Tại sao Designer nên học kỹ năng thiết kế 3D

Nhanh chóng trở thành một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất, kiến thức 3D trở thành một kỹ năng mới rất hữu ích các nhà thiết kế.

goomycity copy.png


Hình ảnh: Walid Beno

Giám đốc sáng tạo tại CBA Ý Giacomo Cesana gần đây cho biết 'mô hình 3D là biên giới mới của thiết kế đồ họa'. Trước đây, 3D thường được sử dụng chủ yếu cho mục đích đưa ra sản phẩm xem trước hoặc tạo hình dung sản phẩm, và hiện tại nó đang trở thành một xu hướng thiết kế ngày càng phát triển. Các thương hiệu sáng tạo bao gồm Apple, Nike, Squarespace và WIX đều nhận ra sức mạnh của 3D, sử dụng nó để tạo ra các tác phẩm hình học nổi bật trong các chiến dịch quảng cáo gần đây nhất của họ. Và đây là một kỹ năng sẽ là điểm sáng giá trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Trong những năm gần đây, đã có nhiều công cụ và phần mềm thiết kế đồ họa 3D khá thân thiện và dể sử dụng đã làm cho nghệ thuật 3D trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều so với bạn nghĩ. Đầu tư một chút thời gian để làm chủ kỹ năng mới này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Bạn đã học thiết kế 3D chưa? Nếu không, đây là danh sách các lý do tại sao bạn nên học cách làm chủ nó.

Nhiều người sẽ cần bạn


Nếu bạn đang tự hỏi liệu việc chuyển sang 3D có thực sự là thứ bạn có thời gian hay đáng giá, hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói câu trả lời là dứt khoát, vâng. Ngoài những lợi ích rõ ràng của việc phát triển kỹ năng sáng tạo, 3D là kỹ năng cơ bản cho thiết kế chuyển động, thực tế ảo và tăng cường, in 3D, hiệu ứng hình ảnh và hơn thế nữa, nghĩa là bạn sẽ có thể khai thác toàn bộ các khách hàng mới.

Học dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ

Nắm vững một kỹ năng mới cần có thời gian và kiên nhẫn, đặc biệt là một kỹ năng rộng lớn và phức tạp như 3D. Nhưng việc giới thiệu các công cụ 3D mới trong những năm gần đây đã không còn khó khăn như trước nữa. Cho dù đó là nghệ thuật 3D, các yếu tố cho trang web, kiểu chữ 3D hoặc thiết kế 3D trừu tượng mà bạn muốn tạo, phần mềm 3D thân thiện với thiết kế đồ họa mới làm cho tất cả điều này có thể diễn ra trong vài phút.

AWDmWVfPfRCx5cKWUJB57o.gif

Nếu bạn sử dụng một công cụ như Vectary, cung cấp các mẫu có thể chỉnh sửa, các tùy chọn kéo và thả cho các đối tượng, kết cấu và ánh sáng, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo cảnh 3D của riêng bạn ngay lập tức. Vectary cũng cung cấp tùy chọn chia sẻ cảnh 3D với các nghệ sĩ khác trong quá trình thiết kế và cộng tác/nhận xét trong cùng một không gian.

Kiểm soát tốt hơn trong thiết kế của bạn

Hình ảnh 2D sẽ luôn quan trọng đối với quy trình sáng tạo, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng hình dung ra hình dạng cuối cùng của đối tượng 3D với hình ảnh 2D, đặc biệt khi bạn đang xử lý hình học phức tạp. Bằng cách tạo ra một mô hình 3D cơ bản , kết quả bất ngờ hoặc không mong muốn có thể nhanh chóng được phát hiện và xử lý ở giai đoạn concept ban đầu, cho phép kiểm soát và chính xác hơn nhiều so với thiết kế của bạn.

a7xu93FaotKZh574NWu7z9.gif

Sẽ có rất nhiều điều thú vị trong không gian 3D. Ngay cả khi bạn không bao giờ có kế hoạch sử dụng các thiết kế bạn tạo ra, nó chắc chắn sẽ giúp cho khả năng sáng tạo của bạn nâng tầm cao mới

Tham khảo Creativebloq
 

Đính kèm

  • thiet-ke-3D.jpg
    thiet-ke-3D.jpg
    177.7 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên