4 xu hướng thiết kế Infographic đặc sắc trong năm 2019

Một trong những cách giúp bạn truyền tải một nội dung khô khan và khó hiểu đến người xem một cách nhanh chóng là sử dụng Infographic. Infographic giúp người xem dễ dàng tiêu hóa một lượng lớn thông tin thông qua các hình ảnh dễ hiểu và điều đặc biệt là ai cũng thích xem nội dung trình bày trực quan hơn là đọc một đoạn văn bản dài và khô khan. Nếu bạn đang dự định thiết kế Infographic cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo qua các su hướng dưới đây.

1. Nhân vật phẳng & siêu đơn giản trong thiết kế Infographic

Sử dụng các nhân vật hoạt hình đơn giản hóa và phẳng là một trong những xu hương tiểu biểu trong thiết kế infographic. Sự đơn giản hóa đã đi xa đến mức phong cách thiết kế nhân vật này thậm chí có thể không bao gồm các đặc điểm khuôn mặt của các nhân vật. Đây là điểm mấu chốt của xu hướng này, bởi vì các nhân vật minh họa trong thiết kế đồ họa thông tin được coi là yếu tố hỗ trợ. Các đặc yếu tố được đơn giản hóa khiến người xem tập trung vào phần thiết yếu của infographic, tức là thông tin.

infographic-flat.png


Minh họa: Visme
2. Sử dụng hình ảnh minh họa Illustration

Flat, semi-flat, watercolor, outline, cartoony và nhiều phong cách minh họa khác đang được sử dụng rộng rãi trong các dự án thiết kế Infographic.
  • Minh họa phẳng (Flat Illustration), cho dù đơn giản hóa hoặc chi tiết hơn bao gồm nhiều tông màu hơn, đây là phong cách ưa thích nhất cho thiết kế info graphic trong năm nay. Xu hướng này dường như là một trong những xu hướng ổn định nhất và rất có thể nó sẽ duy trì xu hướng thiết đến năm 2020.
infographic-illustration.jpg


Minh họa: Csaba Gyulai

  • Các phong cách minh họa vẽ tay cũng đang gây sự chú ý trong năm nay. Những phong cách này là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn làm cho một thiết kế infographic trông nghệ thuật và cảm giác thủ công. Chúng thường được kết hợp rất tốt với phông chữ viết tay cho phần tiêu đề.
  • Các phong cách phim hoạt hình là một phong cách phổ biến được sử dụng trong tất cả các loại tài liệu nghe nhìn với khả năng đơn giản hóa ngay cả những đối tượng nhỏ tuổi khiến họ có thể dễ dàng hiểu thông tin.
3. Các yếu tố nghệ thuật & phác thảo trong Infographics

Các hình minh họa dạng đường thẳng, dạng một dòng được sử dụng rất nhiều để minh họa biểu đồ, sản phẩm, sự tăng trưởng của doanh nghiệp và rất nhiều yếu tố khác. Chúng trông đơn giản, rõ ràng về các chi tiết không cần thiết và khả thi trong việc hiển thị thông điệp của nội dung.

blink.jpg

4. Thiết kế Infographic sử dụng màu đậm và sáng


Một trong những xu hướng chính trong vài năm qua là sử dụng màu sắc tươi sáng và đậm. Lý do đơn giản là chúng tạo sự chú ý mạnh mẽ. Đây không phải là một trong những mục đích chính của infographic sao?

Năm 2019, có một sự bùng nổ của một phân khúc đặc biệt của gia đình màu sáng - màu neon. Màu neon trông tuyệt vời trên nền tối hoặc sáng và đặc biệt nó hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý giữa nhiều thiết kế khác.

infographic-sang.jpg


Minh họa: Abinash Mohanty
Biên tập: Designer Việt Nam
Thumbnail: Vasilisa Samarina
 

Đính kèm

  • infographic.png
    infographic.png
    117.2 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên