10 Bảng màu phù hợp cho thương hiệu Công nghệ và Tương lai

Màu sắc thường là điều đầu tiên mọi người chú ý về một thương hiệu - ngay cả trong không gian công nghệ. Dưới đây là một số ý tưởng để làm cho kế hoạch thiết kế của bạn trở nên nổi bật.

bang-mau-cong-nghe.png


Bảng màu 1: Big Idea

Bảng màu này, cân bằng giữa màu đỏ với màu xanh da trời, là sự kết hợp hoàn hảo của các màu sắc để truyền tải cảm giác phức tạp, năng lượng và đổi mới.

Color-Palette-1.jpg


Nếu bạn đang tạo thương hiệu công nghệ hoặc Logo cho một công ty tập trung vào nghiên cứu và công nghệ, chẳng hạn như VR hoặc AI , bảng màu này sẽ giúp tạo ra sự cân bằng giữa sự đổi mới và trí tuệ.

Color-Palette2-1.jpg


Bảng 2: Engineered Energy


Màu xanh lá cây neon nhạt truyền cho bảng màu này năng lượng trong khi các tông màu tối hơn của màu xám và đen cung cấp một tông màu cố định.

Color-Palette7-1.jpg


Sơ đồ nam tính này sẽ rất phù hợp cho các doanh nghiệp sản xuất trò chơi game hoặc các thương hiệu công nghệ tập trung vào kỹ thuật số, năng lượng hoặc sản xuất công nghiệp.

Color-Palette8-1.jpg


Bảng màu 3: Contemplative Tech


Với một số lượng lớn người dùng điện thoại thông minh ngày càng có xu hướng chuyển sang sử dụng các ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ hoặc thiền để giúp xoa dịu tâm trí và hỗ trợ sức khỏe tâm thần, xu hướng cho các ứng dụng tập trung vào sức khỏe dường như đang tăng lên theo.

Color-Palette9-1.jpg


Mang đến cho thương hiệu công nghệ tập trung vào trí óc của bạn một cảm giác mờ ảo với bảng màu hoàng hôn êm dịu và nhẹ nhàng này.

Color-Palette10-1.jpg


Bảng 4: Drawing Board

Bảng màu sắc nét và rõ ràng này có một sự tươi mới trong khoảng thời gian tựu trường sẽ phù hợp với các thương hiệu công nghệ mới khởi nghiệp hoặc các doanh nghiệp muốn xuất hiện thân thiện và cởi mở hơn trong việc xây dựng thương hiệu của họ.

Color-Palette5-1.jpg


Sự sống động của màu vàng mù tạt và màu xanh da trời chính được cân bằng bởi màu xám, tạo cho bảng màu này một tâm trạng dễ chịu nhưng không quá gắt.

Color-Palette6-1.jpg


Bảng 5: Màu trắng đục

Thanh tao và có màu Pasel, bảng màu này kết hợp các màu ánh kim để tạo ra một hiệu ứng thế giới khác, mang hơi hướng của những năm 1980.

Color-Palette11.jpg


Bảng màu phấn bắt chước hiệu ứng ánh sáng của lớp hoàn thiện bằng kim loại trên phần cứng, khiến nó trở nên phù hợp để xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

Color-Palette12.jpg


Bảng 6: Phòng máy chủ

Xanh bạc hà, màu ghi, và xanh lam cây nổi bật trên nền màu trắng gợi lên cảm giác mát mẻ, tươi sáng. Màu xanh lam cho thấy thương hiệu công nghệ phổ thông, trong khi màu xanh lá cây mang lại sự tươi mới.

Color-Palette3-1.jpg


Nếu bạn đang tìm kiếm một bảng màu công nghệ đòi hỏi cảm giác chuyên nghiệp, nhưng bạn không muốn chỉ dựa vào màu xanh lam và xám, bảng màu này sẽ cân bằng các màu bảo thủ và xu hướng.

Color-Palette4-1.jpg


Bảng màu 7: Ứng dụng sinh thái

Đề án lấy cảm hứng từ California này nâng tầm ảnh hưởng của nó từ nơi bùng nổ công nghệ của Thung lũng Silicon.

Color-Palette13.jpg


Màu xanh lá cây đậm và màu cam mơ có thể không phải là lựa chọn màu sắc rõ ràng cho một thương hiệu công nghệ, nhưng cách phối đồ này thực sự sẽ rất phù hợp cho các ứng dụng và logo công nghệ có chủ đề về tính bền vững hoặc nguyên tắc sinh thái.

Color-Palette14.jpg


Bảng 8: Ethernet

Bảng màu chính này nhằm tôn vinh những đặc điểm nhận dạng thương hiệu trẻ thơ và lạc quan được áp dụng bởi những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google.

Mặc dù Apple đã loại bỏ bảng màu sọc cầu vồng khỏi Logo mang tính biểu tượng của mình, Google vẫn giữ lại biểu tượng nhiều màu của mình.

Color-Palette15.jpg


Đây là một bảng màu vui tươi và tự tin, sẽ rất phù hợp cho các thương hiệu công nghệ muốn có vẻ ngoài ấm áp và thân thiện.

Color-Palette16.jpg


Bảng 9: Nhà thông minh

Trong sơ đồ này, màu tím và xanh bạc hà đậm mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn với sự bổ sung của màu hồng phớt. Xanh Navi mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn.

Color-Palette17.jpg


Bảng màu kỳ quặc này có thể được áp dụng cho các thương hiệu công nghệ khác thường hoặc các sản phẩm phong cách sống.

Color-Palette18.jpg


Bảng 10: Khởi động công nghệ

Màu đỏ là sự quyết đoán và nóng nảy, nhưng trong sơ đồ này, màu xám nhẹ nhàng mang đến một yếu tố dịu hơn, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo.

Color-Palette19.jpg


Nếu bạn đang tạo biểu trưng hoặc bản sắc thương hiệu cho một công ty khởi nghiệp công nghệ hoặc doanh nghiệp công nghệ độc lập, bảng màu này sẽ đảm bảo bạn bắt đầu đúng hướng.

Color-Palette20.jpg


Nguồn: Shutterstock
 
Back
Bên trên