Chia sẻ Phong Cách WC Trong Nhà Phố Mặt Tiền Hẹp Với Cách Bố Cục Khoa Học, Chiếm Được Mọi Ánh Nhìn

datthu

Newbie
Thật dễ để lối kiến trúc nhà vệ sinh đẹp, tiện nghi cho biệt thự hay nhà vườn. Nhưng đối với nhà phố hẹp thì lại không hề tinh giản. Vậy phải thiết kế như thế nào? Dưới đây là thủ pháp phân bố WC trong nhà phố khoa học, thoáng và đẹp mắt mà đưa Đất Thủ ra. Mời quý khách xem bài viết bên dưới.
Điểm đặc biệt của nhà vệ sinh trong nhà phố mặt tiền hẹp

Vị trí linh động

Do diện tích có giới hạn nên vị trí toilet nhà phố mặt tiền hẹp cũng rất linh động. Chỉ cần tránh vị trí tối kỵ như lối vào nhà hoặc trên khu vực nhà bếp và phòng ăn. Ngoài ra đều có thể lựa chọn vị trí khác miễn là đủ kích thước và độ thông thoáng. Có thể là sống cuối nhà, trên tầng, trong phòng ngủ hay thậm chí là gầm cầu thang.
Nhỏ, tiết giảm quy mô

Toilet cho nhà phố có mặt tiền nhỏ thường cũng sẽ có diện tích vừa đủ. Để đạt đề xuất về tính nguyện vào với căn nhà mà cũng tiết giảm độ rộng cho các diện tích sinh hoạt khác. Vì thế, khi lối kiến trúc KTS cần tính toán cân đối với quy mô nhà. Bên cạnh đó là quan tâm cách bố cục diện tích bên trong WC.
Phong cách đơn giản

WC nhà phố được phong cách tối giản để tối ưu khu vực khi anh/chị tận dụng. Tuy vẫn tiện nghi và khoa học. Mặt khác, phong cách thẩm mỹ cao không kém gì WC của những ngôi nhà lớn.
poG3M1nRjQxvMcomnNrExXJez0VqOolLX10BWgIapZcahx4fn1jA7JfhEfO1mBwSkfx8DwcWmLW3ZzUy7lLMBF8bmL1owrEiOc3arECr6lnHBco6c9R5efLjJBkBvqS5ZcbH6Yql=s0

Toilet nhỏ, đẹp được anh/chị rất ưng ý. Thiết kế tinh giản nhưng tiện nghi và có sự hấp dẫn cao.
Với các đặc điểm riêng biệt trên khi nét xây dựng kiến trúc sư cần chú ý gì? Phần tiếp theo sẽ đề xuất câu trả lời rõ ràng cho quý gia chủ.
Một số để tâm khi thiết kế toilet trong nhà phố mặt tiền hẹp

Chọn lựa vị trí WC một cách hợp lý

Dù là toilet nhà phố hẹp mặt tiền nhưng nguyên tố tiện lợi và thông thoáng vẫn là tối cần thiết. Vì thế nó thường được đặt ở những vị trí có được sự thoáng khí tự nhiên. Có thể đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà, góc nhà hay trong những phòng ngủ.
Một số gia đình cũng lựa chọn đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Tuy rằng có thể tận dụng được khoảng trống nhưng lại cực kỳ hẹp và thiếu độ thoáng. Đây là trường hợp không còn chọn lựa nào khác để bố cục nhà vệ sinh. Và các WC ở khu vực này thường là toilet “sơ cua”. Khi đó cần tận dụng quạt thông gió để có thể đối lưu không khí.
Dùng hết các góc làm nhà vệ sinh cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu tổ ấm bị xéo vát, quý khách có thể đặt toilet ở vị trí góc thừa đó. Cách mang tới này không chỉ khiến thế đất thẳng hơn, cam kết tính phong thủy mà còn đem lại cảm giác tách biệt gọn gàng
ws8eDvxk_ckTSu7_1quQR_m1EViIoZnzhSRKC8SSuhAMHu4Nn7-9mISHCYkBzOKGkX69Oxwk393tdd1UHg45JdbkRO3ehxRrN3oYqBH3AR0k2Rgkq0WHKRQT-B68PUXQPabvYT7Q=s0

WC được nét xây dựng sử dụng góc thừa của căn nhà. Diện tích không quá lớn nhưng cũng thật tiện nghi.
Ngoài ra, vị trí WC cũng phải chắc chắn độ lý tưởng cho việc đi lại. Nếu là WC sử dụng chung cho nhiều phòng, không nên đặt ở trong một phòng nào cả. Việc đó vô cùng bất tiện. Cũng không nên đặt quá xa những phòng mà cần ở vị trí tâm điểm.
Bên cạnh đó bày trí nhà vệ sinh cho lý tưởng đường ống nước cũng là điều cần thiết. Do đó khi vẽ nhà phố cao tầng nên đặt nhà vệ sinh theo trục thẳng đứng.
Tính toán độ rộng toilet

WC cho nhà phố mặt tiền hẹp sẽ có kích thước vừa phải. Không quá bự nhưng cũng không chật chội. Diện tích trung bình khoảng 3 - 4m2 bao gồm 3 mảnh vực: bồn cầu, bồn rửa và không gian tắm đứng. Cần có cảm giác phân chia rõ ràng, tách biệt giữa các khu vực khô và ướt để chắc chắn tiện lợi khi tận dụng. Đây là những điều cần để tâm khi tính toán quy mô.

Thiết kế toilet theo kết cấu tối giản

Cấu trúc tối giản là lựa chọn tốt nhất khi phong cách toilet nhỏ. Tối giản từ gam màu, kiểu dáng nội thất cho đến phân bố diện tích. Theo đó chuyên gia ngành kiến trúc sẽ lối kiến trúc toilet với một miếng tắm đứng, bồn cầu và lavabo.
Sẽ có nhiều cách sắp xếp nội thất dựa vào diện tích diện tích và nhu cầu sử dụng. Có thể đặt bồn cầu và lavabo về một phía và phong cách phòng tắm phía trong. Cũng có thể đem lại bậc cao hơn chút tại không gian khô.

NMuqYRYKWj44xsClGYck4Ax9Zbum1SAAIT1F16GAGnPXe68KBSXlDOsa0zJn3Lh1_ovgWX4gVwKr1NqC3UqYvh8jrHWxDfv6cZh-BfWBuwP7vTaESXoWQDI9aMiE6e-DnxbsIHLx=s0


Toilet nét xây dựng theo kết cấu tinh giản nhưng đẹp mắt. Được sắp xếp tiện lợi làm cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, lựa chọn đồ nội thất tối giản có quy mô vừa phải, màu tươi sáng. Nhờ đó, WC sẽ trông sạch sẽ và thông thoáng hơn.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên