Cảm hứng Bộ công cụ thiết kế ABODE thay thế ADOBE giá cạnh tranh dành cho sinh viên - Siêu Nhân Designer

Sieu Nhan Designer

Thành viên
Quá cay cú vì các khoản thu phí đắt đỏ của Adobe, giới nghệ sĩ bắt tay nhau phát triển bộ công cụ sáng tạo mới có tên gọi Abode.

Abode của Stuart Semple không chỉ là phần mềm mà còn là lời thánh thức đối với Adobe

Abode của Stuart Semple không chỉ là phần mềm mà còn là lời thánh thức đối với Adobe (Ảnh: Firstep)

Nghệ sĩ và nhà hoạt động nổi tiếng - Stuart Semple đã bắt đầu phát triển một dự án mới với kế hoạch thách thức các "thủ lĩnh doanh nghiệp" của Adobe. Xuất phát từ việc không muốn người dùng phải "thuê" phần mềm Adobe, ông đã sáng lập Abode - một bộ phần mềm sáng tạo vĩnh viễn. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là mọi thứ trong phần mềm này đều giống Adobe, kể cả logo.​

Stuart cho biết: "Trước đây, chúng ta sở hữu phần mềm mà chúng ta sử dụng. Nhưng giờ đây, chúng ta phải thuê chúng. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu có thể tăng giá hay loại bỏ tính năng bất cứ lúc nào. Đã đến lúc chúng ta cần tạo và sở hữu công cụ của chính mình để được tự do và không bị phụ thuộc".
Abode là phần mềm sáng tạo vĩnh viễn được phát triển bởi Stuart Semple

Abode là phần mềm sáng tạo vĩnh viễn được phát triển bởi Stuart Semple
Bộ công cụ thiết kế ABODE thay thế ADOBE?


ABODE – bộ công cụ chụp ảnh & thiết kế đẳng cấp thế giới. Trong bộ công cụ này, PhotoPOP sẽ thay thế Photoshop, illustrateIT thay thế Illustrator và nhiều ứng dụng khác nữa. Họ đang gọi vốn cộng đồng trên KickStarter để lấy kinh phí phát triển.


Nghệ sĩ đa ngành người Anh Stuart Semple đã tổ chức một “đội chuyên viên máy tính đam mê đáng kinh ngạc” để tấn công “các lãnh chúa tập đoàn”. Theo quan điểm của Semple, “chúa tể” đó là Adobe, và giải pháp là Abode , một dự án Kickstarter mới được thiết kế để xây dựng các ứng dụng nhằm cạnh tranh với Adobe.


Semple mô tả Abode là “ngôi nhà mới cho sự sáng tạo của bạn”. Dự án Abode sẽ dựa vào “nhóm chuyên viên máy tính” để xây dựng một bộ “công cụ chụp ảnh và thiết kế đẳng cấp thế giới” hoàn toàn mới, mà Semple thừa nhận là có “sự tương đồng kỳ lạ” với các công cụ mà người dùng Adobe Creative Cloud lâu năm đã sử dụng. “được truyền dạy trong.”


Mặc dù phần mềm của Abode chưa tồn tại, nhưng các kế hoạch đã sẵn sàng để tạo ONdesign, IllustratorIT, photoPOP và Impress. Trong trường hợp các logo bên dưới không đủ rõ ràng và chúng có thể không dành cho những người không sống dưới sự chỉ đạo của “các lãnh chúa công ty”, các ứng dụng Abode này nhằm mục đích sao chép Adobe InDesign, Illustrator, Photoshop và Express, sau đó đã được cập nhật sớm hơn ngày hôm nay .


Bộ công cụ thiết kế ABODE thay thế ADOBE?

Không còn nghi ngờ gì nữa, chất xúc tác quan trọng đối với Abode là Adobe đã chuyển sang mô hình đăng ký cho các ứng dụng sáng tạo của mình vào năm 2013, một động thái có thể khiến một số khách hàng tức giận nhưng đã mang lại doanh thu khổng lồ cho Adobe .


Abode nhằm mục đích nhận khoản phí một lần từ người dùng và sau đó cung cấp các bản cập nhật miễn phí cho các ứng dụng của mình suốt đời. Bộ ứng dụng của Abode sẽ tương thích với macOS, iOS, Windows và Android.Phần mềm Abode

Stuart đã hợp tác với đội ngũ kỹ sư để phát triển bộ công cụ Abode cho nhà sáng tạo, bộ công cụ đó bao gồm:

  • ONdesign - Một ứng dụng xuất bản trên Desktop đầy đủ tính năng.
  • illustrateIT - Một gói vẽ vector và minh họa, với tất cả các tính năng yêu thích.
  • photoPOP - Chỉnh sửa ảnh.
  • Impress - Ứng dụng di động siêu nhanh, đầy đủ mẫu.
Phiên bản đầu tiên của Abode sẽ dành riêng cho những người ủng hộ, đồng thời phần mềm này cũng được phát triển và cập nhật vĩnh viễn miễn phí. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa Abode với các dịch vụ đám mây như DropBox, iCloud, Google Cloud, Amazon storage, v.v. Để phát triển phần mềm, Stuart cần sự giúp đỡ của cộng đồng để tham gia khảo sát, đề xuất tính năng và kiểm tra.


Giá của phần mềm Abode?​

Những người ủng hộ sớm có thể chốt giá cho bộ công cụ sáng tạo Abode với giá 39 bảng Anh, tương đương khoảng 49 đô la. Tùy chọn hỗ trợ “Home Builder — First Mover” này bao gồm bộ phần mềm tải xuống hoàn chỉnh, các bản nâng cấp miễn phí trọn đời.


Tùy chọn người hỗ trợ tiếp theo là £59, tương đương khoảng 74 đô la và bao gồm các tính năng tương tự như tùy chọn “Home Builder — First Mover”, mặc dù ở mức giá cao hơn một chút.


Những người hoàn toàn cam kết đấu tranh để sở hữu phần mềm có thể bỏ ra khoảng 160 đô la cho phần mềm, một chiếc áo hoodie có nhãn hiệu Abode màu đen hoặc trắng và có tên của họ trong phần ghi công của phần mềm.


Semple hy vọng rằng “nhóm chuyên viên máy tính” của anh ấy sẽ có sẵn các phiên bản beta của ứng dụng Abode vào tháng 2 năm 2024. Sau một quá trình phát triển lặp đi lặp lại, Semple mong đợi bản phát hành công khai của Abode vào đầu năm 2025.


kickstarter-abode.webp

Tại thời điểm này, 14/6/2023, dù còn 38 ngày nữa mới kết thúc chiến dịch, Abode đã vượt qua mục tiêu tài trợ. Hiện có hơn $148,543 với 2,035 người ủng hộ.
 
Back
Bên trên