Tầm quan trọng của vị trí đặt Logo trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến

Khoảng 89 phần trăm các nhà tiếp thị được khảo sát cho thấy nhận thức về thương hiệu là mục tiêu hàng đầu của họ. Vì logo của bạn liên quan chặt chẽ đến cách mọi người nhìn thấy thương hiệu của bạn, vị trí logo là một trong những điều hàng đầu các nhà tiếp thị nên tập trung vào khi lập kế hoạch chiến lược thương hiệu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các vị trí tốt nhất để đặt logo, vì đặt logo sai vị trí sẽ gây mất tập trung nhất và làm cho thiết kế trở nên xấu xí. Đó là lý do tại sao Logo cần phải chọn vị trí đặt phù hợp.

Dưới đây là một số lời khuyên cho việc đặt logo trong các hoàn cảnh khác nhau:

1. Tạo ranh giới

Nếu bạn muốn logo của mình nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng, hãy đặt một ranh giới xung quanh nó làm cho nó khác biệt với tất cả các yếu tố xung quanh khác. Ranh giới hoạt động bất kể bạn đặt logo ở đâu. Cho dù đó là thiết kế baner quảng cáo hay trên bao bì sản phẩm, cần có khoảng trắng xung quanh logo.

logo-01.jpg


Thiết kế của Daniel Freytag

Tầm quan trọng của logo được làm nổi bật khi bạn đặt nó cách xa các yếu tố khác.

2. Hãy điều chỉnh kích thước Logo phù hợp

Trong một số tình huống, logo của bạn cần nổi bật hơn so với những yếu tố khác. Lấy một ví dụ đơn giản như nhãn hàng của bạn đang trừng bày sản phẩm tại triển lãm thương mại, nơi người tham dự có thể nhìn thấy gian hàng của bạn từ xa và dễ dàng nhận biết khi Logo đó to và dễ nhìn.

Đối với trường hợp ngược lại, khi Logo thiết kế quá lớn, liệu khi người dùng lại gần họ có thể nhìn thấy logo của bạn không? Hãy suy nghĩ về thời điểm và nơi mọi người tương tác với thương hiệu của bạn và điều chỉnh kích thước logo sao cho phù hợp.

9b684373633859.5c102b32e9faa.jpg


Thiết kế của Gustavo Polanco

3. Học tập từ các thương hiệu khác

Dành thời gian nghiên cứu logo của đối thủ cạnh tranh và nơi họ đặt chúng. Tầm quan trọng của vị trí logo trở nên rõ ràng khi bạn nhìn thấy một biểu tượng ở một vị trí không chính xác. Bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức khi vị trí không hoạt động với các yếu tố khác trên trang web hoặc tờ rơi cho một sự kiện.

Ghi lại những ưu điểm và nhược điểm. Bạn thích sử dụng logo đó ở vị trí nào?

4. Tìm vị trí có chủ đích

Tầm quan trọng của vị trí logo càng trở nên rõ ràng hơn khi bạn xem xét nơi đặt logo trong thiết kế trang web và cách thức hoạt động của nó đối với người đọc.

Khoảng 94% ấn tượng đầu tiên của khách truy cập vào trang web có liên quan đến thiết kế. Hầu hết mọi người thường thấy logo ở gần đầu trang, ở giữa hoặc bên trái. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế sử dụng Logo để điều hướng về trang chủ.

lanind-page.jpg


Thiết kế của uixNinja

5. Tạo Logo thay thế

Sẽ có lúc logo công ty truyền thống của bạn sẽ không hoạt động theo cách bạn muốn. Có lẽ bạn cần vị trí trên một gói sản phẩm hoặc bạn đang gửi thư có không gian hạn chế trong tiêu đề. Dù lý do là gì, khi bạn thiết kế logo, bạn nên thiết kế một vài logo thay thế trông giống với logo gốc nhưng được đơn giản hóa.

logo-bi-thu.jpg


Thiết kế của Buenaventura estudio

Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng văn bản mà không có hình ảnh hoặc chỉ có hình ảnh mà không có văn bản. Một ý tưởng khác là tạo logo theo các màu khác nhau, khi làm như vậy bạn có thể sử dụng Logo ở bất kỳ đâu mà không cần lo ngại xem màu nền đó là màu gì.

6. Làm nổi bật thương hiệu của bạn

Làm nổi bật thương hiệu của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Những hình ảnh gắn liền với thương hiệu của bạn tác động đến cách người dùng nhìn thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bước trở lại từ dự án thiết kế và suy nghĩ về vị trí tốt nhất cho logo của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến. Nếu bạn đang thiết kế cho một bảng quảng cáo, bạn có muốn tập trung vào logo hoặc thông điệp của bạn không? Không có câu trả lời sai, nhưng điều quan trọng là tìm ra mục tiêu của bạn để bạn có ý tưởng tốt hơn nếu bạn muốn cho logo xuất hiện ở giữa hoặc lệch sang một bên và nhỏ hơn.

logo-branding.jpg


Thiết kế của Savvy Agency
 

Đính kèm

  • logo-design-4.png
    logo-design-4.png
    235.2 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên