Tầm quan trọng của nghiên cứu UX

Tầm quan trọng của nghiên cứu UX

Bởi MikeHuynh vào 7/8/18 lúc 10:00
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  157
  Nghiên cứu UX là một sự đầu tư quan trọng trong suốt bất kỳ quá trình thiết kế nào. Nó xoay quanh việc thu thập và phân tích dữ liệu theo cách để cải thiện tính khả dụng, sử dụng một loạt các kỹ thuật nghiên cứu (phỏng vấn, kiểm tra tính khả dụng, phân loại thẻ).

  Mục tiêu của nghiên cứu UX là để hỗ trợ cho trong quá trình hiểu người dùng của chúng ta. Bằng cách tương tác với người dùng cuối, chúng ta có thể hiểu rõ hơn tác động của thiết kế đối với những người dùng tiềm năng, bỏ qua một bên các quan điểm, giả định và kỳ vọng của riêng chúng ta.

  Chúng ta đang sống trong thời đại của khách hàng, và với quá nhiều đối thủ cạnh tranh na ná nhau, thời đại của kiểu quảng cáo “đao búa” một thời với solgan in đậm cổ lỗ sỉ “Dùng thử X nào. Chúng tôi là số một!” đã đi vào quá khứ. Trải nghiệm người dùng (UX) đang trở thành ưu tiên lớn nhất khi thiết kế sản phẩm web và ứng dụng di động. Và để sống sót trong môi trường đầy cạnh tranh này, doanh nghiệp cần phải đầu tư hơn vào việc phát triển website, ứng dụng, dịch vụ, và các kênh tiếp xúc khách hàng xung quanh trải nghiệm khách hàng. Với nhiều quan tâm vào UX như vậy, nghiên cứu UX càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  nghien-cuu-nguoi-dung-01.

  Nghiên cứu có thể đến trước quá trình thiết kế, để thu thập thông tin về bối cảnh và không gian nơi mà thiết kế trong tương lai sẽ thuộc về. Giai đoạn này cung cấp sự hiểu biết cơ bản về hành vi và nhu cầu của người dùng, điều mà có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn với khách hàng. Nó có thể giúp chúng ta có được một cảm nhận về người dùng mang tính miêu tả. Nó có thể đưa người dùng đi qua các tác vụ thật trên thiết kế của bạn để xác định những trắc trở.

  nghien-cuu-nguoi-dung-02.

  Một câu châm ngôn phổ biến là "thử nghiệm sớm và thường xuyên" trong ngữ cảnh nghiên cứu UX. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là bắt đầu với thiết kế sản phẩm tối thiểu (MVP), kiểm tra nó với người dùng và sử dụng các dữ liệu thu thập được để thực hiện các thay đổi thiết kế trong tương lai.

  Nói chung, nghiên cứu UX rất quan trọng vì nó làm rõ những câu hỏi ở cấp cao cho các bên liên quan. Nó tập trung vào các nhu cầu thực tế, xác định các tính năng cần thiết để giải quyết những nhu cầu đó, và ưu tiên những thay đổi nào sẽ được thực hiện.

  Tổng hợp
  Hình ảnh: Marko Stupic
   
  Có thể bạn thích
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi MikeHuynh, 7/8/18.

Chia sẻ trang này