Cảm hứng để tạo 1 tờ rơi độc đáo và sáng tạo

Creative-flyers-5.jpg

Đầu tiên chúng ta nên ôn lại kiến thức " Tờ rơi là gì? "

Creative-flyers-4.jpg

Tờ rơi là một công cụ tiếp thị được in, thường là A5 (148x210mm), được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện! . Mục đích của nó là thu hút sự chú ý, khẩu hiệu hay thay đổi và màu sắc rực rỡ.

Tờ rơi nên bao gồm những gì?

Creative-flyers-1.jpg


Những gì bạn đưa vào thiết kế tờ rơi phụ thuộc vào chức năng của nó. Tờ rơi sự kiện âm nhạc sẽ phản ánh năng lượng và sự rung cảm của các hoạt động tiêu đề với màu sắc rực rỡ và phông chữ ảo giác. Mặt khác, một doanh nghiệp tài chính có thể thực hiện một cách tiếp cận thẳng thắn hơn, sử dụng bảng màu cấp tính để hỗ trợ lựa chọn phông chữ rõ ràng của mình. Tuy nhiên, có những yếu tố mà tất cả các tờ rơi đều chia sẻ , tất cả đều hoạt động cùng nhau bằng cách tuân theo một số nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản, đã được chứng minh là mang lại hiệu quả tốt nhất cho thiết kế tổng thể của bạn. Đó là một thực hành tốt để xem xét hệ thống phân cấp, khuếch đại thông tin quan trọng hơn một cách có trật tự. Một tờ rơi là ví dụ tốt nhất về điều này. Hãy nhớ rằng chúng ta có vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc!

Background

Nền là điều đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy. Xuất hiện , có lẽ với một vệt màu rực rỡ , hoa văn thôi miên , bố cục nghệ thuật hoặc thậm chí là ảnh ghép . Một tờ rơi được thiết kế tốt sẽ tận dụng lợi thế của phông nền, liên kết tất cả các thông tin lại với nhau giống như một bản giao hưởng được dàn dựng tốt về hình ảnh đại diện. Tác động là quan trọng nhưng không quan trọng bằng chính thông điệp dẫn chúng ta đến Tiêu đề!

Headline

Một tuyên bố, một cái tên hoặc một hành động sẽ hoạt động tốt khi sử dụng kiểu chữ nhấn một lần lớn, in đậm , sử dụng càng ít từ càng tốt. Mọi người sẽ không dành cho bạn thời gian trong ngày trừ khi bạn thu phục được họ! Bạn bắt buộc phải tự tin chọn phông chữ tiêu đề của mình , có tính đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo.

Tagline

Dòng giới thiệu cung cấp dịch vụ dòng trượt cho thiết kế tờ rơi của bạn. Nó hướng sự tập trung của độc giả hơn nữa vào bản in nhỏ. Đến bây giờ, người đọc rõ ràng đã thể hiện sự quan tâm nhất định, nhưng chúng tôi vẫn phải mở rộng tiếng vang mà họ cảm thấy trong vài giây đầu tiên đó. Điều này sẽ hoạt động bằng cách tương tác với những người bạn quan tâm ở mức độ con người hơn bằng cách sử dụng cảm xúc. Một câu cửa miệng vui nhộn, một câu nói dí dỏm, điều gì đó sẽ khiến họ muốn nhiều hơn nữa!

Call to action

Toàn bộ mục đích của tờ rơi này là để thuyết phục những người quan tâm của bạn quay số điện thoại, mở trình duyệt web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ và làm điều gì đó. Cung cấp cho họ những gì họ cần để thực hiện hành động này một cách rõ ràng và rõ ràng nhưng hãy nhớ hệ thống cấp bậc! Để hỗ trợ hành động này, bạn nên bao gồm một đoạn mô tả nhỏ cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào.

 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Truyền thông xã hội
 • mã QR
Khi bạn có tất cả các yếu tố cùng nhau, bạn sẽ có một cái nhìn đủ rõ ràng về tác động của nó đối với bản thân. Cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Trên thực tế, đây có lẽ là phần quan trọng nhất của quy trình thiết kế tờ rơi của riêng bạn. Dịch chuyển và căn chỉnh cho đến khi cân bằng chính xác, giám sát việc sử dụng khoảng trắng để mang lại lợi ích cho thông tin cần thiết của bạn. Một cách tuyệt vời để kiểm tra chức năng của thiết kế tờ rơi của bạn là tạo một mô hình mẫu! Họ có thể trả lời các câu hỏi như; Nó có đọc tốt không? Là những màu sắc chính xác cho thiết kế này? Là nó tạo ra một tác động? Bạn thậm chí có thể ở một vị trí mà bạn cần bán ý tưởng của mình.

Creative-flyers-3.jpg

Production

Sau khi hài lòng với thiết kế tờ rơi của bạn, đã đến lúc suy nghĩ về việc biến nó thành hiện thực! Có một vài điều cần suy nghĩ khi nói đến quá trình sản xuất. Những gì bạn nên xem xét:

 • Định lượng
 • Phương pháp
 • Trị giá
Số lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô khán giả dự định của bạn và phương pháp phân phối . Có lẽ chúng sẽ được phân phát tận nhà hoặc phát trên đường phố. Đây là nơi hậu cần phát huy tác dụng. Bạn có thể xử lý bao nhiêu?

Phương pháp sản xuất có thể được xử lý theo hai cách. Có một cách trực tuyến, sẽ không rắc rối và rất tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể thiếu dịch vụ cá nhân mà chuyên gia máy in có thể cung cấp. Có thể là bạn đang theo đuổi một loại giấy nhất định hoặc một phương pháp in chuyên dụng hơn, chẳng hạn như dập nổi hoặc gỡ lỗi. Dưới đây là một số ví dụ hữu ích:
 • Gloss – A very shiny finish
 • Semi-Gloss – Less shine
 • Satin – A hint of shine
 • Matte – Non-reflective
 • Embossing – Raising design elements
 • Debossing – Pressing in
Khi nói đến chi phí, bạn càng kiếm được nhiều, mỗi mặt hàng có xu hướng rẻ hơn. Đây là lý do tại sao tờ rơi trên mỗi đơn vị cực kỳ rẻ. Nhưng chỉ có bạn, người quản lý dự án, mới có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm trong việc đưa ra quyết định đúng đắn cho chiến dịch phát tờ rơi của mình!

Creative-flyers-2.jpg

Bây giờ là chúng ta áp dụng những gì đã xem và thực hành thôi nào!

By Max Trewhitt
 
Back
Bên trên