Tin tức Adobe Lightroom bản cập nhật mới mạnh hơn với giao diện hiện đại hơn

Lightroom không còn nữa. Adobe đã công bố một Lightroom Cloud Lightroom mới có tên là Lightroom CC. Ứng dụng hiện tại trên máy tính để bàn mà bạn biết là Lightroom đang được đổi tên là Lightroom Classic CC. Lightroom Classic sẽ được định hướng trên máy tính để bàn, trong khi Lightroom CC sẽ là điện toán đám mây và điện thoại di động.

Lightroom CC trong Cloud

Adobe đang đẩy mạnh hệ sinh thái ứng dụng vào đám mây để cho phép chỉnh sửa, tổ chức, lưu trữ và chia sẻ ảnh từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ nơi nào.

Adobe_LightroomCC_RevisedSansAdapter-800x450.jpg

Adobe tung ra hơn một thập kỷ trước, Lightroom trở thành ứng dụng máy tính để bàn hàng đầu của ngành công nghiệp để chỉnh sửa và tổ chức nhiếp ảnh. "Bây giờ trong một thế giới ngày càng tập trung vào thiết bị di động, và với những cải tiến lớn trong điện thoại thông minh, Lightroom đang dần nhắm mục tiêu vào các thiết bị di động."

Lightroom CC có cùng tính năng như Photoshop và Lightroom nhưng là một giao diện người dùng mới được sắp xếp hợp lý cho phép biên tập mạnh mẽ các hình ảnh có độ phân giải cao trên desktop, di động và Web. Thay đổi được thực hiện qua Lightroom CC trên một thiết bị được tự động đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị.

Adobe_LightroomCC_Edit-800x500.jpg

Tổ chức ảnh trong Lightroom CC được hỗ trợ bởi các tính năng thông minh, chẳng hạn như tự động gắn thẻ ảnh của bạn bằng các từ khóa có thể tìm kiếm bằng công nghệ Adobe Sensei.

Adobe_LightroomCC_SmartOrganizationFull-800x480.jpg

Lưu trữ đám mây (bao gồm các tệp RAW) cũng có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu của nhiều nhiếp ảnh gia. Khi ảnh của bạn nằm trong đám mây của Lightroom CC, bạn có thể chia sẻ chúng dễ dàng chỉ với một liên kết.

Adobe_LightroomCC_Share-800x450.jpg

Lightroom CC dành cho điện thoại di động đang nhận được một số tính năng mới trên iOS (tìm kiếm AI tích hợp, từ khoá, album có thứ bậc, bố cục iPad được cải tiến và tệp iOS 11) và trên Android (hỗ trợ máy tính bảng, brush và điều chỉnh cục bộ, tìm kiếm, từ khóa, và các album có thứ bậc).

Adobe_LightroomCC_iPadPro-800x557.jpg

Lightroom CC trên nền tảng Web được tích hợp sâu hơn với Adobe Portfolio.

Adobe_LightroomCC_Web-800x484.jpg

Lightroom Classic bây giờ nhanh hơn và mạnh hơn

Nhưng nếu bạn trung thành với Lightroom Classic CC, Adobe đã không quên bạn. Ứng dụng trước đây gọi là Lightroom đã được trang bị một số tính năng nâng cao và các công cụ chỉnh sửa mới.

Hơn nữa, Lightroom Classic đã được cải thiện tốc độ xử lý đáng kể. Adobe thừa nhận hồi đầu năm nay rằng Lightroom đã có vấn đề về hiệu suất , và bây giờ họ đang tung ra một bản cập nhật lớn để sửa lỗi đó.

Không có thêm Lightroom độc lập

Adobe cũng thông báo rằng Lightroom 6 sẽ là phiên bản độc lập cuối cùng của Lightroom mà bạn có thể mua một lần và sử dụng mãi mãi. Sẽ không có Lightroom 7, và nếu bạn muốn sử dụng các cập nhật và tính năng mới nhất của Lightroom, bạn sẽ cần phải bắt đầu đăng ký thuê bao thường xuyên (giống như trong Photoshop CS). Lightroom 6 sẽ không còn được cập nhật sau năm 2017, vì vậy bạn sẽ thấy rằng các máy ảnh mới hơn trong tương lai sẽ không được hỗ trợ.
 

Đính kèm

  • Adobe_LightroomCC_iPad.jpg
    Adobe_LightroomCC_iPad.jpg
    302.1 KB · Lượt xem: 22
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên