dưới dạng phép chiếu Fill .

Sau đó, có thể định vị lại văn bản trực tiếp trong khung nhìn và điều chỉnh các thuộc tính như kích thước, màu sắc, căn chỉnh và khoảng cách từ cài đặt trình chiếu.

Phông chữ cũng có thể được sử dụng làm bút vẽ hoặc làm đầu vào trong Substance filters.


Nhập đồ họa vector trong Illustrator cũng như định dạng SVG.


Các nhà thiết kế và chuyên gia trực quan hóa cũng có tùy chọn nhập đồ họa vector ở định dạng .ai của Adobe Illustrator.

Quy trình làm việc được xử lý theo cách tương tự như thao tác nhập SVG hiện có , với tùy chọn bổ sung để chọn giữa các bản vẽ trong tệp .ai.

Các bản sửa lỗi và cải tiến đối với việc vẽ bản đồ thông thường và các trình thao tác biến đổi.


Bản cập nhật cũng khắc phục một số vấn đề tồn tại lâu dài với việc vẽ bản đồ thông thường và các gizmos biến đổi.

Với bản đồ thông thường, việc vẽ liên tục trên một khu vực trong kênh thông thường sẽ không còn tạo ra các đồ tạo tác, việc hoàn tác nét vẽ không còn phá vỡ các nét vẽ trước đó và dấu bút vẽ sẽ hiển thị chính xác khi alpha ở mức 0.

Với bộ điều khiển biến đổi, việc kéo đề can xung quanh trên bề mặt giờ đây ổn định hơn và cường độ tỷ lệ giờ đây dựa trên tỷ lệ của đối tượng được thao tác chứ không phải kích thước cảnh.

Giờ đây, bạn cũng có thể giữ [Ctrl] trong khi kéo trên trình điều khiển để vào chế độ chính xác, giúp định vị nội dung chính xác hơn.

Các thay đổi khác: cửa sổ Nội dung 3D Nội dung mới, cập nhật cho tập lệnh Python.


Các thay đổi khác bao gồm cửa sổ Nội dung 3D Nội dung mới, cho phép duyệt thư viện Nội dung 3D Nội dung trực tuyến ngay trong Painter.

API Python có mô-đun ngăn xếp lớp mới, được mô tả là “mở ra cánh cửa cho… plugin ngăn xếp lớp nâng cao” và mô-đun quản lý màu đang trong quá trình thực hiện.

Yêu cầu về giá và hệ thống

Substance 3D Painter
10.0 có sẵn cho Windows 10+, CentOS 7.0/Ubuntu 20.04+ Linux và macOS 11.0+.

Giấy phép vĩnh viễn có sẵn thông qua Steam và có giá 199,99 USD, tăng 50 USD kể từ khi phát hành Substance 3D Painter 9.1 .

Phần mềm này cũng có sẵn thông qua đăng ký Substance 3D của Adobe .

Đăng ký Kết cấu Chất 3D có giá 19,99 USD/tháng hoặc 219,88 USD/năm; Đăng ký Bộ sưu tập Chất 3D có giá 49,99 USD/tháng hoặc 549,88 USD/năm.

Việc đăng ký phiên bản Linux yêu cầu phải có Gói Creative Cloud dành cho Nhóm .
 

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên