Năm bài học từ những người sáng tạo

HoaiThuong

CTV nữ
Bạn có thể học được gì từ những người sáng tạo nhất thế giới? Mặc dù một số kỹ thuật này có vẻ hơi khác thường, nhưng chúng chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới và đưa bạn vào một khung sáng tạo của tâm trí.

Đừng bỏ công việc hàng ngày của bạn

Nhiều người nổi tiếng vì sự sáng tạo của họ thực sự đã làm công việc tốt nhất của họ trong khoảng thời gian nhỏ mà họ phải tự làm mỗi ngày. Oliver Burkeman đã viết trên tờ The Guardian, người đoạt giải Nobel William Faulkner đã viết As I Lay Dying vào buổi chiều trước một ca đêm tại một nhà máy điện.

Nhà thơ nổi tiếng TS Eliot làm việc vào ban ngày tại Ngân hàng Lloyds nhưng vẫn có thể viết một số bài thơ nổi tiếng nhất của thế kỷ 21.

Đôi khi chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ để làm việc cho các dự án của bạn có thể khiến bạn sáng tạo hơn.

Đi dạo

Các doanh nhân công nghệ như Steve Jobs, Mark Zuckerberg và Jack Dorsey đều có chung một điểm chung. Họ không chỉ là bộ não đằng sau một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới, họ còn có chung niềm đam mê là họ thích đi dạo.

sang-tao.jpeg

Nghệ sĩ Maira Kalman cho rằng việc đi bộ cho phép bạn tiếp thu những ý tưởng mới và tìm cảm hứng. Có một số nhân vật lịch sử nổi tiếng đã đồng ý. Charles Dickens và Victor Hugo cũng đã dùng cách đi bộ để tạo ra những ý tưởng mới.

Đi dạo, vận động cơ thể và suy nghĩ về vấn đề của bạn từ một góc nhìn khác theo nghĩa đen. Hoạt động cơ thể đã được chứng minh là có tác động tích cực tới những suy nghĩ sáng tạo, vì thế đừng ngồi ì một chỗ khi bạn đang bí ý tưởng. Hãy đi ra ngoài, hít thở không khí và thả lỏng cơ thể.

Luôn đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi hữu ích là một kỹ năng cần phải được thực hành. Shane Snow, nhà đồng sáng lập và nhà báo nổi tiếng nói rằng việc học hỏi từ những câu hỏi tốt hơn so với các cuộc họp, hiểu sâu hơn từ những người cố vấn và phát triển mối quan hệ tốt hơn.

sang-tao-01.jpeg

Ông đề nghị bám vào câu hỏi Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Như thế nàoTại sao. Chỉ đặt câu hỏi cho phép một câu trả lời mở. Snow đề nghị tránh các câu hỏi giới hạn câu trả lời là 'có' hoặc 'không'.

Đừng ngại đặt câu hỏi. Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những điều mới và có được một số ý tưởng có thể thúc đẩy dự án hiện tại hoặc tiếp theo của bạn.

Bắt đầu sớm ... hoặc muộn

Trong một nghiên cứu, 428 sinh viên đại học đã được hỏi liệu họ là một người dậy sớm hay là một cú đêm.

Đáng ngạc nhiên, những con cú đêm giải quyết vấn đề tốt nhất vào buổi sáng, và điều ngược lại là đúng đối với những học sinh dây sớm. Mozart là một người dậy sớm, cũng như Frank Llyod Wright.

Tìm thời gian tốt nhất để bạn làm việc. Nó có thể là sớm (trước công việc hàng ngày của bạn), hoặc muộn hơn vào buổi chiều. Bất cứ lúc nào tốt nhất, chọn những gì phù hợp với bạn.

Tạo thói quen hàng ngày

sang-tao-02.jpeg

Để hình thành sự sáng tạo trong người bạn, thói quen mỗi ngày tích cực sẽ giúp bạn hình thành nên tính cách, khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Tham khảo Canva
 

Đính kèm

  • sang-tao.png
    sang-tao.png
    193.9 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên