Tutorial Tìm hiểu về Quick Selection Tool - Công cụ tạo vùng chọn nhanh chóng trong Photoshop

Lần đầu tiên được giới thiệu trong Photoshop CS3, công cụ Quick Selection Tool tương tự như Magic Wand Tools trong đó nó cũng chọn các điểm ảnh dựa trên tông màu và màu sắc. Tuy nhiên công cụ Quick Selection Tool vượt xa khả năng giới hạn của Magic Wand bằng cách tìm kiếm các kết cấu tương tự trong hình ảnh, điều này làm cho nó phát hiện được các cạnh của các đối tượng. Và không giống như Magic Wand nơi chúng ta nhấp vào một khu vực và hy vọng là tốt nhất, Quick Selection Tool hoạt động giống như một bàn chải, cho phép chúng ta lựa chọn các khu vực đơn giản bằng cách "vẽ" lên trên vùng chọn đó!

Dưới đây là cách sử dụng công cụ Quick Selection Tool để tạo nhanh vùng chọn:

photoshop-quick-selection-tool.gif


Công cụ "Quick Selection Tool" nằm gần đầu bảng điều khiển Công cụ.

Chọn lựa

Dưới đây là một hình ảnh tôi đã mở trong Photoshop:

original-image.jpgĐối với hình ảnh này, tôi muốn giữ nguyên màu sắc trong chủ đề chính và tô màu phần còn lại của nền với một màu duy nhất. Để làm điều đó, trước tiên tôi sẽ cần phải chọn chủ đề chính.

Để bắt đầu lựa chọn, tôi sẽ di chuyển con trỏ Quick Selection Tool vào góc trên bên trái áo len của đứa trẻ và tôi sẽ nhấp một lần bằng chuột. Một phác thảo lựa chọn ban đầu xuất hiện xung quanh khu vực tôi nhấp chuột vào:

begin-selection.jpg


Một phác thảo lựa chọn ban đầu xuất hiện ở phía trên bên trái áo len.

Để thêm vùng lựa chọn, chúng ta cần giữ phím Shift trên bàn phím để chuyển công cụ sang chế độ "Add to selection", nhưng công cụ Quick Selection Tool khác. Nó đã có trong chế độ "Add to selection" theo mặc định, được biểu thị bằng dấu cộng nhỏ (+) được hiển thị ở giữa con trỏ của công cụ.

Nếu bạn nhìn vào thanh Tùy chọn trên đầu màn hình, bạn sẽ thấy một loạt ba biểu tượng cho phép chúng ta chuyển đổi giữa ba chế độ lựa chọn của công cụ (từ trái sang phải - Lựa chọn mới , Thêm vào lựa chọnTrừ từ lựa chọn ) .

three-selection-modes.gif


Chế độ "Thêm vào lựa chọn" đã được chọn theo mặc định của công cụ này.

Có hai cách để sử dụng công cụ Quick Selection Tool. Một là chỉ cần nhấp vào các khu vực khác nhau của hình ảnh và cách thứ 2 là nhấp và kéo qua khu vực bạn cần để chọn như khi bạn đang vẽ bằng brush. Khi bạn kéo, Photoshop liên tục phân tích khu vực, so sánh màu sắc, giai điệu và kết cấu, và làm tốt nhất để tìm ra những gì bạn đang cố gắng để lựa chọn, thường với kết quả tuyệt vời.

Để thêm vào lựa chọn ban đầu của tôi, sau đó, tôi sẽ chỉ cần nhấp và kéo dọc theo cạnh trái của áo len. Khu vực mà tôi kéo qua được thêm vào vùng lựa chọn. Miễn là tôi giữ con trỏ bên trong áo len và không kéo trên bầu trời hoặc các cây trong nền, chỉ có những chiếc áo len được thêm vào:

drag-sweater-sleve.jpg


Giữ con trỏ lên khu vực bạn muốn thêm vào vùng lựa chọn.

Nếu lỡ lấyvùng nền, hãy nhấn Ctrl + Z (Win) / Command + Z (Mac) trên bàn phím để hoàn tác và thử lại.

drag-outside-sweater.jpg


Một phần của nền được vô tình chọn. Nhấn Ctrl + Z (Win) / Command + Z (Mac) để hoàn tác.

Tôi sẽ tiếp tục nhấp và kéo áo len để thêm nó vào lựa chọn của tôi:

drag-sweater.jpg


Thêm phần còn lại của áo len để lựa chọn được dễ dàng như kéo qua nó.

Thay đổi kích thước con trỏ

Nếu bạn có một khu vực rộng lớn để chọn, bạn có thể tăng kích thước của con trỏ để không cần phải kéo nhiều. Tương tự, việc chọn các vùng nhỏ hơn thường đòi hỏi một con trỏ nhỏ hơn. Bạn có thể thay đổi kích thước của con trỏ bằng cách: Nhấn phím ( [ ) để làm cho con trỏ nhỏ hơn hoặc (]) để làm cho nó lớn hơn.

subject-added.jpg


Việc lựa chọn ban đầu của chủ đề chính là hoàn tất. Thời gian ước tính: 10 giây.

Trừ đi vùng chọn

gap.jpg


Để trừ vùng chọn bạn nhấn phím ALT đồng thời thực hiện thao tác chuột

subtracting-from-selection.jpgbottom-wheelbarrow.jpg


Một vài khu vực không mong muốn khác sẽ bị loại bỏ.

photoshop-quick-selection.jpg


Như vậy là bạn đã hoàn tất thao tác chọn vùng bằng công cụ Quick Selection Tools trong Photoshop
 
Back
Bên trên