Adobe Premiere Pro hiện có thể tự động loại bỏ tiếng 'ừm' và tiếng ồn trong Video

Adobe đang tung ra một số bản cập nhật hỗ trợ AI trên Premiere Pro, After Effects và Frame.io để giúp người chỉnh sửa video dễ dàng hơn.

ae-pr.jpgAdobe đang giới thiệu một số tính năng AI và 3D mới trong phiên bản beta dành cho Premiere Pro, After Effects và Frame.io — bộ ứng dụng chỉnh sửa video và âm thanh phổ biến được thiết kế để cải thiện quy trình làm việc và tăng tốc các tác vụ tốn nhiều thời gian.

Để bắt đầu, Premiere Pro đang bổ sung tính năng mang tên Enhance Speech được hỗ trợ bởi AI giúp cho đoạn hội thoại ghi âm với chất lượng kém trở nên rõ ràng giống như “nó được ghi trong phòng thu chuyên nghiệp”. Enhance Speech tự động loại bỏ tiếng ồn xung quanh và cung cấp cho người dùng Premiere Pro một thanh trượt kết hợp để tùy chỉnh mức độ họ muốn kết hợp trong dự án của mình. Tính năng Gắn thẻ danh mục âm thanh (Audio Category Tagging) mới cũng có sẵn để tự động phân loại các clip có chứa hội thoại, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh hoặc tiếng ồn xung quanh.

adobe-pre.jpeg

Công cụ phát hiện từ đệm mới trong Adobe Premiere Pro sẽ tự động gắn cờ và xóa các từ thừa không cần thiết khỏi bản ghi của bạn. Hình ảnh: Adobe

Trong khi đó, công cụ Text-Based Editing tool (Chỉnh sửa video dựa trên văn bản) của Premier Pro , đã được thêm vào đầu năm nay, hiện bao gồm tính năng phát hiện từ đệm để tự động xác định và loại bỏ các khoảng dừng không cần thiết, “ừm” và “uhs” khỏi cả đoạn hội thoại và phiên âm. Bản cập nhật cũng giúp cải thiện quy trình làm việc với timeline, giúp bạn làm việc trơn tru và mượt mà hơn.

After Effects đang bổ sung thêm không gian làm việc 3D thực sự cho các dự án đồ họa chuyển động và VFX hỗ trợ nhập mô hình 3D gốc. Ánh sáng dựa trên hình ảnh đặt các mô hình vào một cảnh với ánh sáng và độ bóng thực tế. Công cụ Roto Brush phổ biến tự động chọn các đối tượng chuyển động cũng đã được nâng cấp để dễ dàng tách các đối tượng khó tách biệt hơn như các chi và tóc chồng lên nhau.

adobe-pre-1.jpeg


Cuối cùng, Frame.io đã cập nhật trình xem so sánh để cho phép người dùng xem video, âm thanh, ảnh, tệp thiết kế và nội dung PDF cạnh nhau, cho phép người dùng so sánh và nhận xét về bất kỳ hai loại nội dung phù hợp nào. Frame.io cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ trên công nghệ điện toán đám mây Storage Connect vào cuối năm nay — một cách mới để khách hàng doanh nghiệp giảm chi phí lưu trữ bằng cách kết nối trực tiếp với bộ lưu trữ AWS S3 mà họ đã sở hữu.

Tất cả các tính năng này hiện có sẵn để dùng thử ở phiên bản beta và dự kiến sẽ ra mắt rộng rãi vào cuối năm nay. Nếu muốn thử, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ứng dụng beta khác nhau của Adobe trên trang web của Adobe .
 
Back
Bên trên