Hướng dẫn cách thiết kế sân vườn độc đáo – mới lạ dựa vào những thiết bị có sẵn

Thời buổi đô thị hóa “đất chật – người đông” hiện nay thì các không gian xanh tự nhiên ngày càng bị thu hẹp. Thay vào đó họ đã tự nghĩ đến nhiều hình thức khác nhau để xây dựng những mảng xanh cho cá nhân/ gia đình. Nếu bạn biết tận dụng các khoảng diện tích còn trống trong khuôn viên ngôi nhà bạn có thể tự tay thiết kế san vườn độc đáo – mới lạ mang lại sức sống cho cả căn nhà.

tu-van-thiet-ke-khong-gian-san-vuon-theo-phong-thuy-01.jpg


Nếu có điều kiện thì bất cứ gia đình nào cũng muốn dành 1 không gian nhất định tạo nên một sân vườn chung để sinh hoạt xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên,với diện tích nhỏ và hẹp luôn là bài toán khó cho các chủ gia đình. Nếu bạn cũng đang gặp khó với bài toán này, thì hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số khu vườn có lối thiết kế mới mẽ nhưng vẫn giữ được nét duyên dáng và thích hợp trở thành nơi thư giản cho cả gia đình.

tieu-canh-san-vuon-hien-dai-3.jpg

Với diện tích sân vườn nhỏ, banh có thể thiết kế cảnh quan như trong hình

thiet-ke-san-vuon-10.jpgChậu cây treo tường trong sân vườn là gợi ý hay cho thiết kế sân vườn độc đáo.

Vườn thẳng đứng thường là gợi ý quen thuộc cho các diện tích sân vườn nhỏ – hẹp. Một trong những cách tạo hiệu quả và đơn giản nhất là treo chậu cây lên tường vừa tiết kiệm diện tích vừa gây cảm giác lạ. Kết hợp với những chậu cây xanh trên mảng tường ốp gỗ giúp căn nhà của bạn vừa xanh vừa đẹp vừa thoáng.

Thiết kế này hé lộ công thức thiết kế sân vườn độc đáo thành công cho mọi không gian vườn với diện tích nhỏ. Vườn thẳng đứng với những chậu cây treo tường, sàn lát sỏi và ván gỗ cùng với bộ nội thất gỗ đơn giản, sẽ làm không gian của bạn không kém phần sang chảnh.

nhung-khoan-san-vuon-thiet-ke-doc-dao-1_1470828559.jpg

Muốn thiết kế sân vườn độc đáo bạn đừng bỏ lỡ những lát gỗ tự nhiên nhé.

Làm một lối đi trong khu vườn khi thiết kế sân vườn độc đáo

Lối đi cạnh nhà thường có diện tích rất hẹp, nên việc bố trí các chậu cây nhỏ trải dọc sát tường rất phù hợp. Ngoài những chậu cây nhỏ, bạn có thể sử dụng hoa cũng để tô điểm thêm cho mọi không gian của nhà bạn.

bo-tri-cay-noi-that-dep-7.jpg

Một khuôn vien nhỏ nhắn cũng đủ uống trà hàng huyên

canh-quan-san-vuon-dep-1.jpgDÙNG MÀU SẮC TẠO CẢM ỨNG MẠNH KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐỘC ĐÁO

Những mảng màu đối lập, có độ tương phản cao, tạo chiều sâu cho không gian, giúp diện tích nhà rộng rãi hơn. Do đó, đừng ngại sáng tạo với những màu sắc đậm hơn, nổi bật hơn.

Sự kết hợp của nhiều sắc xanh sẽ giúp khu vườn nhỏ của bạn xanh và đẹp hơn. Đừng quên đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho tất cả thành viên trong nhà.
 
Back
Bên trên