Tại sao nên sử dụng Wordpress? 9 lý do nên chọn Wordpress cho trang web của bạn

DesignerPlus

Moderator
Hơn 500 trang web được xây dựng mỗi ngày bằng WordPress. Với WordPress, bạn có thể xây dựng trang web của mình nhanh hơn nhiều và với chi phí thấp hơn nhiều so với phát triển web bằng cách tự xây dựng từ đầu. Nếu bạn đang ở đây thì có thể bạn đang quan tâm đến việc tìm hiểu lý do tại sao mọi người sử dụng WordPress cho trang web của họ và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các lý do tại sao WordPress lại hấp dẫn đến vậy.

1. WordPress là mã nguồn miễn phí

WordPress hoàn toàn miễn phí, nó không thuộc sở hữu của bất kỳ tổ chức nào hoặc thậm chí là một nhóm người có thể xác định được. Không cần phải trả tiền cho giấy phép để sử dụng nó. Nó cũng là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là có thể tải xuống, cài đặt và thay đổi cho bất kỳ người nào và cho bất kỳ mục đích sử dụng nào, kể cả thương mại.

wordpress.png

Hơn nữa, sự phổ biến của phần mềm mã nguồn mở như WordPress thường đi đôi với một cộng đồng lớn và tích cực của những người đóng góp, có nghĩa là hàng nghìn người tích cực hỗ trợ WordPress và làm cho nó trở nên hữu ích hơn cho mọi người mỗi ngày.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mặc dù WordPress miễn phí nhưng bạn vẫn phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và bạn cũng sẽ chi một số tiền cho các chủ đề và plugin,…. mua bên ngoài.

2. Bạn có thể xây dựng trang blog bằng WordPress trong vài phút

wordpress.jpg

Đúng vậy, với WordPress, bạn có thể xây dựng một blog trong vòng vài phút. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt tải về giải nén và cài đặt mã nguồn lên máy chủ lưu trữ, chỉ định tên của cơ sở dữ liệu nơi dữ liệu CMS được lưu trữ và mật khẩu cho cơ sở dữ liệu.

Tất nhiên, sau khi cài bạn chỉ có thể viết blog với giao diện đơn giản và ít tính năng, nhưng tốc độ của cài đặt vẫn là một trong những lợi thế lớn nhất của WordPress.

3. WordPress rất linh hoạt

thdigi-1-1.jpg

Bạn có thể làm gì với WordPress và những loại trang web nào bạn có thể xây dựng bằng WordPress? Mặc dù WordPress bạn được xây dựng dành cho các Bloger dùng để viêt Blog. Nhưng đã nhiều năm trôi qua kể từ phát triển, WordPress bây giờ trở nên rất linh hoạt, nếu có kỹ năng code và biết cách xây dựng, bạn có thể tạo ra bất kỳ loại trang web nào bằng WordPress, từ trang thương mại điện tử, cho đến những trang tin chuyên nghiệp hay các trang quảng bá doanh nghiệp. Ngày nay nhiều trang tin tức lớn và các cửa hàng đang sử dụng WordPress rất nhiều.

4. WordPress có nhiều chủ đề và plugin hỗ trợ

Điều gì làm cho WordPress trở nên linh hoạt như vậy? Đó chính là chủ đề và plugin.

Chủ đề WordPress là một tập hợp các tệp hoạt động cùng nhau để tạo ra thiết kế cho trang web của bạn. Nhiều trong số chúng được phát triển để phù hợp với một loại trang web cụ thể, nhưng bạn có thể tự do chọn bất kỳ một trong số chúng. Chủ đề giống như bìa sách mà bạn có thể thay đổi mà không cần thay đổi nội dung. Chủ đề có thể miễn phí hoặc trả phí. Các thư viện như themeforest, templatemonster,… cung cấp các giao diện wordpress chuyên nghiệp.

Plugin WordPress là một tiện ích bổ sung chức năng mới cho trang web của bạn. Nó có thể thuộc bất kỳ hình thức và mục đích nào. Hãy tưởng tượng một nhiệm vụ hoặc một tính năng và có một plugin cho điều đó.

Giống như các chủ đề, một số có các plugin miễn phí và trả phí, một số có cả hai tùy chọn.

wordpress_advantages_woocommerce.jpg

Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn có một cửa hàng trực tuyến. Loại plugin phổ biến nhất sẽ là WooCommerce. Đó là một nền tảng thương mại điện tử có thể tùy chỉnh, mã nguồn mở và phổ biến nhất được xây dựng cho WordPress. Nó có thể dùng cho các trang web có sản phẩm lớn, xử lý và gửi thông báo, theo dõi đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho, áp dụng chiết khấu và các tùy chọn vận chuyển khác nhau, v.v. Có khoảng 7% các trang web thương mại điện tử được tạo ra bằng wordpress.

5. WordPress rất dễ quản lý

Với giao diện trực quan cũng như nhiều tiện ích, nhiều chủ doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng có thể tự quản trị trang web và tự tải lên các sản phẩm của họ mà không cần bất kỳ kiến thức về công nghệ thông tin nào. Việc đăng tải các sản phẩm hay sản xuất bài viết rất trực quan và có thể thao tác bằng việc kéo thả, rất giống với trình soạn thảo Microsoft Word.

6. WordPress thân thiện với SEO

Danh sách các ưu điểm của WordPress sẽ không đầy đủ nếu không có điểm này. WordPress được tạo bằng cách sử dụng các đoạn mã chất lượng cao, tuân thủ tiêu chuẩn và nổi tiếng vì có các tính năng SEO tích hợp giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

seo.jpg

Ảnh: Rumi Rumi

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin để sử dụng SEO như Yoast và RankMath . Chúng chứa các công cụ để tối ưu hóa nội dung, gắn thẻ meta, nhúng từ khóa và nhúng đánh dấu từ schema.org. Nói chung, họ làm mọi thứ để khiến các công cụ tìm kiếm thuận tiện hơn trọng việc thu thập dữ liệu trang web của bạn, hiển thị nó trong SERP thường xuyên hơn và cao hơn.

7. WordPress cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình

Phát triển trang web bằng wordpress cũng có quy trình sản xuất nhiều giai đoạn bao gồm thiết kế, viết mã, tối ưu hóa và thử nghiệm. Bạn có thể xây dựng wordpress theo đúng như ý đồ của bạn nếu như bạn đã hiểu biết về cấu trúc và mã nguồn. WordPress cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình.

8. WordPress là sự lựa chọn của các thương hiệu lớn

Các chuyên gia có sử dụng WordPress không? Chắc chắn rồi. Khoảng 40% trang web trên internet sử dụng WordPress. Mức độ phổ biến này tự nó nói lên điều đó.

Đây là một số trang web sử dụng WordPress làm CMS:

wordpress_website_example_walt_disney.jpg

Hình ảnh: thewaltdisneycompany.com
wordpress_website_example_vogue.jpg

Hình ảnh: vogue.com
wordpress_website_example_sony_music.jpg

Hình ảnh: sonymusic.com
wordpress_website_example_techcrunch.jpg

Hình ảnh: techcrunch.com

9. WordPress an toàn


Nói chung, internet là một nơi không chắc chắn nhưng WordPress được coi là an toàn. Nhờ sự làm việc hiệu quả của các nhà phát triển WordPress và các bản cập nhật thường xuyên.

Khi các trang web WordPress bị tấn công, lý do chính thường là do chọn các plugin và chủ đề có vấn đề, sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không đáng tin cậy hoặc họ thiếu kiến thức về mật khẩu cơ bản chứ không phải trong chính nền tảng.

Tóm lại: Tại sao chọn WordPress cho trang web của bạn

Bắt đầu từ năm 2003, WordPress là CMS phổ biến nhất thế giới. Những lợi ích của WordPress giúp cho việc phát triển web diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, sự lựa chọn giữa phát triển web tự code và một trong những giải pháp có sẵn (với WordPress là một trong những tùy chọn có sẵn) không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Theo kinh nghiệm, chúng tôi biết rằng phần lớn các trang web được tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, WordPress là lựa chọn tuyệt vời cho phân khúc đại chúng của nền kinh tế kỹ thuật số vì:
  • Nó cho phép các doanh nghiệp giảm thiểu thời gian cần thiết để tham gia thị trường.
  • Nó không tốn kém.
  • Nó rất phổ biến vì vậy chủ sở hữu trang web sẽ không bao giờ bị bỏ lại nếu không có hỗ trợ.
Nguồn: THDigi
 

Đính kèm

  • wordpress-3.jpg
    wordpress-3.jpg
    128.2 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên