DesignerVN

Trend Report Xu hướng thiết kế: Một số ý tưởng sáng tạo trong thiết kế

Xu hướng thiết kế: Một số ý tưởng sáng tạo trong thiết kế

Bởi DesignerPlus vào 19/12/20 lúc 11:17
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  89
  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một số ý tưởng mới cho thiết kế trong năm mới, dưới đây có một số ý tưởng bạn có thể tham khảo.

  trend.
  Hình ảnh: Graphixstory

  Tập trung tiêu điểm vào một sản phẩm

  san-pham.
  [​IMG][​IMG]

  Thiết kế: Nei Ramos

  Các thiết kế tập trung vào sản phẩm đã sử dụng xu hướng thiết kế này trong nhiều năm. Các trang web và các dự án thiết kế khác tập trung vào một hình ảnh, video của sản phẩm nhằm người mua tiềm năng có thể xem chi tiết về sản phẩm một cách nhanh chóng.

  Phong cách này thường được sử dụng cho thiết kế web hay các chiến dịch quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội. Khi độ phân giải và màn hình điện thoại hay máy tính ngày càng tốt hơn, phong cách này càng trở thành một lựa chọn phổ biến vì nó rất đơn giản và tránh sự phân tâm không cần thiết.

  Kết nối với thiên nhiên

  [​IMG]
  Hình ảnh: Danny Jones

  Thiên nhiên luôn đem lại cho chúng ta cảm giác yên bình và dễ chịu nhất, và nó cũng là một nguồn cảm hứng vô tận mỗi khi các nhà thiết kế thiếu ý tưởng. Vận dụng tốt các bảng màu sáng và hài hòa trong khung cảnh xung quanh, bạn sẽ đem đến cho thiết kế một cảm giác trang nhã và rất dễ chịu.

  [​IMG]
  pt-1. pt-2.

  Hình ảnh: Mingming Tu

  Các chi tiết hoa lá, sóng biển, rừng rậm nhiệt đới,... chắc chắn sẽ là một yếu tố có thể góp phần tô điểm và làm cho thiết kế của bạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống hơn.

  [​IMG]
  Hình ảnh: Meng Zhang

  [​IMG]
  Hình ảnh: Raccoon Nook

  Hình dạng và màu sắc đan sen

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Phương pháp rất hiệu quả để tác động đến nhận thức con người là sử dụng nhiều màu sắc, kết hợp các màu sắc đậm cùng nhiều hình dạng đan sen nhau thành những khối màu chắc chắn sẽ tác động tích cực đến người xem, họ sẽ chú ý hơn vào sản phẩm của bạn. Tuy nhiên cần phải nghiên cứu kỹ và ứng dụng hợp lý để tránh tạo ra cảm giác hỗn loạn và gây mất tập trung.

  Màu sắc Neon


  neon-1. [​IMG]
  Thiết kế: Studio—JQ

  Các thiết kế sử dụng các tông màu neon có thể dễ dàng nhận ra ngay tức khắc. Ánh sáng rực rỡ của nó dễ dàng nổi bật trong nền tối và được sử dụng rộng rãi cho các tấm biển hiệu trong những thập niên trước.

  [​IMG][​IMG]


  Neon đang dần xuất hiện trên rất nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết kế sử dụng neon trong các tấm Poster, hình ảnh minh họa trong thời trang và nhiếp ảnh.
   
  1 ♥
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 19/12/20.

Chia sẻ trang này