Tầm quan trọng của thiết kế trong tất cả các chiến dịch tiếp thị

Người ta thường nói các nhà thiết kế và marketer là đôi bạn thân trong một doanh nghiệp, khi các đội nhóm này làm việc cùng nhau có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị tuyệt vời. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ý nghĩa to lớn mà các nhà thiết kế mang lại trong một chiến lược tiếp thị.

Thiết kế giao tiếp thương hiệu

nhan-dien-thuong-hieu.jpg

Thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Đối với doanh nghiệp, thương hiệu là khái niệm trong người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ với dấu hiệu của doanh nghiệp gắn lên bề mặt sản phẩm dịch vụ nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ. Thương hiệu là một tài sản vô hình quan trọng và đối với các doanh nghiệp lớn, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp chiếm một phần đáng kể trong tổng giá trị của doanh nghiệp.

Các bài đăng blog, tài liệu quảng cáo, chiến dịch PPC của Google hoặc Nimlok gian hàng tại các triển lãm thương mại - nói điều gì đó về một thương hiệu. Nếu thiết kế kém chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến sự tín nhiệm của người dùng. Ngược lại, thiết kế tốt nói lên sự chuyên nghiệp, chất lượng và vị trí của công ty trên thị trường.

Gia tăng sự hiện diện của chiến dịch

tuong-truong.jpeg

Trước vô vàn thông điệp, tín hiệu từ các chiến dịch, thông tin, quảng cáo… điều quan trọng nhất của chiến dịch là phải lọt được vào tầm mắt khách hàng và giữ vị thế. Tùy mục tiêu của chiến dịch cũng như đối tượng mục tiêu mà những yêu cầu cho thiết kế đồ họa sẽ được tùy biến. Thiết kế tối giản để dễ dàng cộng hưởng với khách hàng, hay thiết kế bắt mắt, sôi động? Dù thế nào, thiết kế tốt cũng sẽ tạo cơ hội để chiến dịch tạo được sự chủ ý cũng như tạo cuộc nói chuyện đáng nhớ với khách hàng mục tiêu.

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi

tuong-tac.jpeg

Một điều mà mọi Marketer đều chú trong, đó là tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch, có thể là doanh số hoặc những cuộc gọi hỏi về sản phẩm. Vậy người xem sẽ rời mắt khỏi poster khi nào? Cảm xúc nào bạn muốn khơi gợi bằng hình ảnh, màu sắc hay layuot lựa chọn? Liệu thông tin quan trọng nhất đã được nổi bật hơn những thông tin khác chưa? Một thiết kế tốt chính là nền tảng tạo chuyển đổi mà chiến dịch Marketing hướng tới.

Truyền đạt thông điệp thương hiệu

shutterstock-1013208511.png

Một thiết kế được thực hiện tốt sẽ nhấn mạnh thông điệp mà bạn đang muốn truyền đạt. Điều này liên kết với lập luận về tầm quan trọng của thiết kế trong xây dựng thương hiệu, nhưng nó cũng có thể kêu gọi phản ứng của mọi người đối với thiết kế đó. Hãy xem xét trường hợp của một tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ. Một vài hình ảnh được lựa chọn cẩn thận có thể nói lên nhiều ý nghĩa với một nhà tài trợ tiềm năng hơn là hàng trăm câu từ trên cùng một vấn đề.
 
Back
Bên trên