Tham khảo Xu hướng kinh doanh đồ ăn Healthy đầy tiềm năng mới

Lighthouse Creative

Thành viên
Khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ hơn, người ta sẽ ngày càng quan tâm hơn tới sức khoẻ của mình. Không phải tự nhiên các trung tâm thể thao, phòng Gym, trung tâm Yoga,… lại mọc lên như “nấm sau mưa” cho dù ở thành phố lớn hay các vùng nông thôn. Và song hành với đó, xu hướng “Eat clean” ngày càng được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Nếu tinh ý bạn có thể nhận thấy, trong tất cả các siêu thị, nhà hàng, hay trên những ứng dụng đặt đồ ăn – Food delivery, luôn luôn có một góc dành riêng cho hội đam mê đồ ăn healthy. Đây không chỉ là xu hướng kinh doanh F&B hiện tại, mà còn là ngách kinh doanh thật sự tiềm năng trong tương lai gần. Nhưng không phải ai cũng có thể làm nên thành công trong lĩnh vực này, vì ngoài giỏi kinh doanh bạn còn phải có một nền tảng kiến thức nhất định về khẩu phần ăn và dinh dưỡng. Nhưng để hiểu toàn cảnh, hãy cùng Lighthouse tìm hiểu chi tiết hơn về xu hướng này nhé!

xu-huong-do-an-healthy-day-tiem-nang-moi-01-762x400.jpg

Đồ ăn healthy – chế độ ăn lành mạnh​
Đồ ăn Healthy là gì?
Trước tiên, các bạn cần biết healthy là gì, theo tiếng Anh, healthy có nghĩa là tốt cho sức khỏe. Cụm từ phổ biến nhất hiện nay là Healthy Food – đồ ăn tốt cho sức khỏe đang ảnh hưởng rất nhiều tới lối sống của các bạn trẻ.
xu-huong-do-an-healthy-day-tiem-nang-moi-02-762x400.jpg

Đồ ăn healthy là gì?​
Đồ ăn Healthy là chế độ ăn lành mạnh. Đây là chế độ ăn cân bằng hoàn chỉnh bao gồm đa dạng các loại thực phẩm lành mạnh giúp duy trì vóc dáng và cải thiện sức khỏe.

Bên cạnh đó, chế độ ăn ưu tiên giảm thiểu thức ăn nhiều carbs, chỉ số đường huyết cao và tận dụng thực phẩm nguyên cám, chất béo tốt, rau củ và trái cây sạch. Chế độ ăn healthy có hai hình thức tùy vào các chế độ ăn mà có công dụng khác nhau là chế độ Eat Clean và chế độ Shinya.

Một là chế độ Eat Clean – chế độ ăn sạch, sạch sẽ, phương pháp nấu ăn đơn giản và sử dụng ít gia vị nhất có thể. Khi bạn ăn chế độ Eat Clean, phần chất đạm sẽ bổ sung năng lượng cho bạn nhưng cũng sẽ giúp bạn tăng cân giảm mỡ nếu như có kết hợp cả quá trình luyện tập.

Nếu như chế độ Eat Clean hợp với những người trẻ, có nhu cầu tập thể lực thì chế độ ăn Shinya lại hướng về điều trị cho những người đã có bệnh nền và sẽ phù hợp với người Châu Á. Theo thói quen của người Châu Á mà phương pháp này hướng tới sức khỏe được hồi phục, ung thư và các bệnh nan y không còn triệu chứng nặng hay tái phát.

Dù thực hiện ăn ở chế độ nào thì chế độ ăn Healthy luôn phải được đảm bảo theo nguyên tắc là:

  • Hoàn chỉnh: chứa tất cả các nhóm thực phẩm, kết hợp với nhau, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Cân bằng: nạp lượng thức ăn thích hợp nhưng không được dư thừa.
  • Đủ: đáp ứng nhu cầu của cơ thể cho phép tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và duy trì trọng lượng cơ thể trong giới hạn khuyến cáo cho người lớn.
  • Đa dạng: cung cấp sự đóng góp cần thiết của vitamin và khoáng chất, bằng cách bao gồm các nhóm thực phẩm khác nhau
Lợi ích của chế độ ăn healthy
Xem thêm...
 
Back
Bên trên