5 Mẹo chọn phông chữ cho thiết kế Poster và gợi ý một số phông chữ

Tìm phông chữ poster phù hợp có thể khá khó khăn vì các loại thiết kế khác nhau đòi hỏi các kiểu phông chữ khác nhau. Những lời khuyên hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phông chữ cho Poster.

1. Lớn và táo bạo

article.jpg


Một phần thú vị của việc sử dụng phông chữ trong Poster là bạn có thể làm nổi bật văn bản của mình. Khi tạo ra phần tiêu đề của tấm Poster hay tiêu đề của trang web hay banner,... bạn có thể thử với phông chữ bằng kích thước lớn và đậm. Cần lựa chọn cẩn thận và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng không phải tất cả các phông chữ đều trông tuyệt vời khi được sử dụng ở các cỡ chữ lớn.

2. Sử dụng phông chữ theo chủ đề

Cho dù bạn đang thiết kế một poster cho một lễ hội âm nhạc hay cho một thương hiệu xa xỉ, bạn nên sử dụng các phông chữ phù hợp với chủ đề của poster của bạn.

festival.jpg


Phông chữ Poster có nhiều chủ đề khác nhau, từ thiết kế tối thiểu giản phong cách retro, viết tay,... Chọn phông chữ phù hợp chủ đề để làm cho thiết kế của bạn trông sáng tạo hơn. Ví dụ, một phông Brush là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế tiêu đề cho một poster nhạc rock.

3. Chọn cặp phông chữ phù hợp

DEMO-2.jpg


Khi lựa chọn phông chữ cho Poster, chúng ta thường chỉ chú trọng vào phông chữ phần tiêu đề, nhưng đừng quên tiêu đề phụ và văn bản nội dung. Chỉ khi kết hợp giữa phông chữ nội dung và tiêu đề phù hợp, bạn mới có thể thiết kế một poster hiệu quả và có tác động. Hãy chú ý tìm một cặp phông chữ phù hợp cho dự án của bạn.

4. Hãy xem xét Sans-Serif

Trừ khi bạn đang thiết kế một poster cho một sự kiện kinh doanh của công ty hoặc một thương hiệu xa xỉ, hãy xem xét sử dụng phông chữ sans-serif cho thiết kế poster của bạn. Phông chữ Sans-serif không chỉ cải thiện khả năng đọc mà chúng còn làm cho văn bản poster và tiêu đề của bạn hiển thị rõ ràng từ xa.

5. Phông chữ hẹp sẽ tốt hơn

POSTER-1.jpg


Phông chữ hẹp và condensed thường là một lựa chọn tuyệt vời dùng để thiết kế một tiêu đề poster. Đặc biệt, khi đó là một tiêu đề dài, một phông chữ hẹp cung cấp một cơ hội tuyệt vời để thu thập nhiều chữ cái hơn mà không làm lộn xộn thiết kế. Tuy nhiên, hãy chú ý không chọn một phông chữ có khoảng cách quá hẹp ảnh hưởng đến khả năng đọc.

GỢI Ý MỘT SỐ FONT CHỮ CHO THIẾT KẾ POSTER

https://1.envato.market/W1Nvn
Devant Horgen – Modern Poster Font

Devant-Horgen-Modern-Poster-Font.jpg


Devant là một phông chữ deco với thiết kế hiện đại, lý tưởng để thiết kế tiêu đề poster sáng tạo, tiêu đề trang web, tiêu đề banner, và nhiều thể loại khác.

Phông chữ đi kèm với một bộ các ký tự đẹp, cao và hơi tròn. Và nó có sẵn trong nhiều phiên bản, bao gồm các phiên bản OpenType, TrueType và WebFont.
http://1.envato.market/0ePML
Blephyca – Creative Brush Poster Font

7f6d4133-c666-4026-910a-650c9b8efc82


Nếu bạn đang làm việc để tạo ra một thiết kế poster sáng tạo, phông chữ này sẽ giúp tạo ra một tiêu đề độc đáo cho dự án của bạn.
http://1.envato.market/6JEQ3
Andreas – Bold Condensed Poster Font

11c318ba-f3fb-4376-ba44-4aaf037b8dfa

http://1.envato.market/3GEaA
Chelsy – Fun & Creative Display Font

1a054a98-b055-4474-9511-1b6e0e25a4f0


Làm cho thiết kế của bạn trông thú vị và giải trí hơn với phông chữ poster kỳ quặc này. Phông chữ này hoàn hảo cho tất cả các loại thiết kế cho trẻ em cũng như cho các thiết kế áo phông và poster vui nhộn.

Stanley – Free Display Poster Font (Miễn phí)

font-stanley.jpg


Đây là một phông chữ hiển thị miễn phí bạn có thể sử dụng trong các dự án cá nhân và thương mại của bạn. Nó đi kèm với một thiết kế chữ độc đáo bao gồm các hình dạng và hình thức. Ngoài áp phích, bạn có thể sử dụng phông chữ để thiết kế nhiều thiết kế kỹ thuật số và in ấn khác.

Portway – Military Stencil Poster Font

4f947b94-a533-4b57-9fc4-0ebd04c066e1


Portway là một phông chữ áp phích hiện đại. Phông chữ này hoạt động tốt để thiết kế tiêu đề poster táo bạo cũng như thiết kế áo phông và logo.

Vicenza - Elegant Serif

110c586b-7cfc-454b-a0c6-f06211285c84


Monstarr – Playful Handmade Poster Font

b5b9000c-7bc5-4d8e-a722-092ee684dfc5


Bacoter – Free Brush Font (Miễn phí)

font.jpg


Phông chữ miễn phí hiện đại này đi kèm với một thiết kế nét vẽ mang lại cho nó một cái nhìn khá độc đáo. Phông chữ có thiết kế thủ công và miễn phí sử dụng với các dự án cá nhân của bạn.
 

Đính kèm

  • poster-design.png
    poster-design.png
    293.8 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên