Cảm hứng Vector Art: các ví dụ tuyệt đẹp về nghệ thuật đương đại

Vector Art: đã được giới thiệu cách đây hơn 30 năm và đã trải qua một sự biến đổi lớn để phát triển thành những gì chúng ta biết ngày nay: một nguồn cảm hứng, một lĩnh vực sáng tạo và một vùng đất của trí tưởng tượng. Tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của thiết kế web và thiết kế đồ họa trong 30 năm qua đã rất quan trọng trong việc đạt đến tầm cao mới về sự thể hiện trực quan trong tất cả các hướng đồ họa. Lợi thế chính của vector là chất lượng của nó vẫn không thay đổi khi thực hiện chức năng mở rộng. Cho dù ở dạng logo, minh họa, áp phích,... vector art có thể được thay đổi kích thước bao nhiêu lần tùy theo nhu cầu của bạn.

Trong bộ sưu tập cảm hứng vector art này, chúng tôi đã thu thập các hình minh họa đẹp, Logo dí dỏm, áp phích vector art hấp dẫn, biểu tượng vector khéo léo, chữ sáng tạo và hơn thế nữa.

Vector Art minh họa

Tác phẩm nghệ thuật là một biểu hiện của cảm xúc. Nơi mà các nghệ sĩ đặt trái tim và tâm hồn của họ vào. Tuy nhiên, hình minh họa vector art cũng theo một số xu hướng nghệ thuật nhất định. Những ngày này, chúng ta thấy nhiều hình minh họa vector art với màu sắc, texture, hình thức khái niệm, hình dạng độc đáo và nhiều kỹ thuật hơn cho bố cục một cái nhìn đương đại.

Ví dụ, vector art hình học là một cường điệu của việc sử dụng các hình dạng cơ bản và trông siêu hợp thời trang, đặc biệt là kết hợp với texture hiện đại và gradient. Các ví dụ về vector art sau đây cho thấy các hình dạng cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật giúp tạo ra một nghệ thuật tuyệt vời như thế nào. Dự án này được gọi là "Animals" và được tạo ra bởi Braća Burazeri .

d4d23160240481.5a4398af7b5e5.jpg


Một minh họa vector art được tạo ra với texture, gradient và hình dạng hình học bởi Braća Burazeri.

Texture và màu sắc pastel giúp tạo ra một cái nhìn cổ điển. Trong vector art sau đây, chúng ta thấy một cách sử dụng tuyệt vời các hình dạng như hình tròn và hình chữ nhật. Hình minh họa thể hiện một phong cách phẳng, một trong những phong cách phổ biến nhất trong vài năm qua. Kết hợp với texture và chi tiết nhỏ, nghệ sĩ đã đạt được một cái nhìn cổ điển nhưng trông rất hiện đại. Dự án này được gọi là "When Granny’s here" của Fran Labuschagne và bao gồm một số hình minh họa theo phong cách này.

a132a061019071.5a6096ce1267b.jpg


Tạo nghệ thuật trong một cái nhìn cổ điển bằng cách sử dụng màu sắc pastel, texture, và hình dạng cơ bản: "Khi Granny ở đây" của Fran Labuschagne.

Texture trông tuyệt vời khi kết hợp với màu sắc tươi sáng. Ví dụ sau đây có tên gọi là là “Sci-Fi Genre Art for Google Play Books” và được tạo ra bởi Krystal Lauk. Các nghệ sĩ sử dụng màu sắc tương phản tươi sáng màu xanh và màu da cam để tạo ra một thành phần đẹp. Cô sử dụng texture để tạo bóng và chiều sâu.Vector Art được tạo ra với màu sắc và texture tương phản tươi sáng

Được vẽ bởi cùng một nghệ sĩ vector, tác phẩm nghệ thuật sau đây được tạo ra bằng nhiều màu pastel nhưng vẫn giữ được kỹ thuật tô bóng với texture. Chúng ta thấy việc sử dụng các hình dạng hình học và các yếu tố trong suốt. Tên của dự án là "Fantasy Genre Illustration".Vector Art được tạo ra bằng cách sử dụng các màu pastel và một kỹ thuật tô bóng với texture.​

Dự án tiếp theo được gọi là Flat Desert bởi Alessia Contessi và kết hợp các lớp texture bão hòa với các gradient và các lớp màu. Sự kết hợp này tạo ra hiệu ứng chiều sâu trong khi đó các màu sắc tạo ra hiệu ứng ấm áp.Vector Art “Flat desert” của Alessia Contessi được tạo với các tông màu ấm.​

Mặc dù texture đang là xu hướng mới thời điểm này, tuy nhiên tác phẩm không có texture ở tất cả vẫn trông cực kỳ hiện đại. Các tác phẩm Vector Art sau đây được tạo ra với các gradient mềm mại, các lớp tạo ra cảm giác về chiều sâu và các yếu tố không gian âm. Nghệ sĩ vẫn đang sử dụng hình học nhưng ở dạng hình dạng mềm hơn. Dự án này được gọi là "Animal's Vector" của Wilman Winaya.Gradient mềm, không gian âm, hình dạng hình học là các kỹ thuật được sử dụng trong dự án “Animal's Vector” của Wilman Winaya.

Các tác phẩm 3D đã trở lạitrong vài năm gần đây để tạo ra một cái nhìn thực tế hơn về tác phẩm Vector Art. Dự án sau đây được gọi là "Travel dice" và nó làm cho bạn cảm thấy mỗi chiều là một vũ trụ khác nhau.


Được tạo theo phong cách tương tự, các hình minh họa sau đây được vẽ bằng các màu bổ sung đẹp mắt và kỹ thuật 3D bằng cách sử dụng gradient và bóng. Tác phẩm nghệ thuật được đặt tên là "P & O Cruises - Moments".Một minh họa Vector 3D của bộ truyện “P & O Cruises - Moments” của Andrew Nye.

Các tác phẩm Vector Art sau đây tạo ra một thực tế tưởng tượng bằng cách sử dụng màu neon.Sử dụng màu neon để tạo ra nghệ thuật tưởng tượng: Totem Monster của Oscar Ulloa Creativo.​

Màu neon cũng hoạt động tốt với họa tiết. Dự án đây có tên gọi là “Cover art illustration for beat makers” được tạo ra bởi nghệ sĩ Adriana Vala, người đã sử dụng màu gradient và texture màu neon để tạo ra một thành phần siêu thực.Pha trộn các màu neon với họa tiết: một thành phần nghệ thuật tưởng tượng.

Mẫu hoa và các yếu tố cũng rất phổ biến trong Vector Art. Tác giả đằng sau hai dự án tiếp theo là MASTERFULMD. Tác phẩm nghệ thuật đầu tiên mang tên “KEISZA / Visual Explosion” được tạo ra với nhiều màu sắc tương lai hơn với độ dốc và họa tiết, còn tên thứ hai là “HABANA / Show Us Your Type” được tạo theo phong cách 3D thực tế hơn. Không thể phủ nhận, cả hai tác phẩm nghệ thuật đều cực kỳ đẹp.


Vector Art hoa: “KEISZA / Visual Explosion” của MASTERFULMD .

a8b5f920431435.596e2b42dc3f7.jpg

Vector Art hoa: “HABANA / Show Us Your Type” bởi MASTERFULMD .
Photorealistic Vector Art

Mặc dù không thể chụp ảnh ở định dạng vector, có một công cụ gọi là Mesh Tool, được các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra một cái nhìn photorealistic. Các ví dụ sau được tạo bằng cách sử dụng công cụ Mesh trong Adobe Illustrator . Dự án được gọi là "Pimenta - Mesh Tool" và được tạo ra bởi Kelly Amaral .

mesh-tool-pepper1.jpg


Vector Art thực tế được tạo bằng công cụ Mesh: "Pimenta - Mesh Tool" của Kelly Amaral.

Một minh họa photorealistic thú vị bởi Caio Souza lấy cảm hứng từ bộ phim Monsters Inc. Dự án này được gọi đơn giản là "Công cụ Mesh Fitness" và nó cho thấy sự tiến bộ và kết quả cuối cùng của hình minh họa.

2e9fc356358961.59f4be0852cfa.jpg


"Mesh Tool Exercise" - một minh họa photorealistic của Caio Souza lấy cảm hứng từ bộ phim Monsters Inc.


Ví dụ về Vector Art


Đó là loại phải cho các biểu tượng được dựa trên các hình dạng vector vì chúng có thể trải qua rất nhiều thay đổi kích thước cho các dự án thiết kế khác nhau. Mặc dù thực tế là các biểu tượng được tạo ra với một mục đích cụ thể, điều này không có nghĩa là chúng không thể có tính nghệ thuật.

Bộ biểu tượng sau đây hiển thị rõ ràng hình dạng vector phẳng và thiết kế đơn giản. Tác giả của bộ nghệ thuật véc tơ này là Công ty Makers


Những con vật đáng yêu của Alla Mihailova được tạo ra với hình dạng hình học và chuyển tiếp màu sắc. Bộ sưu tập này được gọi đơn giản là "Vector Icon".

animals-round.jpg


Biểu tượng động vật được tạo ra với các hình dạng hình học và chuyển tiếp màu sắc.


Chữ sáng tạo trong Vector Art

Một số lĩnh vực Vector Art cho phép bạn thể hiện linh hồn của mình là một nghệ sĩ trong khi tạo ra một thứ gì đó hữu ích . Ví dụ, chữ sáng tạo là một nghệ thuật có thể có ích trong nhiều dịp và dự án và vẫn thể hiện cảm xúc nghệ thuật của bạn.

Dự án tiếp theo được gọi là "Bảng chữ cái nhân vật WEIRD" của Bobby Pola. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì, nhưng tất cả các hình minh họa được rút ra trong cùng một phong cách hoạt hình và màu sắc.Bộ sưu tập Vector Art của chữ sáng tạo trong một phong cách hoạt hình: "Bảng chữ cái nhân vật WEIRD" của Bobby Pola.

Các họa tiết hoa có vẻ tốt trên tất cả các loại nghệ thuật, bao gồm cả chữ sáng tạo. Ví dụ sau đây của một bảng chữ cái sáng tạo được thiết kế bởi Lucía Gómez - Lucecita. Các nghệ sĩ áp dụng màu sắc pastel mắt dễ chịu, texture, và minh họa đẹp của hoa để làm cho chữ này độc đáo và xinh đẹp. Dự án này được gọi là “36 Days of Type 2017”.

floral-lettering.jpg


Vector Art chữ của Lucía Gómez - Lucecita , tạo ra với màu sắc phấn mắt, texture, và minh họa đẹp của hoa.


Vector Art trong thiết kế Logo

Logo và logotypes rơi vào một loại lĩnh vực sáng tạo mà đòi hỏi phải vectorization không có vấn đề gì. Logo là một yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu, cần phải là duy nhất theo cách truyền đạt danh tính của thương hiệu . Các ví dụ về mẫu logo sau đây được tạo ra bởi Anna Ivanova và là một phần của bộ sưu tập có tên “Logofolio vol. 1”.

Các mảnh của “Logofolio vol. Bộ sưu tập 1 ": các ví dụ về biểu trưng sáng tạo Vector Art của Anna Ivanova.


Vector Art trong Xây dựng thương hiệu

Nghệ thuật thường được tạo ra cho một mục đích cụ thể. Minh hoạ vector rất phổ biến khi nói đến xây dựng thương hiệu, cho dù chúng ta đang nói về một công ty, một sự kiện, một ứng dụng web, một hội nghị, một sản phẩm cụ thể, một chiến dịch, v.v.

Vector Art phong cảnh thành phố với các chuyển tiếp đầy màu sắc mềm mại và các tông màu hấp dẫn hiện nay cực kỳ hiện đại. Trong dự án tiếp theo, chúng ta thấy những hình minh họa tuyệt đẹp vốn được tạo ra như một dự án cá nhân của nghệ sĩ Romain Trystram. Các hình minh họa sau đó được bán và điều chỉnh cho một hội nghị ô tô. Hình dạng hình học, màu sắc sống động và độ dốc mắt làm cho thiết kế này trông như đến từ tương lai.Vector Art phong cảnh thành phố với các chuyển tiếp đầy màu sắc mềm mại được điều chỉnh cho một dự án khách hàng của Romain Trystram .

Các thiết kế tiếp theo được trình bày bởi cùng một nghệ sĩ đã được thực hiện cho một hội nghị “Serverless conf 2017”. Hình minh họa được tạo ra trong một gam màu lạnh hơn với màu xanh hiện tại, với nhiều tòa nhà 3D và bầu trời đầy sao.Một dự án của Romain Trystram cho một hội nghị quốc tế - một minh họa phong cảnh thành phố xinh đẹp với độ dốc.

Một dự án được gọi là "Ikon-icks" của Mostafa Abd ELsattar, một nghệ sĩ thích vẽ các phiên bản Vector Art của các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng . Được tạo ra trong các gam màu neon, những đôi giày này trông rất đẹp.Các phiên bản Vector Art tương lai của các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng.
Một dự án được gọi là "Fubiz x Nissan" của Maïté Franchi. Dự án xây dựng thương hiệu này bao gồm nhiều hình ảnh minh họa được thu thập trong một bố cục. Mục đích là tạo ra một vũ trụ xung quanh xe. Phong cách của hình minh họa bao gồm hình học và texture hiện đại, hiện đại.Tạo ra một vũ trụ Vector Art xung quanh xe bằng cách sử dụng nhiều hình minh họa: "Fubiz x Nissan" của Maïté Franchi.

Lấy cảm hứng từ tinh thần Hawaii, những hình minh họa xây dựng thương hiệu này có hình dạng đầy màu sắc, texture phong phú và màu sắc và hoa văn tươi sáng . Dự án này được gọi là "Hawaii" và được tạo ra bởi Laura Díez. Các tác phẩm truyền đạt cảm giác của exotics, sự ấm áp, và vẻ đẹp.


Dự án xây dựng thương hiệu "Hawaii" của Laura Díez, truyền tải sự kỳ lạ và ấm áp.Một phần thứ hai của dự án xây dựng thương hiệu "Hawaii" của Laura Díez.
Vector Art cho Áp phích

Cho dù áp phích phim, áp phích thương mại, áp phích sự kiện,... lĩnh vực Vector Art này được lan truyền rộng rãi. Nghệ thuật áp phích kết hợp tính sáng tạo. Sản phẩm được tạo ra với mục đích thu hút sự chú ý và kích thích sự tò mò của người dùng để có tạo ra hành động.

Các ví dụ sau kết hợp các kiểu hiện đại khác nhau như gradient, họa tiết, 3D, không gian âm, phẳng. Các dự án được gọi là "Áp phích phim Vector" của Jessica Eldridge , "Beauty & the Beast Vector-Art poster" của Mohamed Hassan , và "Liên hoan phim hoạt hình - poster" của Patrycja Pato .

Vector Art là nghệ thuật của tương lai. Nó vẫn chưa phát triển đến tầm cao mới của sự sáng tạo. Chúng tôi thực sự hy vọng bạn có thể tìm được cảm hứng trong bài viết.

Nguồn: Graphicmama
 

Đính kèm

  • cam-hung-vector-art.jpg
    cam-hung-vector-art.jpg
    194.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên