4 lý do tại sao không nên thêm màu sắc vào thiết kế ngay từ đầu

MinhTrang

CTV Nữ
Tạo ra màn hình của bạn ở thang độ xám trước khi thêm màu sắc bắt buộc bạn phải suy nghĩ rõ ràng và ưu tiên ngay khi thiết kế UX.

1. Bạn sẽ tập trung vào layout và khoảng trống

color 1.png

Khi bạn bắt đầu thiết kế giữ cho bảng màu B & W bị hạn chế, phần lớn thời gian suy nghĩ của bạn sẽ tìm ra cách sắp xếp mọi thứ đúng để có thể có vẻ như mọi thứ được kết hợp lại với nhau. Bạn bắt đầu suy nghĩ về các khía cạnh vô hình nhưng quan trọng hơn như khả năng đọc (chiều cao dòng, đoạn văn và kiểu chữ), trung tâm của sự chú ý (gọi các nút và kích thước hành động) và khả năng quét mắt được (nhóm các yếu tố, khoảng cách).

2. Khách hàng của bạn sẽ hỏi đúng câu hỏi

Thiết kế tốt cần có thời gian. Ở giai đoạn đầu của thiết kế, hầu hết các nhà thiết kế đều ngại thể hiện công việc chưa hoàn thành cho khách hàng / người dùng của họ để thu thập phản hồi sớm. Tôi không thể nhấn mạnh hơn về tầm quan trọng của việc thu thập phản hồi sớm từ khách hàng. Điều này giúp bạn tránh xa cái bẫy của quá nhiều lần lặp với quá nhiều thời gian lãng phí cho các phiên bản không cần thiết. Hầu hết các khách hàng đều không biết chính xác những gì họ muốn hoặc không đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Hiển thị cho họ phiên bản đầu giống như phiên bản cao cấp hơn của bút và giấy phác thảo sẽ giúp họ hiểu quy trình và hỏi bạn những câu hỏi mang tính xây dựng hơn.

Bạn có thể nhận được câu hỏi "Màu nào hoạt động cho nút này", điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc trò chuyện tốt hơn "Tại sao bạn lại chọn màu vàng cho nút này?".

3. Thiết kế của bạn trông sạch sẽ

color 3.png

Tạo ra một thiết kế đơn giản và sạch sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Khi bạn tạo các thiết kế của mình bằng màu đen và trắng, tất cả sự tập trung của bạn vào khả năng sử dụng, khoảng cách, kích thước, bố trí các yếu tố, tương tác và dòng chảy. Phiên bản đầu tiên của thiết kế của bạn chỉ nên có các sắc thái khác nhau của màu đen và trắng để hiển thị phân cấp và trọng lượng hình ảnh giữa các yếu tố.

4. Tạo ra sự nhất quán

color 4.jpg

Tốt nhất là sử dụng ba hoặc ít hơn màu sắc trong thiết kế của bạn. Có quá nhiều màu sắc trong thiết kế của bạn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng hoặc khiến người dùng chú ý đến các khu vực ít quan trọng hơn. Khi bạn có một màu thương hiệu duy nhất và sử dụng nó một cách có chọn lọc trên một thiết kế mà đầy đủ màu đen và trắng, đôi mắt của người dùng sẽ tự nhiên bị kéo vào các khu vực màu này.

Vì vậy, lần tới khi bạn mở Sketch hoặc Illustrator hoặc bất kỳ công cụ nào bạn muốn thiết kế, hãy quên bảng màu trong một thời gian cho đến khi bạn có thiết kế hoàn chỉnh sẵn sàng trong thang độ xám.

Nguồn: Medium
 

Đính kèm

  • color.jpg
    color.jpg
    12.7 KB · Lượt xem: 0
  • mau-sac.jpg
    mau-sac.jpg
    99.9 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên