Tutorial Adobe Illustrator Vs Photoshop - Ứng dụng nào là tốt nhất cho các dự án cần phải In?

Adobe Illustrator Vs Photoshop - Ứng dụng nào là tốt nhất cho các dự án cần phải In?

Bởi Tutorial vào 13/8/16 lúc 09:05
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  605
  Các dự án kỹ thuật số không phải lúc nào cũng hoàn hảo để in ấn. Một bảng màu hoàn toàn khác nhau phải được sử dụng và biết chương trình nào là tối ưu cho dự án của bạn cũng rất quan trọng. Ví dụ , các dự án kỹ thuật số thông thường nên được thực hiện trong màu RGB trong khi các dự án in ấn thương mại nên được thực hiện như CMYK.

  Lý do cho điều này là cách mà ánh sáng ảnh hưởng đến màu sắc. Tuy nhiên , nếu bạn đang sử dụng một máy in để bàn, bạn có thể sử dụng màu RGB vì hầu hết các máy in để bàn chuyển đổi dữ liệu RGB thành CMYK. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về RGB vs CMYK.

  Như một mẹo nói chung , nó là một thực hành tốt để chạy một bản in thử nghiệm với các màu sắc mà bạn có ý định sử dụng, để đảm bảo rằng hình ảnh trên màn hình của bạn là như nhau có nghĩa là sẽ được sản xuất bởi máy in. Luôn luôn chọn một dịch vụ in ấn uy tín để đảm bảo rằng bạn đạt được yêu cầu.

  PHOTOSHOP : Ưu điểm và nhược điểm khi IN

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Hình ảnh (Photographs) là loại bản in mà Adobe Photoshop thực sự tỏa sáng. Khi chuẩn bị một bức ảnh để in, có thực sự là không có lựa chọn tốt hơn so với một chương trình được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ này. Photoshop làm cho nó dễ dàng thông qua các bộ lọc và mặt nạ lớp để thích ứng với một bức ảnh để phù hợp với bất kỳ dự án in ấn.

  Sử dụng lớp dễ dàng hơn rất nhiều trong Photoshop. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh các mảnh của bức ảnh hoặc thiết kế của bạn mà không phá hủy các gốc. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền lớn và có thể làm việc với các lựa chọn nhỏ của hình ảnh của bạn tại một thời điểm. Lớp này cũng làm cho nó dễ dàng để thích nghi các tình huống khi bạn thực hiện một sự thay đổi cách sử dụng một lớp mặt nạ.

  Nhược điểm:

  Tạo nhiều bố trí là một thách thức với Photoshop. Nói chung một khu vực làm việc được sử dụng và thay đổi kích thước của nó ảnh hưởng đến toàn bộ dự án của bạn.

  File dựa trên điểm ảnh của Photoshop không thay đổi kích thước tốt cho lắm, và dữ liệu hình ảnh có thể bị mất hoặc xuất hiện khối ô vuông nếu nó được thu nhỏ đến một kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn.

  Lời khuyên cho việc in ấn với Photoshop

  Bạn nên lưu một phiên bản của hình ảnh của bạn với tất cả các lớp sáp nhập với nhau. Để san bằng một hình ảnh, sử dụng Layer> Flatten và sau đó lưu hình ảnh như một .jpg hoặc .gif.

  Thời gian in có thể được giảm, nếu cần thiết, bằng cách tiết kiệm hình ảnh ở độ phân giải thấp hơn. Khi bạn lưu hình ảnh của bạn, bạn có thể sử dụng trình đơn thả xuống để chọn một định dạng tập tin, chẳng hạn như .jpg, mà sẽ cho phép bạn lưu lại ở chất lượng thấp hơn nếu cần thiết.

  Bạn có thể sử dụng View> Gamut Warning để phát hiện các phần không thể in ra được hình ảnh của bạn. Nó sẽ hiển thị như là bản vá lỗi của màu xám. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu những gì để làm với màu sắc ra khỏi gam.

  ILLUSTRATOR: Ưu điểm và nhược điểm khi IN

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Adobe Illustrator hữu ích cực kỳ khi bạn cần thay đổi kích cỡ trước khi in, vì chương trình này chuyên vẽ vector. Một logo của công ty mà có thể cần để xuất hiện trên bất cứ điều gì từ một thẻ kinh doanh nhỏ để một biểu ngữ lớn là một ví dụ tốt, vì các ảnh vector sẽ luôn xuất hiện mượt mà và sắc nét khi thu nhỏ kích thước bất kỳ.

  Illustrator có rất nhiều tích hợp chức năng cho loại hình, cho phép bạn thao tác chữ trong cách sáng tạo.

  Nhược điểm:

  Thao tác với hình ảnh nhiều khó khăn hơn so với Photoshop. Bởi vì hình ảnh được xử lý trong các đơn vị lớn, chỉnh sửa các vùng nhỏ của nó rất bực bội.

  Hiện không có nhiều bộ lọc trong Illustrator và rất khó để sử dụng illustrator để chỉnh sửa hình ảnh hiện có. Việc thiếu các chức năng lớp làm cho nó khó khăn để thao tác một khía cạnh của hình ảnh tại một thời điểm.

  Lời khuyên cho việc in ấn với Illustrator

  Sữ dụng các vectơ đơn giản nhất bạn có thể.

  Sử dụng Object > Path > Simplify để giảm tổng số lượng các điểm neo trong tài liệu, làm cho nó hiệu quả hơn.

  PHẦN KẾT LUẬN

  Trong khi cả hai phần mềm Adobe PhotoshopIllustrator có thể được sử dụng để tạo một dự án in, biết cái nào là tốt nhất cho dự án cụ thể của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có được cái nhìn tốt nhất từ thiết kế của bạn. Cũng nên nhớ rằng trong rất nhiều trường hợp, nó có lợi cho sử dụng các yếu tố từ cả Photoshop và Illustrator và đưa chúng cùng nhau cho các bản in cuối cùng của bạn. Sự sáng tạo là vô tận. Chúc bạn thành công!

  Biên tập Designervn.Net
   

  Các file đính kèm:

  4 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Rút ngắn thời gian' bắt đầu bởi Tutorial, 13/8/16.

Chia sẻ trang này