• Chào mừng DesignerVN trong phiên bản mới, chúc bạn có một trải nghiệm tốt hơn.

Cảm hứng 5 câu chuyện hấp dẫn đằng sau những thiết kế logo đặc biệt

Tinmax102

Thành viên
Thiết kế Logo có thể là một thứ rất cụ thể và mang tính đại diện cho thương hiệu,có tầm quan trọng cao khi gợi nhắc đến thương hiệu. Hãy nghĩ đến những bó cà phê của Costa, ghi chú âm nhạc của iTunes hoặc quả bóng len của Woolmark.

Đôi khi, có vài thương hiệu với Logo đi kèm không nói gì về sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế mà nó cung cấp như Shell và Apple, và một loạt các thương hiệu theo chủ đề động vật như Puma, Jaguar, Penguin , Dove và Red Bull.Tuy nhiên nó vẫn gợi nhớ nhờ sự đặc biệt và thông minh.

Starbucks và McDonalds là hai thương hiệu biểu tượng của Mỹ với các Logo không liên quan như vậy. Nhưng phía sau sự ra đời những Logo thương hiệu mang tính toàn cầu đó là những câu chuyện hấp dẫn.

Hãy đọc tiếp để khám phá thêm năm thương hiệu toàn cầu có các biểu tượng ẩn chứa một câu chuyện hấp dẫn ...


01. Nestlé: thông điệp từ gia đình.


9fLhGXDPSq8gRS48ort8Va-650-80.jpg

Bạn có bao giờ cân nhắc mối liên hệ giữa một công ty đa quốc gia về thức ăn và nước uống với một tổ chim ? Thật kì lạ là Nestlé lại như vậy.

Henri Nestlé là một trong những nhà sản xuất Thụy Sỹ đầu tiên phát triển một logo cho việc kinh doanh của mình, và ông đã nghĩ về gia đình để lấy cảm hứng. Nestlé có nghĩa là 'tổ' bằng tiếng Đức, vì vậy có lẽ không đáng ngạc nhiên, trung tâm của Logo là một con chim ngồi trên tổ của nó.

Với các sản phẩm của công ty bao gồm ngũ cốc cho trẻ sơ sinh, Nestlé đã thay đổi biểu tượng khá ngẫu nhiên trở lại vào năm 1868 để biến nó thành một tổ chim, ba chim non được móm mồi bởi chim mẹ để tạo ra sự hợp nhất lý tưởng giữa tên và mục đích của thương hiệu.

Theo thời gian, logo đã được đơn giản hóa dần dần. Và năm 1988, ba con chim nhỏ đã giảm xuống chỉ còn hai con, trong một nỗ lực để đại diện cho 'một gia đình kiểu mẫu' - mặc dù ở dạng chim.


02. NBC: một ẩn dụ đầy màu sắc

RGMpfL7PRiN4WVYkBH68Wa-650-80.jpg

Thật khó tưởng tượng để kết hợp một con công với một đài truyền hình trong thời đại hiện đại. Nhưng vào năm 1956, NBC muốn có một ẩn dụ trực quan, thể hiện sự phấn khích của những đổi mới gần đây về tivi màu, và đặt kênh này đi đầu.

Các phiên bản đầu cho thấy một đường nét vẽ bằng chữ cái của một con công, với một cái đuôi cầu vồng vẽ ra. Mỗi trong số 11 'lông' đặc trưng một giọt màu khác nhau ở cuối, tạo ra một vụ nổ sôi động của màu sắc được thiết kế để khuyến khích các chủ sở hữu TV đen trắng hãy chuyển đổi để tận hưởng những trải nghiệm đầy đủ.

Bên cạnh đuôi nổi tiếng của nó, khẩu hiệu 'tự hào như một con công' đã sử dụng cụm từ nổi tiếng để giúp thể hiện niềm tự hào của mạng lưới trong hệ thống màu sắc của nó. Mặc dù trong những năm 70 và đầu những năm 80 - khi Chermayeff & Geismar được đưa lên tàu để sửa chữa lại thương hiệu vào năm 1986, nó đã được sử dụng cùng với thiết bị đồ họa 'N'.

Chermayeff & Geismar đã nhận ra tài sản bảo đảm thương hiệu của con công, ngay cả vào thời điểm khi tivi màu đến theo tiêu chuẩn chứ không phải là bất kỳ điểm bán hàng đặc biệt nào cho mạng. Họ đã cắt giảm số lông còn sáu, để đại diện cho các bộ phận khác nhau của NBCs.


03. Domino's: đếm các chấm

wAiLr6tXTzm9J5tmfTVsUa-650-80.jpg


Bây giờ nó có thể là chuỗi bánh pizza phổ biến nhất thế giới, nhưng Domino đã có những khởi đầu khiêm tốn như một DomiNicks độc lập mang tên DomiNicks, sau khi chủ sở hữu Dominick DiVarti đã bán lại doanh nghiệp cho Tom Monaghan và James - anh trai của ông vào năm 1960, nhưng đã mua lại trong vòng một năm để đổi lấy chiếc Volkswagen Beetle cũ mà họ đã sử dụng để giao hàng.

Đến năm 1965, Monaghan mở thêm hai cửa hàng, nhưng không thể nhượng quyền cho tên 'DomiNicks' mà không có sự cho phép của DiVarti, và nó không được cấp. Một nhân viên đề nghị thay đổi nó thành "Domino's", và Monaghan ngay lập tức thích nó: bên cạnh sự giống nhau về ngữ âm và khả năng xây dựng thương hiệu thị giác, ông cũng rất vui mừng về những tham vọng nhượng quyền thương mại của ông có thể được thể hiện như thế nào trong logo.

Ba dấu chấm trong biểu trưng cho ba địa điểm ban đầu của Domino: kế hoạch đã thêm một dấu chấm cho mỗi cửa hàng sau đó đã mở. Đó là một ý tưởng gọn gàng, ngoại trừ chuỗi thành công vượt trội hơn bao giờ hết .


04. MGM: Vua rừng

gERrrNop7BxTZb6tVoTkVa-650-80.jpg
Như đã trở thành tượng đài trong ngành công nghiệp điện ảnh, biểu tượng đó - và tiếng ồn kèm theo - thuộc về Metro-Goldwyn-Mayer, còn gọi là MGM.

Nhiều người xem phim đã được gặp một con mèo to dữ dội, được đóng khung bởi bộ phim lôi cuốn của bộ phim như một phần của đỉnh MGM. Nhưng sự kết hợp với bộ phim hoàn toàn ngẫu nhiên: nhà vua của những con thú ban đầu được sử dụng như là một phần của thương hiệu Goldwyn Pictures năm 1916, là một phần thưởng cho trường trung học Columbia của Đại học Columbia Howard Dietz và đặc biệt là đội thể thao, có biệt danh The Lions .

Khi Goldwyn Pictures sáp nhập với Metro Pictures và Louis B. Mayer Pictures vào năm 1924, sư tử - một con vật thực sự, được đặt tên là Slats - vẫn là mặt nạ chính thức của thương hiệu MGM.

Sau khi Slats chết năm 1928, ông đã thành công trong cuộc diễu hành toàn bộ các sư tử MGM, bao gồm Jackie, Telly, Coffee, Tanner và George. Sau đó Leo- một con sư tử khác, đã tiếp nhận vào năm 1957.

05. Toblerone: núi và gấu
dTx7M8tKgeGCNSrqgVToVa-650-80.jpg

Nhiều thương hiệu vẽ về lịch sử và di sản của thành phố hoặc đất nước họ, chứ không phải là các sản phẩm mà họ sản xuất. Toblerone là một ví dụ tuyệt vời: thay vì mô tả bất cứ điều gì liên quan đến chính sô cô la, thương hiệu đã chọn một địa danh - gần Matterhorn - như biểu tượng của họ.


Hình dạng núi đặc biệt này được lặp lại trong các phần hình tam giác của thanh sô cô la, nhưng các tài liệu tham khảo không dừng ở đó. Ẩn trong những mẫu tuyết trên khuôn mặt của ngọn núi là đường viền của con gấu - biểu tượng chính thức của Bern, thành phố của Thụy Sĩ nơi Toblerone được thành lập vào năm 1908.

Các biểu tượng được sử dụng bởi Nestlé và MGM gắn chặt với một cá nhân cụ thể liên quan đến doanh nghiệp - tên của người sáng lập, nơi mà một nhà quản lý đặc biệt nghiên cứu - biểu tượng của Toblerone thể hiện sự tự hào về nguồn gốc của nó và mang lại ý nghĩa toàn cầu cho biểu tượng khu vực ít được biết đến.

 

Đính kèm

  • gERrrNop7BxTZb6tVoTkVa-650-80.jpg
    gERrrNop7BxTZb6tVoTkVa-650-80.jpg
    46.8 KB · Xem: 0
Back
Bên trên