DesignerVN

[Học Illustrator cơ bản] Bài 14: Cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Illustrator

[Học Illustrator cơ bản] Bài 14: Cách tạo và chỉnh sửa Gradient trong Illustrator

Bởi Tutorial vào 3/4/18 lúc 08:20
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  624
  Chào mừng bạn đến với Seri học Illustrator cơ bản, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách để tạo Gradient trong Illustrator. Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.

  Cách tạo một Gradient đơn giản

  Bắt đầu bằng cách sử dụng Công cụ Rectangle để tạo một hình chữ nhật đơn giản để làm việc. Sau đó, bạn có thể mở bảng Gradient bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ hoặc bằng cách vào Window> Gradient.

  [​IMG]

  Nhấp vào bất kỳ nơi nào trên thanh trượt gradient sẽ tạo một gradient đen trắng mặc định. Và biểu tượng Reverse Gradient ở phía trên nó cho phép bạn đảo ngược hướng, đi từ trái sang phải hoặc phải sang trái. Hoặc bạn có thể tự điều chỉnh góc (angle) của gradient bằng nhập giá trị vào trong hộp.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có rất nhiều cài đặt sẵn, vì vậy bạn có thể di chuyển từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải, và bạn có thể áp dụng Gradient vào Fill hoặc Stroke. Bạn có thể thay đổi Type từ Linear sang Radial.

  [​IMG]

  Cách thay đổi màu sắc của Gradient


  Bạn cũng có thể điều chỉnh điểm bắt đầu cho mỗi màu. Vì vậy, nếu bạn muốn màu đen hơn, bạn có thể kéo mũi tên bên dưới thanh trượt qua bên phải. Và, nếu tôi cũng kéo màu trắng qua trái, bạn có thể thấy nó tạo ra một sự chia cắt rất rõ ràng.

  [​IMG]

  Vì vậy, để có màu gradient mềm mại hơn, luôn luôn di chuyển các mẫu màu này cách xa nhau.

  Khi tạo Gradient, bạn phải có tối thiểu hai màu. Tuy nhiên, khi bạn di chuột qua thanh trượt, biểu tượng dấu cộng sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm nhiều màu khác. Sau đó bạn có thể nhấp đúp vào nó và chọn thêm một màu khác.

  [​IMG]

  Bạn có thể vào bảng Swatches để chọn màu.

  [​IMG]

  Cách thay đổi vị trí và độ mờ của Gradient


  Để xóa một mẫu, chỉ cần nhấp và kéo nó ra-bạn có thể làm điều đó với màu đen bên trái.

  [​IMG]

  Sau đó, bạn có thể mở rộng các màu khác bằng cách kéo các mẫu swatches hoặc bạn cũng có thể chính xác hơn và nhập giá trị vào Location. Đối với màu cam, bạn có thể gõ 50% để cho nó vô giữa.

  Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh Opacity của bất kỳ mẫu nào bằng cách chọn nó và chọn một giá trị từ menu hoặc gõ một giá trị.

  [​IMG]

  Giữa mỗi mẫu riêng biệt, bạn có thể điều chỉnh vị trí bằng biểu tượng nhỏ trên đầu thanh trượt.

  [​IMG]

  Và chúng cũng có phần trăm Location, vì vậy bạn có thể nhập các giá trị chính xác nếu bạn thích.

  Xem video ở dưới để tìm hiểu rõ hơn.
  Nguồn: Tutsplus
   
  5 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 3/4/18.

Chia sẻ trang này