Làm thế nào để quay và chỉnh sửa một video triệu view?

Làm thế nào để quay và chỉnh sửa một video triệu view?

Bởi MinhTrang vào 19:51, 6/4/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Bạn muốn giữ người xem tham gia vào video của bạn? Bạn chỉ có ít hơn 8 giây để kết nối trước khi họ nhấp vào màn hình khác.

  Vậy, làm thế nào bạn có thể giữ sự chú ý của họ?

  Chúng tôi sẽ đưa bạn những bí mật để thu hút người xem và giữ họ trên mép ghế của họ. Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể làm cho video của bạn hấp dẫn hơn và giữ cho khán giả của bạn xem.

  1. Khai thác sự kì diệu của sự chuyển động

  video 2.
  Khi bạn "nói chuyện" với máy ảnh, bạn có thể cắt ở những điểm khác nhau trong khung hình để vô thức tạo ra chuyển động trong mắt người xem. Ban đầu có vẻ kỳ lạ khi nói điều gì đó, cắt máy ảnh, sau đó bước hai chân sang một bên và bắt đầu ghi lại, nhưng nó thật sự hoạt động. Phần thậm chí kỳ lạ hơn là, mọi người nói chung không thực sự chú ý. Họ chỉ biết rằng video của bạn có vẻ thú vị và hấp dẫn. Kỹ thuật này là tuyệt vời cho những video mang tính giải thích.

  Đi bộ và nói chuyện với một máy ảnh đứng yên. Mọi người đều thích một lối vào tuyệt vời. Từ đường nhảy, bạn chỉ huy sự chú ý của người xem. Đặt máy ảnh của bạn trong một căn phòng đối diện với một cánh cửa đóng kín. Bắt đầu từ đằng sau cánh cửa, mở ra và đi bộ từ hậu cảnh (khu vực xa nhất từ camera) đến tiền cảnh (khu vực gần camera nhất). Về mặt tâm lý có vẻ như chúng tôi làm quen với bạn bởi vì khi bạn bắt đầu, chúng tôi có thể nhìn thấy toàn bộ cơ thể của bạn, và khi bạn hoàn thành, chúng tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Cũng tuyệt vời cho video giải thích.

  Hoặc đi bộ và nói chuyện với máy ảnh theo bạn. Đây là một động thái tuyệt vời cho phim tài liệu hoặc B-Roll. Lý do nó hoạt động là một thuật ngữ hoity-toity được gọi là "parallax tạm thời". Về cơ bản, điều đó có nghĩa là vì máy ảnh di chuyển trong không gian, các vật thể trong khung hình cũng có vẻ đang di chuyển. Và các vật thể gần hơn dường như di chuyển xa hơn những vật thể xa hơn. Điều này tạo ra năng lượng thị giác năng động và giữ cho mọi thứ tươi mới vì môi trường xung quanh liên tục thay đổi.

  Hãy chắc chắn có ai đó hướng dẫn người quay phim cho động thái này vì họ có thể thấy được nơi họ sẽ đi!

  2. Chuyển động camera của bạn

  video 3.
  Hãy thử ba kỹ thuật máy ảnh này để tạo video hấp dẫn: phóng to hoặc thu nhỏ trên ống kính máy ảnh, thay đổi vị trí thực tế của bạn trong khung hình và di chuyển máy ảnh trong khi quay.

  Tại sao sử dụng những kĩ thuật này? Bởi vì sự chú ý chỉ rất ngắn ngủi. Hầu hết các video giải thích có ai đó đứng đó nói chuyện. Ngay cả khi nội dung là tuyệt vời và diễn viên tuyệt đẹp, xem cùng một khung hình quá lâu sẽ trở nên nhàm chán.

  Trong khi bạn ghi âm, dừng nói chuyện, thay đổi mức thu phóng trên máy ảnh của bạn, sau đó quay lại vị trí và tiếp tục nói chuyện. Nếu bạn không có ống kính zoom, chỉ cần di chuyển camera thực tế tiến hoặc lùi. Hãy chắc chắn rằng máy ảnh của bạn vẫn còn tập trung!

  Một cách khác để phá vỡ mọi thứ để tạo ra các video hấp dẫn là thay đổi vị trí thực tế của bạn trong khung. Trong quá trình ghi âm của bạn, ngừng nói chuyện, bước sang trái hoặc phải, sau đó tiếp tục chủ đề của bạn. Một lần nữa, kiểm tra tập trung máy ảnh của bạn. Bạn không muốn chỉnh sửa nội dung của mình và nhận ra rằng bạn hoàn toàn mờ nhạt và phải thiết lập lại mọi thứ và quay lại!

  Di chuyển máy ảnh với diễn viên khi họ nói là một cách tuyệt vời để duy trì sự quan tâm, đặc biệt là trong phim tài liệu, b-roll và giải thích. Nó hoạt động vì chủ đề vẫn là trọng tâm của sự chú ý trong khi khung nền liên tục thay đổi. Và nó đặc biệt hấp dẫn về mặt thị giác bởi vì các vật thể gần hơn dường như di chuyển nhanh hơn những vật thể xa hơn. Mặc dù toàn bộ chỉ là ảo ảnh và không có gì thực sự di chuyển trong nền!

  Tất cả ba thủ thuật này đều hiệu quả, nhưng hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Đừng làm quá nó và khiến người xem buồn nôn.

  3. Sử dụng chỉnh sửa linh hoạt

  video 1.
  Chỉnh sửa tồi hoặc không chỉnh sửa có thể khiến người xem thoát khỏi video của bạn. Điều này chủ yếu là vì lý do khoảng chú ý. Sau khoảng 8 giây, mọi người bắt đầu bị rối loạn. Ngay cả khi đối tượng đặc biệt hấp dẫn, một khung hình có rất ít hoặc không có "vết cắt" nhanh chóng trở nên không thú vị, và nếu ảnh quá dày đặc, nó thậm chí có thể trở nên ngột ngạt. Chỉnh sửa linh hoạt đảm bảo rằng người xem của bạn không bị chán và giúp bạn kể một câu chuyện thú vị mà mọi người sẽ muốn tiếp tục xem.

  Chỉnh sửa cũng có thể giúp bạn không phải dừng lại và bắt đầu lại nếu bạn làm hỏng việc này. Đơn giản chỉ cần sử dụng các đoạn cắt nhanh để loại bỏ các lỗi đối thoại, không khí chết hoặc ru ngủ trong hành động, điều này sẽ khiến người xem thoát đi. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa để nghiêng, xoay hoặc thậm chí trượt nếu bạn có thể (hoặc quên) làm điều đó khi chụp, để bạn có thể làm cho mỗi lần chụp trông hấp dẫn nhất có thể.

  4. Tận dụng hiệu ứng âm thanh và âm nhạc

  video 4.
  Sử dụng âm nhạc để thêm một cảm giác nhất định, sử dụng hiệu ứng âm thanh và kết hợp âm nhạc với hiệu ứng âm thanh xung quanh là những cách chắc chắn để tạo ra nội dung video hấp dẫn.

  Nếu mọi người đang nói, "Amen!" và vẫy tay trong một bài giảng thuyết pháp, người thuyết giáo đó thậm chí còn tham gia nhiều hơn vào màn trình diễn của mình vì họ biết khán giả đang lắng nghe. Nếu bài giảng đang được truyền hình trực tiếp, người xem ở nhà sẽ tham gia nhiều hơn vì họ nghe rằng khán giả tham dự thích nó.

  Nếu bạn đang làm một bộ phim tài liệu hoặc giải thích, và bạn không có một "góc Amen" trực tiệp, thì bạn có thể sử dụng âm nhạc để nhân lên sức mạnh của thông điệp và thêm sự tuyệt vời. Bí mật là, âm nhạc phải phù hợp với thông điệp của bạn. Chỉ vì bạn có một bản nhạc yêu thích, không có nghĩa là nó thuộc về video của bạn. Nhạc chill cho một thông điệp chill. Nhạc whacky cho hài kịch. Nhạc sử thi cho video mang tính hoài cổ nghiêm túc.

  Ấm nước sôi, tráo bài, gõ ngón tay và những thứ tương tự đều là những âm thanh hấp dẫn. Nhưng chúng thường được ghi âm không chính xác trừ khi bạn có micrô chuyên dụng để thu âm. Hoặc quay lại và ghi lại những âm thanh đó một cách riêng biệt, hoặc tìm đoạn phim trong kho của chúng, để bạn có thể thêm chúng vào chỉnh sửa. Chúng tôi khuyên bạn nên tự ghi lại âm thanh thay vì việc tìm kiếm trong kho phim, bởi vì cảnh quay stock không bao giờ khớp chính xác với điều kiện cụ thể của bạn.

  Kết hợp âm nhạc của bạn với các hiệu ứng âm thanh xung quanh sẽ tạo ra gấp đôi sự tham gia của khán giả. Bạn đang tạo ra một môi trường nhập vai để người xem của bạn trốn thoát.

  5. Tích hợp chiến lược B-Roll

  video 5.
  B-roll về cơ bản là các cảnh quay thêm mà bạn quay hoặc các cảnh quay mà bạn mua, bạn có thể chèn vào video của mình để nhấn mạnh vào một số điểm nhất định.

  Có một lý do tâm lý khi sử dụng B-roll. Nó đánh vào hệ thống limbic trong não (phần cảm xúc). Khi thấy một diễn viên nói về sự yên tĩnh của hồ thủy tinh, nhưng nếu bạn cắt đi những thước phim thực tế của một người, khán giả sẽ đến đó và có thể cảm nhận được điều đó trong tâm trí họ. Và khi kết hợp với các yếu tố âm thanh được đề cập ở trên, kỹ thuật này có thể là một cú home-run.

  Tất nhiên, B-roll cũng phá vỡ sự đơn điệu khi thấy cùng một người nói chuyện quá lâu. Một lần nữa, sự phá vỡ sự đơn điệu có thể được tăng cường bằng cách hiển thị B-roll nơi máy ảnh đang di chuyển (như chúng tôi đã tham chiếu trong phần máy ảnh ở trên).

  Hình ảnh có thể được sử dụng theo cùng một cách. Giả sử bạn đang làm tài liệu, giải thích hoặc video khởi động, và bạn nói, tôi đã luôn thích khám phá thiên nhiên.

  Ok, phải không? Nhưng làm thế nào để chúng tôi biết bạn không chỉ nói vậy?

  Nếu như bạn nói rằng, bạn cắt một bức ảnh thực tế của bạn khi còn bé với dụng cụ cắm trại trong rừng, tuyên bố của bạn được xác thực, bạn có vẻ chân thực và tác động lên theo cấp số nhân! B-roll giúp chứng minh quan điểm của bạn và cung cấp chất lượng video của bạn.

  6. Sử dụng đạo cụ

  video 6.
  Một đạo cụ là một vật thể trong một cảnh mà một diễn viên tương tác với. Điều đó khác với (nhưng thường bị nhầm lẫn) với việc mặc quần áo, có thể là một chiếc ghế dài không ai từng ngồi. Một đạo cụ có thể cuốn người xem vào một cảnh hoặc giúp bạn chuyển sang cảnh khác.

  Khi bạn làm một video về một sản phẩm cụ thể, đừng chỉ nói về nó mà thôi. Trong quá trình đánh giá sản phẩm của bạn về một máy ảnh nhất định, hãy mang theo máy ảnh đó. Giữ nó lên để chúng tôi có thể nhìn thấy nó khi bạn giới thiệu nó. Chỉ vào các tính năng, xoay nó. Bao gồm một số cảnh quay cận cảnh. Đạo cụ tạo thêm sự quan tâm và gia vị cho một cảnh. Chúng trở thành đối tượng của sự mê hoặc và sẽ khiến người xem của bạn chú ý đến những gì quan trọng.

  7. Thêm yếu tố đồ họa

  video 7.
  Chuyển động, hiệu ứng và tiêu đề, tất cả đều giúp tạo nội dung video hấp dẫn. Nếu bạn đang làm một video giải thích và bạn muốn giới thiệu người xem đến một liên kết, thì nó rất hữu ích để chỉ đến phần dưới của màn hình và có một hình ảnh trong đó liên kết bật lên.

  Trong các video giải thích và phim tài liệu, đồ họa là tuyệt vời để phá vỡ các hành động hoặc sự việc phức tạp thành các phần dễ tiêu hóa. Đóng băng một người trượt băng trong khi nhảy và đưa ra một đồ họa chi tiết tốc độ xoay của họ, hướng của họ trong không gian hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn khán giả hiểu.

  Trong các cuộc phỏng vấn, đồ họa có thể hỗ trợ giới thiệu khách của bạn. Khi bạn giới thiệu ai đó, hãy đặt một thẻ tiêu đề hiển thị tên và trang web của họ, sau đó đưa ra một hình ảnh ở vị trí thứ ba trên cùng của màn hình bìa của cuốn sách mới nhất của họ. Đưa hình ảnh của những cuốn sách khác khi bạn tham khảo chúng trong cuộc trò chuyện của bạn.

  Phong cách đồ họa bạn sử dụng có thể bổ sung cho phong cách trình bày bạn đang thực hiện. Nói chung, đồ họa làm cho bạn trông bóng bẩy và chỉn chu.

  Nguồn: 99designs
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MinhTrang, 6/4/19.

Chia sẻ trang này