Kỹ năng thiết kế mới cần có để đảm bảo thành công vào năm 2023

Năm 2022 sắp kết thúc và theo thông lệ vào thời điểm này trong năm, tất cả chúng ta bắt đầu nghĩ về những điều mà năm 2023 có thể mang lại cho chúng ta và những thách thức chúng ta phải đối mặt để đảm bảo thành công.

Sau một vài năm được đánh dấu bởi những hạn chế được đưa ra do hậu quả của đại dịch COVID-19, đây là Giáng sinh đầu tiên mà chúng ta có thể tận hưởng như bình thường. Điều này sẽ giúp chúng tôi hướng tới năm tới với sự lạc quan và động lực để tiếp tục cải thiện và học hỏi.

Chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng thay đổi. Đó là lý do tại sao, với tư cách là một nhà thiết kế, điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng để thích nghi với thời đại mới và trên hết là các nền tảng và nội dung mới, đòi hỏi mức độ sáng tạo ngày càng cao của công việc.

Trong bài đăng này, chúng tôi muốn cho bạn biết về một số xu hướng sẽ đánh dấu năm 2023. Chúng ta đã quen thuộc với một số trong số chúng, như trường hợp của Trí tuệ nhân tạo và làm việc từ xa, đã mang lại một cuộc cách mạng đích thực trong những năm gần đây sẽ tác động đến tương lai của chúng ta.

4-1.jpg

Những thứ khác, chẳng hạn như Metaverse, vẫn là những khái niệm mới đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng chúng sẽ khiến mọi người bàn tán vào năm 2023 và trong những năm tới.

Trong bối cảnh đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu nghĩ về các kỹ năng thiết kế có thể giúp bạn định vị hồ sơ của mình để bạn chuẩn bị sẵn sàng hơn bao giờ hết để đảm nhận vào năm tới và đối mặt với tất cả những thách thức sáng tạo mới mà nó sẽ mang lại.

Trends that will mark 2023

Điều chắc chắn là năm 2023 sẽ có rất nhiều cơ hội để chúng ta tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một thế giới ổn định hơn, an toàn hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người bằng cách thúc đẩy các công nghệ, dữ liệu mới và khả năng kết nối tốt hơn.

3-1.jpg

Là một nhà thiết kế, bạn cũng phải thích nghi và sẵn sàng đối mặt với năm mới. Vì vậy, hãy chú ý, bởi vì dưới đây là một số xu hướng mà bạn phải sẵn sàng:

  • Teleworking hoặc các cách làm việc kết hợp vẫn ở đây. Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn mang đến cho nhân viên của họ sự linh hoạt hơn bằng cách điều chỉnh ngày làm việc và lịch trình của họ để làm việc từ xa, với số giờ ở văn phòng ít hơn nhưng luôn hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một xu hướng sẽ được củng cố trong năm tới.

  • Artificial Intelligence tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ. Trong khi nó không phải là một khái niệm mới, nhờ vào những tiến bộ đạt được trong những năm gần đây, hầu hết tất cả các thiết bị điện tử hiện nay đều có công nghệ này, vì vậy chúng ta sẽ ngày càng phải thích nghi và làm quen với nó nhiều hơn

  • Chào mừng đến với Metaverse! Trong khi năm 2022 cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về một số đặc điểm của vũ trụ kỹ thuật số này, vẫn còn nhiều điều nữa để phát triển và khám phá. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để thực sự kiểm tra và làm chủ nó, bởi vì vào năm 2023, rất nhiều người sẽ sẵn sàng nhảy vào thế giới song song chắc chắn sẽ khiến mọi người bàn tán này.

  • Bạn không cần tìm đâu xa ngoài việc BeReal hiện đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống thường xuyên nhất như thế nào. Không có bộ lọc hoặc chỉnh sửa tiếp theo trong ứng dụng này, chỉ là thực tế "plain and simple".

What skills will you need to ensure success in 2023?

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết một số xu hướng sẽ đến vào năm 2023, điều này sẽ ảnh hưởng đến loại nhà thiết kế mà các công ty cần để đáp ứng nhu cầu nội dung và sáng tạo của họ theo chân trời mới này.

2-1.jpg

Mặc dù không có chìa khóa thành công nhất định, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng với tầm nhìn xa và sự kiên định, nỗ lực của bạn sẽ mang lại kết quả và bạn sẽ có thể khẳng định vị trí của mình với tư cách là nhà thiết kế vào năm 2023 bằng cách rèn luyện các kỹ năng thiết kế sau:

  • Independence and problem-solving skills. Trong một thế giới chuyên nghiệp mà ngày càng có nhiều người làm việc từ xa, với tư cách là một nhà thiết kế, điều cần thiết là có thể thực hiện công việc của mình một cách độc lập để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra. Theo nghĩa này, điều cơ bản là học cách tự tổ chức và quản lý thời hạn của từng dự án, cũng như phát triển khả năng giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình này.

  • Tìm hiểu về new Artificial Intelligence (AI) tools. Như chúng tôi đã đề cập, đây sẽ là một trong những công nghệ sẽ hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đừng lãng phí thời gian và hãy bắt đầu làm quen với nó, bởi vì ngành công nghiệp sáng tạo sẽ trải nghiệm cuộc cách mạng của riêng mình thông qua việc tạo ra các hình ảnh với AI

  • Họ nói rằng Metaverse sẽ là ảo nhưng “tác động của nó sẽ là thực”. Thực tế như nhu cầu sáng tạo phát sinh từ vũ trụ này để tạo tài liệu đồ họa 3D. Vì vậy, nếu bạn chưa làm như vậy, đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu với thiết kế ba chiều. Ai biết bạn có thể tiếp cận thế giới ảo nào? Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện những bước đầu tiên với nhiều mô hình 3D đã sẵn sàng để chỉnh sửa.

  • Vào năm 2023, chúng ta sẽ có những trải nghiệm nhập vai, thế giới ảo và trí tuệ nhân tạo, nhưng điều đó phải đi đôi với nhu cầu lớn của người dùng về việc tiêu thụ và truyền đạt những trải nghiệm thực tế hơn. Vì vậy, một trong những kỹ năng cần thiết nhất cũng sẽ liên quan đến khả năng tạo và xuất bản nội dung phù hợp với xu hướng này.

1-1.jpg

Tất nhiên, các công ty cũng sẽ tiếp tục yêu cầu các kỹ năng khác như khả năng học hỏi, giao tiếp và tạo ra doanh nghiệp. Nó tất cả cho biết thêm.

Giao tiếp sẽ tiếp tục là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một nhà thiết kế đồ họa. Vào cuối ngày, công việc của bạn là truyền tải thông điệp một cách trực quan, vì vậy giao tiếp sẽ luôn là chìa khóa thành công trong sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu nghĩ về thử thách tiếp theo của bạn, vì đã đến lúc đưa sự nghiệp thiết kế của bạn lên một tầm cao mới. Năm 2023 có thể là năm của bạn!

By Nuria García
 
Back
Bên trên