Xu hướng thiết kế 2023

graphic-design-trends-2023-1.jpg


Các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất vào năm 2023 mang đến cho chúng ta một chuyến đi đến tương lai và mời chúng ta quan sát một thế giới có chiều sâu, màu sắc và hình dạng mới vượt qua các giới hạn.

Top 11 Trends Out of Millions of Styles

Trend #1: The Clay Look

Tìm kiếm sự hoàn hảo trong những điều không hoàn hảo là một thông điệp mạnh mẽ đằng sau phong cách đồ họa thịnh hành này. Hiệu ứng thiết kế Đất sét dẻo đạt được bằng cách sử dụng kỹ thuật kỹ thuật số hoặc đất sét dẻo thực sự.

cute-funny-character-designs-in-clay-style.jpg

Example by Ramy Wafaa

Không giống như thiết kế 3D cổ điển thường thể hiện các bề mặt bóng, mịn, xu hướng thiết kế đồ họa Plasticine Clay vào năm 2023 giới thiệu các bề mặt mấp mô không hoàn hảo dường như được tạo hình bằng ngón tay.Nó ở đây để nhắc nhở bạn rằng vẻ đẹp ẩn giấu trong sự không hoàn hảo.

Nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế. Thiết kế Đất sét dẻo là một thiết kế trải qua quá trình biến đổi lâu dài. Nó không bao giờ khô. Nó biết không có giới hạn.Nó có thể được mô hình hóa và tái sử dụng theo vô số cách, nhiều lần. Xu hướng thiết kế đồ họa mang tính cách mạng cho năm 2023 này thúc đẩy bạn tìm kiếm sự thay đổi liên tục. Nó ở đây để nói với bạn rằng sức mạnh để thay đổi thế giới nằm trong tay của chính bạn.

Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về xu hướng thiết kế đồ họa Plasticine Clay minh họa hoàn hảo cho sự không hoàn hảo của phong cách này và sự biến đổi liên tục mà một người phải trải qua.

colorful-clay-design-graphic-example-in-2023.jpg

Example by Szymon Czajka

book-cover-design-with-clay-characters.jpg

Example by Larissa Honsek

cute-orange-clay-character-design-in-2023.jpg

Example by Joseph Wakerley

amazing-clay-illustration-with-modern-shapes-trending-in-design-2023.jpg

Example by Tati Astua

Trend #2: 3D Memphis Style

Phong trào nghệ thuật memphis nổi tiếng, xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 80, giờ đây đã trở lại sân khấu thiết kế đồ họa với màu sắc tươi sáng, sự kết hợp táo bạo, các mẫu màu tương phản, hình dạng hình học đơn giản và trừu tượng.Nhưng lần này, tất cả được trình bày qua lăng kính của thực tế kỹ thuật số 3D.

3d-character-design-with-memphis-inspired-elements.jpg

Example by 非常严肃的Joker

Phong cách thiết kế 3D Memphis của năm 2023 mời bạn đến với lễ hội màu sắc thực sự, kích thích các giác quan của bạn để trải nghiệm những cảm giác thú vị mới. Đó là một phương pháp thiết kế tuyệt vời dựa trên hình học 3D và cách chơi thử nghiệm màu sắc nhắc nhở bạn tìm kiếm điều phi thường trong những điều bình thường.

Đi sâu vào sự đa dạng của các ví dụ thiết kế theo phong cách 3D Memphis, tất cả đều dựa trên các nguyên tắc thiết kế giống nhau nhưng mang lại trải nghiệm rất linh hoạt.

amazing-3D-memphis-shapes-2023.jpg

Example by Five Three Five Design

ultra-modern-colorful-3D-people-with-memphis-shapes.jpg

Example by Alberto Seveso

realistic-design-with-modern-shapes-and-textures-modern-in-2023.jpg

Example by Jie Mei

creative-blue-and-orange-3d-design-with-memphis-elements.jpg

Example by Bohdan Patuk

Trend #3: Clean Style

Trái ngược với phong cách 3D Memphis đầy màu sắc, phong cách sạch sẽ không lộn xộn mang lại sự bình tĩnh và thuần khiết cho thế giới thiết kế đồ họa. Phong cách này cho phép bạn nắm lấy bản chất của mọi thứ.

modern-monochrome-website-with-3d-graphics.jpg

Example by Whiteturtlestudios.com

Phong cách thiết kế đồ họa sạch sẽ loại bỏ các mẫu, đồ trang trí và đồ trang trí để tạo ra không gian dễ thở cho những gì thực sự quan trọng. Trong một số thiết kế, nó được trình bày thông qua độ sâu của thực tế 3D như một kỹ thuật thiết kế chủ yếu mà chúng tôi quan sát thấy. Đối với những người khác, nó chỉ đơn giản là chủ nghĩa tối giản phẳng.

Bảng màu chính của phong cách thiết kế đồ họa Sạch sẽ được trình bày trên sân khấu kỹ thuật số, chủ yếu bao gồm màu trắng, màu be nhạt và các sắc thái trắng của các màu khác của bánh xe màu, tất cả đều truyền đạt cảm giác sạch sẽ ở dạng tinh khiết nhất.

Trong các ví dụ điển hình sau đây, bạn sẽ thấy các biến thể của phong cách Sạch sẽ sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo, các sắc thái nhạt của màu be,xanh nhạt, hồng nhạt hoặc đơn giản là thiết kế không lộn xộn tập trung vào sản phẩm.

light-clean-modern-website-design-in-2023.jpg

Example by Petpak.si

3D-web-design-with-clean-style.jpg

Example by Thinkincolour.eu

Khi nói đến thiết kế bao bì, phong cách Sạch sẽ thực sự được ứng dụng rất nhiều. Mặc dù khá tinh tế, tối giản và cũng… sạch sẽ, nhưng phong cách thiết kế này giúp sản phẩm nổi bật theo một cách thanh lịch nhưng vẫn mạnh mẽ và đáng nhớ.


amazing-colorful-minimalist-package-design-in-2023.jpg

Example by PikZiy


Trend #4: Trippy Design

Đúng, ban đọc nó chính xác. Phong cách thiết kế này mang đến trải nghiệm siêu thực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hình ảnh kích thích cảm giác. Thiết kế Trippy đưa người xem vào cuộc hành trình đến một thực tế hư cấu không tồn tại. Nếu bạn mô tả nó là "quá nhiều", bạn sẽ không sai.

abstract-trippy-site-design-trendy-example.jpg

Example by Oasiscannabis.co

Trippy Design không được xác định bởi bất kỳ quy tắc cụ thể nào ngoài việc bóp méo thực tế nhiều như trí tưởng tượng của bạn cho phép. Các nhà thiết kế thường trình bày một loạt các phong cách có thể tuân theo logic hoặc không.

Trình tự hoặc sự kết hợp của các phong cách cũng không tuân theo các hạn chế. Hiệu ứng mong muốn là cảm giác có ảo giác. Nó có thể dễ dàng khiến bạn hoa mắt và khó có thể nói đó là tính thẩm mỹ. Nhưng thiết kế Trippy chắc chắn là nổi loạn, đó là lý do tại sao nó đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trên sân khấu thiết kế đồ họa vào năm 2023!

Thiết kế Trippy chắc chắn mang một tinh thần nổi loạn trong đó. Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về thiết kế Trippy được đưa vào hoạt động.

abstract-character-design-in-trippy-imagenery-style.jpg

Example by Joe Taylor, Zachary Mainello

abstract-website-with-hypno-style-example-in-2023.jpg

Example by Wtfff.nl

colorful-liquid-trippy-design-poster-example.jpg

Example by Sangho Bang

colorful-trippy-effect-animation-in-2023.gif

Example by El Dorado

Trend #5: Neon & Abstract Cartoon Stickers

Nhãn dán vật lý đã phổ biến rộng rãi trong nhiều thập kỷ, là nhãn dán đầu tiên mang đến cơ hội chi phí thấp, dễ tiếp cận để cá nhân hóa đồ đạc của bạn và tạo ra các thiết kế sắc sảo độc đáo giúp bạn khác biệt với đám đông.

Nhanh chóng cho đến ngày nay, nhãn dán đã tiến lên giai đoạn kỹ thuật số, thể hiện sự đa dạng thậm chí còn lớn hơn về kiểu dáng, hình dạng và màu sắc có thể tìm thấy ở dạng vật lý của chúng.

trending-sticker-examples-in-neon-colors.gif

Example by Lou Bontemps for Bruno.

Hai phong cách nổi bật trong số những phong cách khác là siêu hợp thời trang và nóng bỏng trong xu hướng thiết kế đồ họa hiện tại của năm 2023, đó là phong cách nhãn dán hoạt hình neon và trừu tượng.

modern-neon-color-sticker-collection.jpg

Example by Varvara Gorbash

cool-modern-sticker-designs-with-emojis-2023.jpg

Example by Facu Montanaro for basement.studio

Mặc dù hầu hết các nhãn dán kỹ thuật số được tạo ra để giống với các nhãn dán vật lý với đường viền điển hình bao quanh chúng để biểu thị vết cắt hoặc hình dạng nghiêm ngặt như hình tròn hoặc hình chữ nhật tròn, chúng tôi cũng quan sát thấy một phương pháp thiết kế hiện đại sáng tạo làm biến dạng hình dạng, thậm chí thêm âm lượng và chuyển động để thể hiện những điều nổi tiếng dưới một ánh sáng hoàn toàn mới.

creative-blue-purple-sticker-designs-3D.jpg

Example by Szabó Andrea

Creative-retro-stickers-with-neon-colors.jpg

Example by Angela Lukanovich

Mặt khác, một số thiết kế mang lại cảm nhận gần như thực tế khiến bạn băn khoăn không biết mình đang xem một bức tranh hay một đồ họa kỹ thuật số.

abstract-modern-circle-sticker-designs-example.jpg

Example by Grzegorz Leśniewicz for Mug

Nhiều bộ sưu tập nhãn dán kỹ thuật số hiện đại thuộc danh mục khổng lồ của phong cách hoạt hình trừu tượng, tất cả đều truyền tải ý nghĩa của các bức vẽ nghệ thuật trừu tượng.

retro-stickers-in-trippy-style.jpg

Example by Slavko Kahovsky

cute-colorful-retro-character-stickers-with-faces.jpg

Example by Camila Barbieri

Trend #6: 70s Retro Flat Style

Chúng ta đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các thiết kế phẳng táo bạo, sống động lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật thập niên 70.Cho dù đơn giản hay phức tạp hơn, các tác phẩm thiết kế này đều có màu sắc tươi sáng, bão hòa trên bệ. Mặc dù táo bạo và khá hào nhoáng, nhưng sự kết hợp màu sắc của phong cách thiết kế phẳng cổ điển của thập niên 70 rất dễ chịu về mặt thẩm mỹ. Các màu sắc kết hợp hài hòa với nhau và quản lý để cân bằng thiết kế tổng thể.

creative-retro-vibe-design-with-flat-style-in-2023.jpg

Example by Amanda Bublitz, Julia De Brito Petite Amaral

Một thương hiệu quan trọng của phong cách này là đường viền đen mỏng, nhằm mục đích đặt đường viền cho từng phần tử để phân biệt nó với phần còn lại.

Kiểu chữ cũng là một phần của bố cục nghệ thuật tổng thể, đặt các kiểu chữ tròn trịa, đồ sộ, thu hút sự chú ý dưới ánh đèn sân khấuTrên thực tế, kiểu chữ ở đây thường là yếu tố chính của bố cục thiết kế. Một phương pháp phổ biến là thêm một đường viền dày tạo hiệu ứng 3D để làm nổi các chữ cái.

retro-style-website-design-in-2023-example.jpg


Example by Maze.co/discoconf-22

Phong cách này đã được phổ biến bởi ứng dụng thiết kế giao diện nổi tiếng Figma. Mặc dù cực kỳ đơn giản, phong cách thiết kế retro của thập niên 70 này trông dễ chịu và thu hút sự chú ý một cách dễ dàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó lọt vào danh sách 11 xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại nhất vào năm 2023.

creative-website-with-retro-style-and-isometric-illustrations.jpg

Example by Ciety.xyz

creative-poster-example-2023-with-retro-illustrations.jpg

Example by Joye Cheung

Các hình minh họa phẳng theo phong cách cổ điển của thập niên 70 với đường viền cũng mở đường cho chúng trên các bảng xếp hạng, được hiện đại hóa với các bảng màu tương lai, ít bão hòa hơn. Các dải màu nhiều màu cũng được giới thiệu trên sân khấu nhưng đường viền mỏng màu đen vẫn là một đặc điểm bắt buộc phải có của phong cách này. Dưới đây là một số ví dụ thú vị hơn về xu hướng minh họa lấy cảm hứng từ thập niên 70 này, một số – mang hơi hướng tương lai.

retro-flat-with-strokes-illustration-example-2023.jpg

Example by Lili des Bellons

trending-colorful-retro-style-poster-with-outline-stroke-design.jpg

Example by Therese Luna

notebook-cover-with-retro-vibe-in-isometric-style-with-stroke.jpg

Example by Mónica Delmes

colorful-rich-graphic-design-example-with-outline-strokes-in-2023.jpg

Example by Tawnillustrations

Trend #7: Simplified 3D Style

Nhiều nhà thiết kế tìm kiếm sự hoàn hảo trong sự đơn giản, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phong cách 3D đơn giản hóa cũng là một trong những xu hướng thú vị hiện nay trong thiết kế đồ họa. Một câu nói nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupery là “Sự hoàn hảo đạt được khi không còn gì để lấy đi.”

cute-3d-bird-illustration-with-colorful-shapes-and-depth.jpg

Example by Martine

Các hình dạng hình học cơ bản đặt nền tảng cho kiểu thiết kế này, đơn giản hóa tất cả các yếu tố của hình ảnh càng nhiều càng tốt. Hãy nghĩ về đồ chơi trẻ em – những hình khối cơ bản, to, nhẵn được ghép lại với nhau để tạo ra một đồ vật được đơn giản hóa, cách điệu và dễ nhận biết.

Dòng suy nghĩ này dẫn chúng ta đến một lý do khác tại sao thiết kế 3D đơn giản hóa lại hiệu quả đến vậy. Các hình dạng ba chiều cơ bản như hình cầuhình khối và hình trụ nằm trong số những thứ hình thành nhận thức của chúng ta về thế giới trong những năm đầu đời Đây là lý do tại sao thiết kế 3D đơn giản hóa được hiểu ngay lập tức – nó quen thuộc, dễ tiếp cận và thú vị.

Vì tất cả các chi tiết được giảm đến mức tối thiểu, phong cách này cũng được sử dụng để tạo biểu tượng. Nhưng ở quy mô lớn, thiết kế 3D được đơn giản hóa sẽ biến thành một trải nghiệm vô song khiến bạn có cảm giác như mình đã đặt chân vào một thế giới đồ chơi.

really-good-example-of-3D-character-design-in-2023.jpg

Example by Haodman +

cool-modern-characters-designed-in-3d-format-trend-in-2023.jpg

Example by FOREAL® Studio

new-abstract-3d-letter-ideas-in-2023.jpg

Example by Roger Roque ID

Trend #8: Abstract Line Art Characters

Các nhân vật luôn bị ràng buộc bằng cách nào đó với thiết kế đồ họa. Họ mang lại sức sống cho thiết kế và làm cho thương hiệu đằng sau nó trở nên nhân văn hơn.Mặc dù thiết kế nhân vật thực sự mang đến một lĩnh vực trí tưởng tượng hoang dã, nhưng chúng ta đang chứng kiến sự trỗi dậy của một xu hướng phong cách cụ thể ở đây - các nhân vật nghệ thuật đường nét trừu tượng với vẻ ngoài kỳ lạ và rung cảm cổ điển.

abstract-cartoon-characters-in-retro-style-with-creative-shapes-art-in-2023-1.jpg

Example by Tubik.arts

Các nhân vật hoàn toàn hư cấu, trông kỳ lạ, không giống với bất cứ thứ gì bạn biết, đang được ưa chuộng rộng rãi trong xu hướng thiết kế đồ họa hiện tại 2023. Thống nhất bởi các đặc điểm thiết kế đơn giản – nghệ thuật tuyến tính phẳng và màu sắc tươi sáng tỏa ra cảm giác hoài cổ, những nhân vật này thực sự tìm thấy vị trí của mình trong nhiều dự án thiết kế đương đại.

Về tính trừu tượng, bạn có thể mong đợi được thấy tỷ lệ méo mó và sự pha trộn kỳ lạ của động vật, đồ vật và đặc điểm của con người. Đây là những gì chúng ta sẽ tiếp tục thấy trong giai đoạn thiết kế đồ họa liên quan đến phong cách nhân vật.

colorful-charming-cartoon-character-examples-in-2023.jpg

Example by Patswerk

creative-blue-character-design-new-trend-in-2023.jpg

Example by Courtney Askew

candy-color-nft-collection-designs-with-outline-characters.jpg

Example by Doodles_LLC

creative-retro-character-illustrations-example-trendy-style.jpg

Example by Alex Chizh

creative-retro-website-design-with-vintage-mascot-character.jpg

Example by Notoriousnooch.co

Trend #9: Artistic Serif Fonts

Gần đây, các nhà thiết kế đều quan tâm đến Phông chữ Serif đẹp và tinh vi hơn nữa. Một số thiết kế trang web được xây dựng xung quanh Phông chữ Serif quá khổ là yếu tố thiết kế chính hoặc duy nhất trong bố cục.

beautiful-font-design-trending-example.jpg

Example by Sensatype

Thế giới thiết kế đồ họa đã biết phông chữ Serif từ lâu. Chúng đã được sử dụng rộng rãi để thiết lập một giai điệu trang trọng, cảm giác tin cậy, chuyên nghiệp và tinh tế. Mặc dù các nhà thiết kế nhận thức rõ ràng về những phẩm chất mạnh mẽ này, nhưng các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất của năm 2023 sẽ yêu cầu họ thách thức hiện trạng và vượt qua giới hạn của trí tưởng tượng trong lĩnh vực này.

Các nhà thiết kế sẽ được khuyến khích thêm sự vui nhộn, sáng tạo và không thể đoán trước vào hỗn hợp. Chúng ta sẽ thấy chúng chơi với các hình dạng chữ cái, các nét đan vào nhau và các chữ cái hợp nhất, làm biến dạng hoặc hóa lỏng các nét, kéo dài các nét của một số chữ cái để bao quanh các chữ cái khác hoặc tương tác với phần còn lại của văn bản theo một cách cụ thể. Các khả năng là vô tận.

classy-and-elegant-font-for-design-in-2023.jpg

Example by Nicky Laatz

manease-modern-luxury-font-example.jpg

Example by Font Assets

fleurie-amazing-typography-idea-to-try-in-2023.jpg

Example by Graphic Studio

Trend #10: Rainbow Palette Colors

Rõ ràng là các nhà thiết kế hiện đại phát cuồng vì màu sắc. Các thiết kế nhiều màu như thế này lấy cảm hứng từ bảng màu cầu vồng đang được phổ biến rộng rãi hiện nay và thường được kết hợp với các phong cách thiết kế thịnh hành khác.

best-color-combination-in-2023-rainbow-example.jpg

Example by Danil Tabacari, Microsoft Design

Một mặt, bảng màu cầu vồng là hình ảnh thu nhỏ tuyệt vời của sự đa dạng dưới mọi hình thức. Mặt khác, nó giới thiệu một điểm đến mơ ước, một trải nghiệm kỳ diệu, và một lối thoát khỏi cuộc sống nhàm chán hàng ngày. Không có thắc mắc tại sao nó trở nên phổ biến trong giới thiết kế đồ họa đương đại. Những màu sắc này thực sự có thể mê hoặc người xem.

Bảng màu cầu vồng có thể trải qua nhiều biến đổi. Bạn sẽ thấy nó ở dạng chuyển sắc nhiều màu đẹp mắt, bố cục của các thiết kế 3D một màu đơn giản được kết hợp với nhau, các yếu tố thiết kế phẳng và hào nhoáng, hoa văn đầy màu sắc hoặc thậm chí là hiệu ứng ánh sáng nhiều màu.

colorful-illustration-in-3D-designed-with-rich-colors.jpg

Example by CJ Gong

creative-poster-designs-with-colorful-gradient-shapes.jpg

Example by Taras L

Trend #11: Nature-Inspired Designs

Dù các nhà thiết kế muốn thoát khỏi thế giới như chúng ta biết và giới thiệu cho chúng ta một thực tế về sự kích thích quá mức, màu sắc lập dị và môi trường xung quanh hư cấu, thật tốt khi biết rằng các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên vẫn nằm trong số những xu hướng thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay vào năm 2023.

natural-chocolate-package-design-example-with-green-and-brown.jpg

Example by Claire Mahieux

Dù được truyền tải thông qua tông màu đất trầm lặng, vật liệu tự nhiên, kết cấu và hình dạng hay thậm chí hiểu theo nghĩa đen và mô tả bản chất của tự nhiên, các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên đều nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không nên đánh mất gốc rễ của mình.

Hơn nữa, những thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên là công cụ tuyệt vời để cân bằng các giác quan của bạn, khi chúng truyền tải sự tĩnh lặng, bình yên trong nội tâmvà hài hòa. Không phải ngẫu nhiên mà ngay cả thiên đường cũng thường được minh họa bằng khung cảnh thiên nhiên thanh bình, là sự cộng sinh hài hòa giữa hệ động vật và thực vật.

Tất nhiên, ngay cả những thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng có thể triển khai các yếu tố từ thực tế hư cấu, giàu trí tưởng tượng, chẳng hạn như các vật thể có màu sắc sống động và thậm chí cả những chữ cái 3D to, cồng kềnh. Xem một số ví dụ đầy cảm hứng về thiết kế sản phẩm và dự án video thương mại mô tả các tác phẩm đồ họa hoàn toàn lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sự kết hợp tuyệt vời giữa hư cấu và thực tế.

inspirational-website-design-with-trending-natural-color-scheme.jpg

Example by Yahya Amirudin for Illiyin Studio


gin-bottle-design-with-natural-green-colors-and-floral-elements-in-2023.jpg

Example by Lisa Jacobs

parfume-with-nature-inspired-colors-trending-design-in-2023.jpg

Example by Mirela Melo

Các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất cho năm 2023 ở đây để đẩy trí tưởng tượng của các nhà thiết kế lên một tầm cao mới. Chúng tạo ra những môi trường mơ mộng, phi thực tế khiến bạn đắm chìm trong một thực tại hoàn toàn mới – một thế giới quá bí ẩn và mê hoặc, đánh thức trí tò mò của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên và thúc đẩy ham muốn khám phá tự nhiên của con người.

By Iveta Pavlova
 
Back
Bên trên