Chia sẻ Thiết kế resort đẹp trong khu nghỉ mát sinh thái ở Philippines

dangbinh94

Newbie
kiến trúc sư người Bỉ vincent callebaut đã thiết kế một khu nghỉ mát sinh thái ở Philippines, hứa hẹn 'không phát thải khí thải, tạo môi trường thân thiện với thiên nhiên'. thiết kế là một phản ứng đối với tình trạng môi trường hiện tại của đất nước đang bị đe doạ bởi đánh bắt quá mức, du lịch đại chúng và ô nhiễm dưới dạng chất thải nhựa và các sản phẩm độc hại. "du lịch đã trở thành ngành công nghiệp quan trọng nhất ở cấp quốc tế" , callebaut nói. 'tiềm năng của nó để đóng góp cho sự phát triển bền vững là rất đáng kể và có thể được tái sáng tạo. kể từ đầu những năm 1980, du lịch sinh thái đã được tìm hiểu cách để hòa hợp sự phát triển kinh tế xã hội của xã hội chúng ta với việc bảo vệ môi trường.

vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-02.jpg


" mẫu thiết kế resort đẹp " của vincent callebaut nhằm kết hợp kiến thức của cộng đồng khoa học với sự sẵn sàng của khách du lịch sinh thái để giúp phục hồi và bảo vệ môi trường tinh tế. các cấu trúc này dựa trên sự biomimicry, với các hình thức lấy cảm hứng từ các hình dạng và cấu trúc của các hệ sinh thái khác nhau. dự án sẽ được xây dựng hoàn toàn từ vật liệu tái sử dụng hoặc tái chế , và sẽ hoàn toàn tự cung về năng lượng và thực phẩm. sẽ được sử dụng để đảm bảo bảo tồn của địa điểm, trong khi trực tiếp hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương dưới hình thức công ăn việc làm và thu nhập. tình nguyện viên của các nhà du lịch sinh thái sẽ giúp làm sạch chất thải nhựa rửa sạch từ các bãi biển.

vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-03.jpg


Hai tổ chức kiến trúc chính của khu nghỉ mát sinh thái - một loạt các khách sạn có vỏ hình vòm và tháp căn hộ xoay được tổ chức theo hình xoắn ốc xung quanh một hòn đảo trung tâm, nơi chứa trung tâm hàng hải và các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học. mặt tiền và mái nhà kết hợp các bức tường nhà máy và các ô quang điện để tăng cường quán tính nhiệt của tòa nhà, tối ưu hóa làm lạnh tự nhiên và tạo ra điện. nước mưa được tái sử dụng, trong khi nước xám được tái chế sinh học trong các ao nuôi ổn định chất thải dọc theo vườn.

vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-04.jpg


Về phía đông, 12 tháp xoắn ốc nhỏ ở các độ cao khác nhau có chứa các căn hộ quay theo hướng của mặt trời. được phân phối thành ba nhánh, 162 căn hộ quay 360 độ trong một ngày để có tầm nhìn bao quát khắp cảnh quan. trong khi đó, về phía tây, 12 bảo tàng nhỏ - khách sạn dưới dạng ốc sên biển dường như nổi lên khỏi mặt nước. một loạt các gian hàng nhỏ mời các du khách sinh thái nghỉ ngơi và thư giãn, chấm dứt các bến cảng. cuối cùng, một 'ngọn origami' ở trung tâm của đầm phá chứa các trung tâm nghiên cứu khoa học.

vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-05.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-06.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-07.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-08.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-09.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-10.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-11.jpg


vincent-callebaut-nautilus-eco-resort-philippines-designboom-12.jpg


Bạn có cảm thấy mẫu resort này giống như một thiết kế khách sạn mini không? Nếu bạn cảm thấy yêu thích nó hãy cho chúng tôi biết qua phần nhận xét. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều những mẫu thiết kế đẹp khác tại trang: nhaxinhcenter.com
 
Back
Bên trên