Cảm hứng Câu chuyện về việc phát triển logo của Nike

Một câu chuyện về quá trình thiết kế nổi tiếng là câu chuyện về việc phát triển logo của Nike, một trong những biểu tượng thiết kế đồ họa nổi tiếng trên thế giới.

y-nghia-logo-cua-nike-1.jpg
Phil Knight, người sáng lập Nike, đã thuê một sinh viên thiết kế đồ họa tên là Carolyn Davidson để tạo ra một biểu tượng cho công ty của ông. Davidson đã tạo ra một loạt các biểu tượng, nhưng cuối cùng chỉ có một biểu tượng duy nhất đã được chọn, và đó là swoosh - dấu chân của một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, thể hiện sự chiến thắng và tốc độ.

Sự lựa chọn của Phil Knight không được gặp đồng tình ban đầu, nhưng anh đã quyết định chấp nhận và sử dụng nó. Dù ban đầu swoosh không nhận được sự công nhận nhiều, nhưng với thời gian và chiến lược marketing hiệu quả, swoosh đã trở thành một biểu tượng toàn cầu và là một phần không thể thiếu của thương hiệu Nike.

Câu chuyện này thể hiện rằng đôi khi quá trình thiết kế không phải lúc nào cũng trơn tru, nhưng sự kiên nhẫn và niềm tin vào ý tưởng của mình có thể tạo ra những điều kỳ diệu và làm thay đổi cả thế giới của một thương hiệu.
 
Back
Bên trên