[Illustrator cơ bản] Bài 24: Tìm hiểu về Perspective grids tool - mạng lưới theo phối cảnh

[Illustrator cơ bản] Bài 24: Tìm hiểu về Perspective grids tool - mạng lưới theo phối cảnh

Bởi Tutorial vào 30/10/18 lúc 15:10
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  592
  Bạn luôn luôn muốn sử dụng mạng lưới theo phối cảnh, nhưng không biết phải làm thế nào? Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy xem các video và các bước nhanh chóng bước này để giúp bạn hiểu tất cả các tính năng cơ bản của nó.

  Theo mặc định, công cụ có thể được truy cập từ bên trái thanh công cụ hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Shift-P. Từ đây ta sẽ có phối cảnh từ hai điểm được cho từ trước, phần này có thể dễ dàng được thay đổi bằng cách truy cập vào View > Perspective Grid và lựa chọn từ ba tùy chọn có sẵn của nó.

  [​IMG]
  Tùy thuộc vào những gì bạn đang muốn có được, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mạng lưới bằng cách sử dụng các điểm khác nhau và các đường điều hướng.

  Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh vị trí của hai điểm bằng cách chọn các vòng tròn bên ngoài và di chuyển chúng gần hơn hoặc xa hơn ra khỏi trung tâm của mạng lưới.

  [​IMG]
  Bạn có thể kiểm soát mật độ lưới dọc (Vertical Grid Extent) và vị trí mức đường ngang (Horizon Level) bằng cách sử dụng các đường điều hướng hình kim cương.

  [​IMG]

  Hình kim cương ở trung tâm cho phép bạn điều chỉnh kích cỡ của các ô lưới (Grid Cells), trong khi các hình kim cương phía bên trong cho phép bạn điều chỉnh mật độ của lưới trên các mặt phẳng.

  [​IMG]

  Bất kể bạn đang sử dụng công cụ nào, các hình dạng bạn tạo ra sẽ tự động bắt dính vào mặt phẳng lưới (Grid Plane) được thiết lập hoạt động trong bảng chuyển đổi mặt phẳng (Plane Switching Widget.). Bạn có thể thay đổi bằng cách đơn giản là nhấn vào các mặt khác nhau của khối lập phương nhỏ.

  [​IMG]

  Đã xong! Khi bạn thử với các cài đặt này, bạn sẽ có thể tạo ra các tác phẩm thú vị bằng cách sử dụng phối cảnh ba mặt bất kỳ.

  Người dịch: Thùy Trang
  Nguồn: Tutsplus.com
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 30/10/18.

Chia sẻ trang này