Với AI, Google hiện đã có thể "mặc" quần áo vừa vặn trên các người mẫu khác nhau.

Trước đây, việc mua quần áo trực tuyến thường gặp khó khăn vì khách hàng không thể thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua. Tuy nhiên, Google đã phát triển một công nghệ AI tiên tiến cho phép người dùng nhìn thấy cách quần áo trông như thế nào trên các mô hình có hình dáng và kích cỡ khác nhau.

google-ai.jpeg


Qua việc sử dụng hình ảnh và dữ liệu về kích thước của các mô hình, công nghệ AI có thể tạo ra ảnh mô phỏng cho người dùng, hiển thị cách sản phẩm sẽ trông trên cơ thể của họ. Điều này giúp người dùng có cái nhìn trực quan và chính xác hơn về cách quần áo sẽ phù hợp với hình dáng của họ trước khi mua.

Công nghệ này của Google có thể áp dụng cho nhiều loại quần áo và phong cách khác nhau, giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn và giảm thiểu việc phải đổi/trả hàng sau khi mua.

Trên thực tế, thông tin rằng Google đã phát triển công nghệ AI như vậy chưa được xác nhận hoặc công bố chính thức đến thời điểm hiện tại (cắt đến năm 2021). Mặc dù công nghệ AI có tiềm năng để giúp người dùng xem trước cách quần áo vừa vặn trên các mô hình khác nhau, việc Google đang áp dụng công nghệ này chưa có thời gian cụ thể.

1686820210609.png


Các công ty trong ngành thời trang và thương mại điện tử có thể phát triển công nghệ tương tự để cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng. Điều này có thể bao gồm sử dụng mô phỏng 3D, mô hình hóa số và công nghệ trí tuệ nhân tạo để hiển thị cách quần áo sẽ trông như thế nào trên cơ thể của người dùng. Tuy nhiên, việc Google ra mắt công cụ này vào thời gian nào thì chưa có thông tin rõ ràng.
 
Back
Bên trên