Ins 5 Xu hướng màu sắc nổi bật trong năm mà bạn nên thử

KhanhThi

CTV nữ
Màu sắc có thể là một trong những phần thú vị và gây phiền toái nhất trong việc lập kế hoạch cho một dự án thiết kế. Bạn muốn màu sắc phản ánh thương hiệu của bạn, nhưng bạn cũng muốn chúng có một phong cách hiện đại và hợp thời trang?

Màu sắc kết nối với người dùng vào nội dung thương hiệu truyền tải. Những xu hướng màu sắc ngày càng nghiêng về hướng màu sắc tươi sáng, đậm nét, với màu sắc như một phương tiện chiếm ưu thế để tạo ra một ấn tượng đáng nhớ.

Có rất nhiều cách để làm điều đó. Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết tạo bảng màu ở bài viết này tuy nhiên bạn có thể tham khảo rất nhiều bảng màu trên DesignerVN chia sẻ, tất cả bảng màu đều là xu hướng mới nhất trong năm.

Xu hướng lớn nhất là sự trở lại của các gradient, nền sáng hoặc trắng, sử dụng các màu từ bảng thiết kế Material, màu Pantone của năm (xu hướng lâu năm) và màu vàng. Dưới đây là một số xu hướng trong năm được rất nhiều người ưa chuộng (Theo khảo sát của THGroup tại một số quốc gia trên thế giới).

1. Gradients

uigradients.jpg

Gradient đang là xu hướng nổi bật nhất trong những thời gian gần đây, rất nhiều trang web và thương hiệu nổi tiếng đã áp dụng nó để mang lại trải nghiệp bắt mắt cho người dùng, nổi trội như mạng xã hội Instagram, DesignerVN.net.

Sự trở lại của Gradient mang lại lựa chọn màu sắc có xu hướng sáng hơn, mạnh mẽ hơn với sự đối lập của bảng màu khiến cho các cặp màu trở nên xuất sắc.

2. Nền sáng hoặc nền trắng

Sử dụng nền sáng hoặc nền trắng là một trong những xu hướng màu sắc dể dàng có thể mix với các tông màu khác nhất. Và hầu hết các nhà thiết kế và người dùng đồng ý về phong cách sạch sẽ và dễ đọc của một nền sáng so với các tông màu nền tối hơn.

nen-trang-hoac-sang.png

Mặc dù màu đen và trắng đậm đà là sự lựa chọn hàng đầu trong một thời gian, nhiều nền có màu xám hoặc các kiểu màu khác. Nhưng những lựa chọn này rất ít, hầu như là trắng phù hợp với xu hướng hiện tại của việc tập trung vào nội dung và các hành động kêu gọi hành động để thu hút người dùng.

[ADSENSE][/ADSENSE]

3. Material Colors

materialdesign_introduction.png

Material Design là một phong cách thiết kế mới được Google phát triển.

Phong cách thiết kế Material Design nhắm đến những đường nét đơn giản, sử dụng nhiều mảng màu đậm nổi bật, các đối tượng đồ họa trong giao diện dường như: “trôi nổi” lên. Ngoài ra, nó còn bao gồm cả những hiệu ứng chuyển động tự nhiên khi các nút, menu hiện diện trên màn hình. Tất cả đều nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn và gần giống đời thực hơn.

Bạn có thể tham khảo màu Material tại liên kết sau.

4. Pantone’s Greenery

Pantone (Pantone Color Institute) đã chính thức chọn ‘greenery' là màu sắc của năm 2017.

pantone-green.png

Pantone đặt tên sắc xanh này là ‘greenery', được mô tả như là ‘một màu vàng-xanh tươi trẻ và ngọt ngào gợi đến những ngày đầu của mùa xuân khi lá xanh của thiên nhiên sống lại, phục hồi và đổi mới."

Pantone tên Greenery, cụ thể là 15-0343, là màu sắc của năm vào cuối năm 2016. Những gì chúng ta đã thấy trong những năm gần đây là màu sắc của năm là một dấu hiệu của một xu hướng màu sắc đang nổi lên và đang sẵn sàng để bùng nổ .

Từ góc độ thiết kế, màu xanh lá cây là sự lựa chọn màu sắc tuyệt vời. Màu xanh lá cây có thể dễ sử dụng, không quá mạnh một số lựa chọn màu sắc khác và có thể sử dụng cao.

5. Golden Hues

Là một lựa chọn màu toàn màn hình hoặc cho dấu, màu vàng cảm thấy hối hả và quan trọng. Có lẽ đó là lý do tại sao rất nhiều thiết kế đang mang màu vàng.

Trong khi màu vàng rất phổ biến đối với các nhà thiết kế muốn có một thiết kế Material Design, màu vàng trở nên sâu hơn, tối hơn và ít sáng hơn. Màu sắc có thể có cảm giác vui vẻ, nhưng hầu hết các thiết kế dựa trên màn hình đều sử dụng các biến thể tối hơn để tạo ra sự tương phản giữa màu sắc và các yếu tố xung quanh.

Vàng sẫm có nhiều liên kết màu giống như bạn mong đợi, như một màu sắc dựa trên một kim loại quý. Vàng đại diện cho sự giàu có, hùng vĩ và quyến rũ. Đó cũng là màu sắc của lòng can đảm, ma thuật và trí tuệ. Sử dụng nó với các dự án mà nhấn mạnh các yếu tố này là quan trọng.

Thử thách lớn nhất với vàng là tạo ra màu sắc trông đẹp trên màn hình - nó có thể rất khó để làm - mà không nhìn quá tối, bẩn hoặc dơ.

Phần kết luận

Thiết kế của bạn có cần một cái nhìn tươi sáng không? Hãy thử một trong những xu hướng màu sắc để thiết lập một cái nhìn cần thiết cho một dự án hoặc chỉ cần mang lại một thiết kế cũ trở lại cuộc sống. Chúc bạn thành công hơn trong thiết kế.

THGroup/Designervn.Net
 

Đính kèm

  • xu-huong-mau-sac.jpg
    xu-huong-mau-sac.jpg
    113.1 KB · Lượt xem: 17
Back
Bên trên