Tối ưu hóa để ứng dụng của bạn dễ tìm kiếm hơn

Tối ưu hóa để ứng dụng của bạn dễ tìm kiếm hơn

Bởi MinhTrang vào 17:26, 7/4/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Trong thế giới phát triển ứng dụng di động, đã đến lúc bạn đặt những nét hoàn thiện lên sản phẩm của mình và sẵn sàng giới thiệu nó với thế giới. Thật không may, nếu không có các công cụ và tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng phù hợp, có thể khó đưa ứng dụng của bạn ra khỏi đó và dễ dàng tìm thấy hơn. Khi bạn đã dành quá nhiều thời gian để kết hợp ứng dụng của mình, đây là nơi cuối cùng mà bạn không muốn đánh mất bằng cách không chuẩn bị đầy đủ cho việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng.

  Rất may, chúng tôi đã ở đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những điều cơ bản về tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Cùng với đó, chúng tôi sẽ kiểm tra một vài thực tiễn tốt nhất có thể đưa ứng dụng của bạn từ một thành công vừa phải đến một cường quốc cửa hàng ứng dụng. Ngoài ra, đối với tất cả các nhà phát triển ứng dụng Android ngoài kia, những thực tiễn tương tự này có thể làm việc kỳ diệu cho bạn cũng như trong cửa hàng Google Play.

  Nếu không có thêm rắc rối nào, hãy để bắt đầu bằng cách xem những điều cơ bản.

  app 4.

  Khi bạn sắp xếp danh sách cửa hàng ứng dụng của mình, có một vài điều cơ bản mà Apple đưa ra cho bạn. Những điều cơ bản này bao gồm:
  - 30 ký tự tên ứng dụng
  - 30 ký tự subtitle
  - Văn bản quảng cáo gồm 170 ký tự
  - 3 video preview
  - Ảnh chụp màn hình chuẩn bị cho danh sách cửa hàng mới
  Mặc dù mỗi trong số này là cần thiết cho tất cả các danh sách, vẫn có một số cách bạn có thể sử dụng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng để tận dụng tối đa tên, subtitle và hơn thế nữa. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một vài yếu tố này.

  Tên ứng dụng và subtitle

  Sau tất cả thời gian nghĩ ra ý tưởng ứng dụng di động của bạn, bạn có thể đã có một tên ứng dụng được đặt trong đầu. Tuy nhiên, với subtitle, bạn có thể nhắm mục tiêu một vài từ khóa thay thế có thể không được ghi lại bằng tên chính thức của ứng dụng. Sử dụng khu vực phụ đề để cung cấp tổng quan ngắn gọn hoặc mô tả về ứng dụng của bạn. Cố gắng làm cho nó hấp dẫn để người dùng muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng của bạn và sau đó đi tới phần tiếp theo: văn bản quảng cáo và mô tả.

  Văn bản quảng cáo và mô tả
  Cho đến gần đây, đã có một sự khác biệt giữa hai khía cạnh tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng này. Bây giờ, bạn cần tập hợp một mô tả về ứng dụng của bạn sẽ giữ nguyên cho đến khi danh sách cửa hàng ứng dụng tiếp theo của bạn, trong khi văn bản quảng cáo có thể được cập nhật khi bạn tạo các tính năng mới cho ứng dụng.

  Sử dụng mô tả để bán giá trị cốt lõi của ứng dụng. Nói về các trường hợp sử dụng của nó và những gì khách hàng có thể mong đợi. Vì tỷ lệ người dùng ứng dụng cao như vậy chỉ sử dụng ứng dụng một lần sau khi tải xuống, nên bạn muốn trung thực với khán giả của mình để tránh bị đảo lộn nhanh chóng. Sau đó, sử dụng vùng văn bản quảng cáo để bán chúng trên các bản cập nhật và tính năng mới.

  Ảnh chụp và các video preview

  Một thay đổi gần đây đã xảy ra ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng liên quan đến ảnh chụp màn hình và video xem trước. Mặc dù trước đây, các ảnh chụp màn hình là một công cụ chính khi đến cửa hàng ứng dụng, các video xem trước đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mặc dù bạn nên biết rằng những video này thường tự động phát ngay trong khi tìm kiếm dừng, vì vậy hãy đảm bảo rằng khách hàng vẫn có thể nhận được những gì họ cần mà không cần âm thanh.

  Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện thiết kế ứng dụng di động của bạn. Vì thực sự sử dụng một ứng dụng là cách tốt nhất để hiểu cách thức hoạt động của nó, hãy chỉ cho người dùng những cách phổ biến để tận dụng tối đa ứng dụng của bạn với những video này.

  app 2.
  Thực hành tốt nhất để được tìm thấy

  Khi bạn đã thiết lập những điều cơ bản cho vị trí cửa hàng ứng dụng của mình, bạn thực sự có thể bắt đầu trau dồi cách tiếp cận và tối ưu hóa mọi thứ với khả năng tốt nhất của bạn. Mặc dù không phải tất cả các thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng này nhất thiết phải diễn ra trong cửa hàng ứng dụng thực tế, nhưng chúng sẽ giúp bạn được tìm thấy. Hãy ghi nhớ điều này khi chúng ta xem xét các thực tiễn tốt nhất này.

  1. Hiểu khách hàng và đối thủ của bạn

  Để đảm bảo rằng các ý tưởng kinh doanh di động của bạn nổi bật giữa đám đông, bạn sẽ muốn dành thời gian để phân tích cả khách hàng và đối thủ của mình. Đầu tiên, khách hàng của bạn. Tìm hiểu những gì họ thích về ứng dụng của bạn, họ đến từ đâu và họ sẽ mô tả nó như thế nào. Bằng cách hình dung những ý tưởng này, bạn có thể có được một ý tưởng về các từ khóa mà họ sẽ tìm thấy bạn. Sau đó, bao gồm các từ khóa đó trong mô tả hoặc văn bản quảng cáo của bạn để họ có thể tìm thấy bạn.

  Các đối thủ cũng vậy. Hãy xem các ứng dụng khác trong không gian và các từ khóa họ đang sử dụng để hiểu rõ về những gì bạn đang chống lại. Nếu có những từ khóa mà bạn không nghĩ là sử dụng, hãy thử đưa chúng vào đâu đó trên trang của bạn để có kết quả tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng tốt nhất.

  2. Tạo một biểu tượng độc đáo

  Ngay cả khi bạn có một ứng dụng được thiết kế đẹp mắt và một mô tả đạt được tất cả các nhãn hiệu phù hợp, khách hàng vẫn có thể phù phiếm trong lựa chọn của họ. Bằng cách tạo một biểu tượng độc đáo cho ứng dụng của bạn, bạn có thể phân biệt rõ hơn với các ứng dụng khác trong cửa hàng. Đặc biệt là bây giờ, dung lượng dành cho một ứng dụng trong kết quả tìm kiếm rất nhỏ, các biểu tượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cố gắng tạo ra thứ gì đó thu hút sự chú ý của người dùng để bù lại chi phí phát triển ứng dụng của bạn.

  3. Suy nghĩ xa hơn việc quảng cáo

  Khi nói đến tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, đôi khi bạn phải suy nghĩ rộng hơn, hoặc trong trường hợp này, bên ngoài cửa hàng. Quảng bá bên ngoài có thể bao gồm mọi thứ từ SEO đến các công cụ tiếp thị di động. Bất cứ điều gì có thể tăng lưu lượng truy cập vào danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn sẽ xếp hạng ứng dụng của bạn cao hơn trong kết quả, giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn.

  Một cách để làm điều này mà không dựa vào cửa hàng ứng dụng là tạo một trang web một trang cho những người tìm kiếm ứng dụng của bạn trực tuyến. Thông thường, trang web này sẽ chỉ bao gồm một liên kết để tải xuống ứng dụng trong cửa hàng, nhưng có một địa điểm ngoài trang web để giữ thông tin này thực sự có thể giúp tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn về lâu dài.

  app 3.
  4. Cập nhật thường xuyên

  Cũng giống như cách chúng tôi khuyến khích bảo trì ứng dụng di động cho các nhà phát triển của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn thường xuyên với những tin tức mới nhất trên ứng dụng của bạn. Đây là nơi bạn có thể sử dụng văn bản quảng cáo để tăng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bằng cách đưa vào các từ khóa mới, cho người dùng biết về các bản cập nhật mới nhất và hơn thế nữa.

  Ngoài ra, việc cập nhật danh sách của bạn thường xuyên cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc đưa tên của mình ra khỏi đó. Nhiều nhà phát triển sẽ đơn giản đưa ra một ứng dụng và hy vọng điều tốt nhất. Thay vì tìm đường lên đỉnh, những nhà phát triển này thường tìm thấy danh sách của họ ở gần cuối hoặc thậm chí bị xóa hoàn toàn. Giữ cho nó cập nhật và bạn sẽ có thể tránh vấn đề này.

  5. Khuyến khích feedback

  Cách cuối cùng để tăng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn là thông qua đánh giá và phản hồi. Mặc dù người dùng thường sẽ được nhắc khi tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng để đánh giá, trừ khi bạn chủ động khuyến khích và thậm chí hoan nghênh phản hồi, không nhiều người sẽ nắm lấy cơ hội này.

  Một số công ty đã cố gắng khuyến khích đánh giá, trong khi những người khác chỉ cần gửi thông báo đẩy yêu cầu phản hồi. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách nhìn vào cách bạn đã giao tiếp với khán giả của mình trong quá khứ và yêu cầu họ đưa ra phản hồi thông qua kênh tin cậy này. Đánh giá của bạn càng tốt, vị trí của bạn càng tốt.

  Nguồn: Snyxius
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 7/4/19.

Chia sẻ trang này