DesignerVN

Những tố chất tiềm ẩn để trở thành nhà thiết kế đồ họa

Những tố chất tiềm ẩn để trở thành nhà thiết kế đồ họa

Bởi KhanhThi vào 10/4/18 lúc 10:55
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  552
  Yêu cái đẹp và thích sáng tạo

  Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung, không có chuyện lặp đi lặp lại một hình thức thiết kế cho nhiều sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Tuy nhiên, sáng tạo trong thiết kế không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập. Chỉ cần thích công việc có liên quan đến sáng tạo là bạn đã có thể gieo ước mơ trở thành người làm thiết kế đồ họa.

  lightbulb_bulb_light_idea_energy_power_innovation_creative-1168775.

  Suy nghĩ sáng tạo được coi là một trong những kỹ năng vô cùng đáng giá của nhà thiết kế đồ hoạ. Khả năng có thể biến một thứ tầm thường hoặc dở dang trở nên đáng nhớ hay suy nghĩ, tưởng tượng sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn phép thông thường là những yếu tố khiến nhà thiết kế giỏi nảy ra những ý tưởng xuất sắc.

  Bạn nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc


  Bạn có thể kể vanh vách tên các nhãn hàng thông qua hình dạng logo. Bạn phân biệt được sự khác nhau giữa một dải các màu đỏ. Bạn xem một bức tranh và phân tích được cảm xúc thị giác mà nó tác động tới bạn như thế nào. Xin chúc mừng, bạn là người nhạy cảm với hình ảnh và bố cục. Công việc của một chuyên gia về thương hiệu và quảng cáo trong các agency rất thích hợp với bạn. Bạn sẽ được xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho cả một doanh nghiệp, bao gồm logo, danh thiếp, các bộ sản phẩm văn phòng… mà doanh nghiệp đó sẽ sử dụng trong nhiều năm về sau.

  mau-sac.

  Bạn hay phàn nàn về những gì hiển thị trên màn hình


  Giao diện trang web này như kiểu muốn đánh đố người dùng, trang web kia dùng nhiều màu chói quá, ứng dụng này dành cho ipad thì còn hợp chứ xem trên điện thoại thật sự tù túng… Thực sự thì ai cũng có thể đưa ra những nhận xét như trên khi ghé thăm một website, sử dụng một phần mềm hay app dành cho di động bất kỳ, nhưng bạn khác biệt bởi trong đầu bạn đã có giải pháp để khắc phục những cái chưa được trong cách trình bày và giao diện của những sản phẩm đó. Bạn nên thử sức thiết kế UI/UX. Đây là một nghề khá “hot”, bởi lĩnh vực lập trình app cho di động đang lên ngôi nên ngoài lực lượng coder đông đảo, các doanh nghiệp cũng rất cần các designer biết cách thu hút ánh nhìn của người sử dụng.

  Kỹ năng phác thảo


  Khó có thế phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác thảo. Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo để có thể ghi lại những ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết, tỷ mỷ nhất.

  ngay-phac-thao.

  Bạn thích tìm hiểu về phim

  Phim truyền hình, phim điện ảnh, TVC quảng cáo hay MV ca nhạc đều có sức hấp dẫn đối với bạn. Không chỉ theo dõi như một khán giả bình thường, bạn thích phân tích các đoạn phim, đọc vị diễn biến tiếp theo hay cố gắng tưởng tượng ra một tình huống xử lý tốt hơn đạo diễn cả về mặt nội dung lẫn kỹ thuật. Các công việc liên quan tới phim ảnh như đạo diễn, thiết kế đạo cụ hay người dựng phim đều thích hợp với bạn. Hiện nay trào lưu làm phim ngắn, Vlog, MV ca nhạc để kiếm tiền qua Youtube đang “sốt hầm hập”. Nếu bạn cảm thấy đủ yêu thích và bản lĩnh, hãy huy động bạn bè và thử làm một sản phẩm cho riêng mình ngay đi thôi. Sau cùng, kể cả nếu sản phẩm không được như mong đợi, các bạn vẫn sẽ thu lại được những kỷ niệm thú vị trên hiện trường và kinh nghiệm khi làm việc với tập thể.

  Tổng hợp​
   
  6 ♥
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi KhanhThi, 10/4/18.

Chia sẻ trang này